อัพ & ดาวน์: ส่องกลุ่มผู้เล่นที่พลังขึ้น/ลงแบบจัดหนักใน FIFA 18

cv-the-40-biggest-fifa-18-player-upgrades-downgrades-ws

ไปส่องค่าพลังในกลุ่มนักเตะตัวท็อปมาเยอะแล้ว คราวนี้ มาดูนักเตะระดับรองลงมาบ้างกับค่าพลังอันน่าสนใจในกลุ่มที่มีทั้งเพิ่มขึ้นและลดลง 20 อันดับแรก

โดยกลุ่มที่น่าสนใจ ก็มีทั้ง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ (โมนาโก), ดาวินสัน ซานเชซ (ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์), จอห์น เทอร์รี่ (แอสตัน วิลล่า), คริสเตียน พูลิซิช (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์) ซึ่งค่าพลังเปลี่ยนแปลงไปพอควรในเกม FIFA 18 ภาคใหม่ รวมถึง ไค ฮาเวิร์ทซ์ (ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น) ที่มีเซอร์ไพรส์

แต่เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น เลยมีการแยกกลุ่มนักเตะที่ถูกอัพเกรด (เพิ่มพลัง) และดาวน์เกรด (ลดพลัง) ครั้งใหญ๋ออกมา ซึ่งก็ประมาณนี้ ตามภาพเลย

ความหมายของค่าพลังแต่ละตัว…
* PAC = ความเร็ว
SHO = การทำประตู
DRI = การเลี้ยงบอล
* DEF = การเล่นเกมรับ
* PAS = การผ่านบอล
PHY = ความแข็งแรงของร่างกาย

กลุ่มนักเตะที่ถูกอัพเกรดมากที่สุด

fifa-18-player-ratings-upgrade
ไค ฮาเวิร์ทซ์
(ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น) นำทัพนักเตะที่ถูกอัพเกรดค่าพลังมากที่สุด โดยได้พลังบวกมากมาย ซึ่งทั้งค่าความเร็ว, การเลี้ยงบอล/ทำประตู/ผ่านบอล ขณะที่ดาวรุ่งที่ดังกว่า อย่าง คีลิยัน เอ็มบัปเป้ (โมนาโก) ก็ฟาดคะแนนเพิ่มไปอีกหลายคะแนน แล้วตัวค่าพลังความเร็วแตะ 90 แต้มแล้ว เช่นเดียวกับ คริสเตียน พูลิซิช (โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์) ตัวความหวังของเมืองลุงแซม ที่ค่าพลังถูกจัดมาแบบโหดใช้ได้ในทุกทักษะ (ยกเว้น DEF) ส่วนอีกหนึ่งคนที่น่าสนใจ นั่นคือ นาบี้ เกอิต้า (ไลป์ซิก) เป้าหมายของลิเวอร์พูล ซึ่งมีคะแนนบวกมาเป็นกองพะเนิน โดยได้ค่าการเลี้ยงบอลมาถึง 12 แต้มเลย

กลุ่มนักเตะที่ถูกดาวน์เกรดมากที่สุด

fifa-18-player-ratings-downgradeถือว่า เป็นไปตามวัยที่ใกล้เกษียณ สำหรับกลุ่มผู้นำนักเตะที่ถูกลดค่าพลังมากที่สุดอย่าง จอห์น เทอร์รี่ ซึ่งทั้งความสามารถในเกมรับ และร่างกายลดลง 6, 7 ตามลำดับ แต่ถึงอย่างนั้น ค่าพลังนั้น ยังนับว่า น่าจะพอใช้งานได้ดีอยู่ ส่วนนักเตะดังคนอื่นๆ ที่คนพอจะรู้จักกันดี ก็มีทั้งทาง แอชลีย์ ยัง และ คริส สมอลลิ่ง เด็กผีที่มากันเป็นคู่ รวมถึง เบ็น อาร์ฟฟา อดีตซูเปอร์สตาร์ที่โลกลืม ซึ่งมาค่าพลังลดฮวบเช่นกัน แต่อย่างที่บอก ค่าพลังรวม ยังถือว่า ไม่แย่

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  futhead.com