5 ชนิดรองเท้าที่ผู้ชายควรรู้ พร้อมแมตช์แนวสปอร์ตแวร์

Cover-Shoes

รองเท้าแต่ละชนิดมีชื่อเรียกเฉพาะไม่เหมือนกันด้วยนะ หลายครั้งก็ติดปากเรียกแต่สนีคเกอร์ ก็มันคล้ายๆ กันนี่หน่า 

ซึ่งคราวนี้เรามีชื่อและแบบรองเท้ามาฝากถึง 5 ชนิดด้วยกัน (มีชื่อรุ่นและราคามาฝากให้ไปชอปปิ้งกันต่อด้วย) พร้อมแนวทางการมิกซ์แอนด์แมตช์รองเท้าให้ได้แนวสปอร์ตแวร์ ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ลองไปดูกัน

Sneaker 

สนีคเกอร์ รองเท้ากีฬาแนวสปอร์ต หลากสไตล์ ตัวนี้ขอบอกว่าแมตต์ลุคสปอร์ตแวร์ได้ง่ายสุดแล้ว มีให้เลือกหลายแบบมาก ถ้าเป็นรุ่นที่นิยมในตอนนี้ ส่วนมากจะเน้นที่รองเท้าน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี วัสดุส่วนใหญ่จึงเป็น Flyknit

This slideshow requires JavaScript.

Boots

รองเท้าบู๊ท มีทั้งแบบที่เป็นวัสดุจากหนังแท้ หนังเทียม หรือแม้กระทั่งแบบผ้าธรรมดา ทรงรองเท้าค่อนข้างสูง บางรุ่นแมตช์ให้เป็นแนวสปอร์ตแวร์ยากหน่อย เพราะรองเท้าบู๊ทส่วนมากใส่แล้วจะออกไปทางแนวสตรีทแวร์ หรือช่วงเวลาที่ต้องลุยน้ำลุยฝน

This slideshow requires JavaScript.

Slippers

อารมณ์รองเท้าเตะแหระ แต่เป็นแบบสวม วัสดุมีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย เหมาะกับวันชิว แมตช์ลุคได้กับพวกเสื้อยืดแขนสั้น กางเกงผ้ายืดจั้มขา จะใส่แจ็คเก็ตที่ดูเป็นแนวสปอร์ตก็เข้ากันดี

This slideshow requires JavaScript.

Sandals

รองเท้าแบบหัวเปิด มีสาย บางตัวจะเป็นแบบรองเท้าเตะหูหนีบ สายคาดหน้าเท้าสองเส้น หรือแบบที่เป็นรองเท้าสานมีสายรัด ส้นรองเท้าจะเรียบๆ สวมใส่สบาย คือออกกำลังกายเสร็จก็สามารถเปลี่ยนเป็น Sandals แล้วไปเที่ยวต่อเลยก็ว่าได้ เพราะบางสไตล์ก็สามารถใส่ไปเที่ยวหรือไปทำงานได้

This slideshow requires JavaScript.

Casual Shoes

รองเท้าสไตล์ Casual เน้นที่สวมใส่สบาย แม้ดูไปจะคล้ายๆ สนีคเกอร์ แต่ตัวนี้สไตล์จะดูพรีเมี่ยมกว่า มีทั้งแบบที่เป็นหนังฉลุ อารมณ์ประมาณรองเท้าหนังวินเทจ ได้ลุคเท่ๆ ส่วนอีกแบบจะเป็นรองเท้าหุ้มส้น ที่ทั้งเชือกผูกรองเท้าและไม่มี เน้นสวมใส่สบาย แมตช์กับลุคสปอร์ตแวร์ได้เหมือนกัน ความนิยมของ Casual shoes ก็ดูจะสูสีพอๆ กับสนีคเกอร์

This slideshow requires JavaScript.

มิกซ์แอนด์แมตช์ให้ได้ลุคแนวสปอร์ตแวร์

This slideshow requires JavaScript.

 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ lookbook.nu , hbx