มีตัวไหนบ้างนะ? สตั๊ดสุดเจ๋งช่วงครึ่งแรกปี 2017

cv-the-best-football-boots-of-2017-so-far-ws

ผ่านมาครึ่งปีแล้ว สำหรับ ค.ส. 2017 หรือ 2560 ในไทย วงการรองเท้าฟุตบอลก็ยังคงตลบอบอวลไปด้วยการแข่งขัน ซึ่งนำมาสู่ความน่าสนใจในแง่หลายมุม

โดยเรื่องของนวัตกรรม, ความร่วมมืิอ หรือความพิเศษของคำว่า ลิมิเต็ดอิดิชั่นก็ยังมาเต็มเช่นเคย ลองไปดูกันว่า สตั๊ดสุดเจ๋งในรอบครึ่งปีนี้มีรุ่นไหนบ้าง?

adidas Chequered Black Pack

purecontrol-checkered-img10
ถือว่าเป็นการอัพเดตสีในเจเนอเรชั่นที่ 2 ของ ACE 17+ Purecontrol ได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยสีดำแบบคูลๆ ผสมความหรูหราของสีขาว พร้อมดีเทลที่สวยแพงมีคุณค่า ทำให้ได้รับคำชื่นชมจากผู้สันทัดด้านงานดีไซน์มากมาย รวมถึงแฟนคลับของค่าย 3 แถบที่ชอบความเรียบง่าย แต่หรูหราและก็มีดีเทล

Nike Mercurial Superfly CR7 Vitórias

rv4
แม้เปิดตัวช่วงปลายปี 2016 แต่ปล่อยออกมาเดือนมกราคมปี 2017 สำหรับเจ้าสตั๊ดสีขาวพื้นสีทองสุดหรูที่คู่ควรคริสเตียโน โรนัลโด้เหลือเกิน ความน่าสนใจอยู่ตรงที่ การปล่อยให้ความเรียบหรู ทำหน้าที่ของมันแล้วปล่อยวางดีเทลรกหูรกตาออกไป อีกทั้งการขายแค่ 777 คู่ก็ยิ่งดูทำให้มันทรงคุณค่ามาก

Under Armour Clutchfit 3.0 3D

ua1
เจเนอเรชั่นที่ 3 ของสตั๊ดสายคอนโทรลในค่าย Under Armour ดูเหมือนจะสร้างจุดสนใจได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยพื้นผิวอัปเปอร์ที่แตกต่างอย่างมีสไตล์ รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ออกมาสมกับเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ เลยทำให้แฟนคลับปลื้ม โดยเรื่องดีไซน์ว่ากันว่า ผสมผสานความสมาร์ทกับลึกลับได้เจ๋งเป้ง

PUMA evoPOWER Vigor 1

evopower-launch-green-img6
Puma ได้ทำการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีใหม่หลายอย่างเสมือนการยกเครื่องอันน่ายกย่อง เพื่อรักษาจุดเด่นทางด้านความแม่นยำและพลังในการเตะ

adidas ACE 17+ Purecontrol Paul Pogba

pp6
ตัวนี้ถูกพูดถึงว่า สามารถดึงเอาความเป็น พอล ป็อกบา ทอดลงสู่ดีไซน์ได้เต็มที่ ทั้งความหรูหรา, เฟี้ยวฟ้าว รวมถึงดีเทลที่สื่อถึงความอิสระ, สร้างสรรค์

Nike Hypervenom 3

2
นี่คือการอัพเดตเจเนอเรชั่นใหม่ครั้งแรกในปี 2017 ของ Nike ซึ่งมากับทั้งการเปิดตัวเวอร์ชั่นอัปเปอร์ Flyknit ที่เป็นคอต่ำ และนักเตะดาวรุ่งคนใหม่ในสังกัด Nike อย่าง มาร์คัส แรชฟอร์ด ด้วย โดย Hypervenom 3 ถือว่า มีการปรับโฉมลุคใหม่ซึ่งดูสดใส คึกคัก ทะมัดแมง กว่าเจเนอเรชั่นที่ผ่านมา

Nike Hypervenom WR250

wr250-nike-hypervenom_0002_wr10-11
เวย์น รูนี่ย์ ก็มีสตั๊ดเวอร์ชั่นของตัวเองเช่นกัน เพื่อเฉลิมฉลองประตูที่ 250 โดยสีขาวตัดแดง รวมถึงการมีรูปมงกุฎและตัวเลข 250 สีทองก็ช่างดูงดงาม

adidas UCL Dragon Pack

x-ucl-5
แม้จะไม่ได้มีนักเตะ adidas ใส่กันเยอะ แต่นับเป็นงานดีไซน์ที่มีสุนทรียภาพและสื่อถึงความเป็นเจ้าภาพของเวลส์ในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกได้อย่างดีเยี่ยม

Nike Hypervenom 3 Tech Craft

hv-3-tc-11
ถือเป็นสตั๊ดสีเขียวขี้ม้าหรือเขียวทหารที่ดูเท่มากที่สุดในครึ่งปีแรก ยิ่งผสมผสานกับสีดำในส่วนของงาน Tech Craft ก็ยิ่งทำให้ทุกอย่างดูลงตัวมากมาย

Nike Hypervenom 3 Strike Night

hvblkred4
เสมือนดั่งชุดหน้ากากอีกาดำสุดสง่าและน่าเกรงขาม โดยเทรนด์สีดำด้านนั้น น่าจะมาแรงในปีนี้ แถมผสมผสานดีเทลเรื่องสี ทั้งแดงหรือเงินได้สวยงาม

adidas Grey Camo Pack

grey-camo-laces-2
adidas ขอฉีกอีกมุม ด้วยการปรับเฉดความเข้มของลายคาโมลงไปสู่แฟนคลับสายลูกหนัง จนกลายเป็นสตั๊ดเวอร์ชั่นคาโม หรือลายพรางที่ดูน่าคบหา

PUMA King Top M.I.I. Chrome

king-mii-white-4
ถ้าจะนับสตั๊ดสายเก่าเก๋ากึ๊กแบบที่ออกมาดูดีอย่างสม่ำเสมอ คงต้องยกให้รุ่นนี้ ยิ่งเป็นเวอร์ชั่นออกวับๆ แวบๆ แบบนี้ ยิ่งเสริมส่งให้ดูคลาสสิกไปกันใหญ่

New Balance Furon 2.0 Hydra

nb-hydra-8
ค่าย NB พยายามสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับรองเท้าฟุตบอลทั้งเรื่องลิมิเต็ด อิดิชั่นหรือโลโก้ตัว N ซึ่งการปรับอัปเปอร์ให้เป็นสีโล้นๆ เรียบๆ ก็ดูได้ผลมาก

Nike Air Max Icons Collection

am978
เมื่อมีการผสมพันธฺุ์ต่างสปีชี่ส์ เลยกลายเป็นอีกคอลเลคชั่นสุดฮ็อตไปโดยปริยาย เพราะทั้งโทนสีและดีไซน์ถือว่าไม่ได้มีมาให้เห็นกันบ่อยๆ จริงไหม???

adidas Turbocharge Collection

x1
หนึ่งในคอลเลคชั่นโทนสีสุดสวยสะดุดตา กับความสว่างวูบวาบของสีเขียวที่ดูเด่นมาก เมื่อเทียบกับสตั๊ดทุกค่ายทุกตระกูลในรอบครึ่งปี 2017 ที่ผ่านมา

New Balance Visaro 2.0 Vivid Ozone Blue

nb5
เข้มๆ แต่ดูมีสไตล์มากมาย สำหรับรุ่นนี้ที่ New Balance จงใจทำออกมาให้ดูเคร่งขรึม แต่แฝงไว้ด้วยสีเด็กผู้ชายอย่างสีฟ้าหรือน้ำเงิน ก็ทำให้ดูวัยรุ่นๆ ดี

PUMA evoPOWER Vigor 3D

ep2
เจเนอเรชั่น 3 ของสตั๊ดสายพลังจากค่าย Puma มีการปรับดีไซน์เรื่องอัปเปอร์เพื่อความสบายและพลังการเตะ แถมโทนสีโดยรวม ก็ดูเก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร

Concave Mr Cenz Collection

mr-cenz-concave-1
อีกทางเลือกของคนไม่ฝักใฝ่ค่ายใหญ่ค่ายดังกับคอลเลคชั่นนี้ที่ออกแนวอาร์ตๆ กับดีไซน์และสีสันซึ่งเน้นไปทางนั้น ส่วนประสิทธิภาพ ่ก็ถือว่า ไม่ขี้เหร่

New Balance Visaro 2.0 Ramsey

nb-ramsey-visaro_0001_eh_soccerbibe_aaron-ramsey_still-life_003
แค่ชื่อต่อท้าย ก็รู้ว่าทำมาเพื่อใครหรือจากใคร การเติมดีไซน์งานลายสักแนวเทพเจ้าหรือนักรบเข้าไปทำให้ดูอินเทรนด์กับนักฟุตบอลที่ชอบสักกันจริงๆ

adidas Champagne Collection

champagnemania3
แม้จะเป็นการสืบสานตำนานความฮ็อตจากรุ่นดั้งเดิม แต่ในเมื่อเป็นตัวใหม่ก็ต้องมากับอะไรบางอย่างที่ใหม่ด้วยแหละ ทั้งเรื่องอัปเปอร์, ลิ้นหรือชุดพื้นที่มีการปรับให้เข้าสมัยนิยมของวงการรองเท้าฟุตบอล เลยทำให้ฮ็อตกันอีกรอบ ขายดีกันถล่มทลาย เพราะเด็กรุ่นใหม่อยากเก็บไว้ ซึ่งเราก็เห็นด้วยอยู่นะ

จริงๆ ยังมีอยู่อีกหลายรุ่นที่ทำมาออกมาได้ดีมาก แต่ขอนำเสนอเท่านี้ก่อน ส่วนที่เหลือ ก็นานาจิตตังเหมือนกันนะว่า ใครจะชอบแบบไหน?

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com