เดอะ แบล็ค (เอ้าท์) ลิสต์: เหล่านักเตะดังกับการใส่สตั๊ดสีดำเพื่อซัมติง

cv-blackout-Boot-ws2

สำหรับนักเตะอาชีพชื่อดังหรือที่พอมีชื่อเสียง สตั๊ดแบล็คเอ้าท์คือ สิ่งที่พวกเขาต้องมี โดยสาเหตุหลักอย่างที่รู้กันว่า ก็เป็นเพราะเรื่องเงินๆ ทองๆ

แรกเริ่มเดิมที สตั๊ดสีดำล้วน (แบล็คเอ้าท์) คือ สตั๊ดที่นักเตะชื่อดังมากมายหลายคนต้องใส่ เพื่อเป็นการทดลองสตั๊ดรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัว ซึ่งแน่นอนว่า ยังเปิดเผยหน้าตาหรือสีสันไม่ได้ โดยที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ ก็ยังมีให้เห็นกันเรื่อยๆ ในหมู่นักเตะชื่อดังของ เรอัล มาดริด, บาร์เซโลน่า หรือ บาเยิร์น มิวนิค

messi-unreleased-blackout-adidas-2017-18-boots-3
แต่ทุกวันนี้การใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ ความหมายอีกนัยหนึ่งคือ เรื่องการต่อรองสัญญากับค่ายของกีฬาที่สนับสนุนตัวเองอยู่ บางคน ก็รอระหว่างต่อสัญญาใหม่ ขณะที่บางคนกำลังให้ท่าค่ายใหม่ที่พร้อมจะฉีกสัญญาหรือเริ่มสัญญาใหม่ แต่บางส่วน ก็มีเรื่องการย้ายทีมเข้ามาเกี่ยวข้อง อย่างเช่น นักเตะเหล่านี้

ซาเมียร์ นาสรี่

nasri-bl-1
ว่ากันว่า ซาเมียร์ นาสรี่ กำลังเรียกร้องความสนใจจาก New Balance  เพราะเขาคือ หนึ่งในนักเตะซูเปอร์สตาร์ที่เป็นลูกรักของค่ายนี้ แต่เมื่อระเห็ดระเหินออกไปจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ชื่อเสียงของเขาก็ค่อยๆ แผ่วลงไป พร้อมๆ กับความสนใจจาก New Balance เขาจึงตัดสินใจใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ของค่ายสามแถบแทน เพื่อเป็นการไว้หน้า New Balance และเรียกร้องความสนใจ แต่ก็นั่นแหละ สุดท้าย New Balance อาจไปมองหาคนอื่นแทน

เปาโล ดิบาล่า

dybala-adidas2
เขาเพิ่งหมดสัญญากับ Nike เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และด้วยผลงานที่ทำให้ไว้อย่างยอดเยี่ยมกับ ยูเวนตุส ต้นสังกัด ทาง Nike เองพยายามจะขอต่อสัญญาใหม่ แต่ตัวสปอร์เซอร์รายใหญ่ของทีมอย่าง adidas ได้วิ่งเต้นให้เขาหันมาใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ของ adidas ซึ่งตอนนี้เขากำลังลองดูอยู่

มาร์โก แวร์รััตติ

verratti-bl-1

เมื่อ evoTOUCH หมดอายุขัยลง อายุสัญญาของเขากับ Puma ก็หมดลงเช่นกัน โดยก่อนจบฤดูกาลไม่กี่เดือน ดาวเตะของ เปแอสเช ใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ของ Nike ลงเล่นเป็นระยะเลย ซึ่งก็ว่ากันว่า ด้วยความที่สปอนเซอร์ของทีมคือ Nike ฤดูกาลหน้าก็น่าจะได้เห็นเขาใส่ Tiempo ไม่ก็ Magista

โรเมลู โลกาลู

lukaku-bl-1
ดาวยิงเบลเยี่ยมคนนี้ ก็เคยใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์รอวันที่จะย้ายทีม ถ้าถามว่า เพราะอะไร? คือ การย้ายทีมในปัจจุบันนี้ มีผลต่อการเปลี่ยนสปอนเซอร์ โดยตอนนี้ โรเมลู โลกาลู หมดสัญญากับค่าย Nike แล้ว และก็รอสัญญาใหม่ เพราะมีข่าวว่า เขาจะย้ายไป เชลซี ซึ่ง Nike เพิ่งเข้ามาสนับสนุน โดยถ้าได้ข้อเสนอที่น่าสนใจ เขาก็คงเซ็นต่อ แต่ถ้ามีค่ายอื่นให้ข้อเสนอน่าสนใจกว่า เขาคงพร้อมเซ็น และจากภาพที่เห็นเหมือนพอจะรู้แล้วว่า เขาจะไปค่ายไหน

เกอิต้า บัลเด้ ดิเยา

balde-bl-1
นักเตะผู้เป็นหนึ่งในความสนใจของเชลซีคนนี้ ต่อไปอาจจะเป็นกลายนักเตะสังกัด Nike อีกคน เพราะหลังหมดสัญญากับ Puma ตัว เกอิต้า บัลเด้ ดิเยา ก็ใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์ของ Nike ตลอด เสมือนรอวันเดินเข้า สแตมฟอร์ด บริดจ์ พร้อมสัญญาใหม่จาก Nike ซึ่งเพิ่งเข้ามาสนับสนุนเชลซีนั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีเหล่านักเตะดังอีกมากมายที่ใส่สตั๊ดแบล็คเอ้าท์รอสปอนเซอร์หันมามอง เพราะการเลิือกใส่สตั๊ดตัวใดตัวหนึ่งโดยไม่ได้เงิน อาจทำให้สูญเสียโอกาสจากค่ายอื่นด้วย เลยต้องทำตัวเป็นกลางไว้ก่อน ด้วยการเลือกสตั๊ดสีดำล้วนแบบไม่ให้เห็นยี่ห้อ เพราะถ้าได้เซ็นสัญญาแล้ว วันหนึ่งเกิดดังขึ้นอีกประมาณ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ หรือ ลิโอเนล เมสซี่ ก็จะได้เซ็นสัญญายาวแบบอู้ฟู่เลย ยังไงก็ขอให้โชคดีแล้วกันนะ พ่อค้าแข้งทั้งหลาย เอาใจช่วยๆ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com