เจาะดีเทล: ชุดทีมเยือนหงส์แดงซีซัน 2016-17

Untitled-3

มีภาพหลุดออกมาก่อนหน้าไม่นาน ตอนนี้ของจริงมาแล้วกับชุดทีมเยือนฤดูกาล 2016-17 ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล หนึ่งในทีมขวัญใจชาวไทย

ก็อย่างที่เห็น เรื่องสีคงไม่ต้องอธิบายกันยาว เพราะดำขลับมาขนาดนั้น ส่วนพวกตัวอักษร, โลโก้หรือตราสโมสร พวกเขาเลือกใช้เป็นสีเงินตัดกับสีดำ

liverpool-16-17-away-kit-4

โดยชุดสีดำ ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่มีชื่อเสียงของลิเวอร์พูล คือ ไม่ว่าค่ายไหนจะทำมา ก็ดูสวยหมดอย่างไม่น่าเชื่อ และ New Balance เองก็เช่นกัน


จุดที่น่าสนใจจุดแรกคือ คอแบบ Key Neck หรือบ้านเราเรียกว่า คอแบบกุญแจ ลักษณะจะคล้ายกับคอเสื้อโปโลทั่วไป แต่ไม่มีกระดุมและตรงกลางจะเผยอออกมาแบบพองาม ต่อมาก็คือ เส้นแถบปลายมน (คล้ายกับลูกระบาดบนถนน) สีแดงด้านข้างลำตัวใต้ท้องแทน ซึ่งเติมให้เสื้อดูมีอะไรวูบวาบบ้าง

liverpool-16-17-away-kit-6

นอกจากนี้ สิ่งใหม่ที่เพิ่มเข้ามา คือ ประโยคเด็ดด้านในเสื้อจากทาง บิล แชงก์ลีย์ ยอดกุนซือหงส์แดงในอดีตกาลที่ว่า Liverpool was made for me and I was made for Liverpool หรือถ้าแปลเป็นไทย ก็ประมาณว่า ”ลิเวอร์พูลถูกสร้างมาเพื่อผม  และผมก็ถูกสร้างมาเพื่อลิเวอร์พูล”

liverpool-16-17-away-kit-7

เรื่องเสื้อ ดีเทลที่น่าสนใจมีเท่านี้ (ส่วนเลข 96 หลังคอเสื้อคงเห็นกันบ่อยแล้ว) ขณะที่กางเกงหรือถุงเท้า ก็แน่นวลว่า มาในโทนสีเดียวกัน แต่ตัวถุงเท้าแอบเก๋ ด้วยการเติมสีแดงและเทาเข้าไปตรงเท้า เรียกว่า ชุดทีมเยือนปีนี้ จงใจให้ออกมาเคร่งขรึมและน่าเกรงขามเวลาออกไปบุกตะลุยเกมนอกบ้านมั้ง

liverpool-16-17-away-kit-5
Untitled-1111
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  footyheadlines.com, liverpoolfc.com, newbalance.com