อนาคตไกล! รวมของกีฬา/สุขภาพสุดฮอตในโครงการ Kickstarter

CV_KST_WS

ลืมของกีฬาและสุขภาพแบบเดิมๆ ไปก่อน เพราะจะพาไปดูนวัตกรรมใหม่ๆ ซึ่งอนาคตกลายเป็นของที่คุณต้องการก็ได้

โดยในเว็บไซต์ Kickstarter เป็นแหล่งระดมทุนของผู้ที่มีไอเดียสร้างสรรค์ของใหม่ แต่ขาดเงินทุกสนับสนุน ซึ่งนั่นก็ทำให้มีบรรดานักประดิษฐ์คิดค้นเข้ามารวมตัว เพื่อนำเสนอสินค้าของพวกเขา ซึ่งจะมีการตั้งเป้าหมายเป็นจำนวนเงินตามที่ต้องการ โดยนวัตกรรมที่เราเลือกหยิบมาให้ดูในวันนี้คือ ไอเดียที่ผู้คนต่างพากันเข้าไปบริจาคเงินมากมาย เพื่อให้เจ้าของความคิดผลิตออกมาใช้งานจริง!

Faraday Cortland
be1b134f23292b8fc5f0349eaf0aaa32_original
ยอดบริจาคทะลุเป้าภายในเวลา 3 วัน โดยคอนเซปต์ก็คือ จักรยานไฟฟ้าที่หรูที่สุดเท่าที่เคยมีมา ด้วยหน้าตาแบบย้อนยุค แต่แฝงไว้ด้วยความไฮเทคมากมาย เช่น ระบบจีพีเอส เพื่อให้รู้ว่า กำลังปั่นอยู่ตรงไหน, แบตเตอรี่ที่ชาร์จจากที่ใดก็ได้ นอกจากนี้ ก็สามารถใช้แอพตั้งค่าระบบแบตเตอรี่, เก็บข้อมูลการปั่นและจัดการเรื่องไฟส่องสว่างได้ ซึ่งสื่อจักรยานชื่อดังต่างยกให้เป็นไอเดียน่าจับตามอง

ข้อมูลเพิ่มเติม: faradaybikes

Sleep Shepherd Blue

abfd51826d9077771e3eaa79874e2397_original
อันนี้มาแนวดูแลสุขภาพการนอน ซึ่งละเอียดขนาดว่า ติดตามคลื่นสมองดูสภาวะทางร่างกายและจิตใจแล้วส่งความถี่เสียงในระดับที่เหมาะสมเข้าไป เพื่อให้คุณผ่อนคลายและหลับสบาย, รู้ได้ว่า คุณนอนตะแคงซ้าย, ขวาหรือนอนคว่ำหน้าไปกี่ครั้ง นอกจากนี้ยังมีระบบปลุกที่เน้นความนุ่มนวลจากการส่งความถี่เสียงเข้าไปเหมือนเคย โดยเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างที่คาดหัวและแอพมือถือ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Sleep Shepherd Blue

FORM Collar

โดนใจคนชอบการออกกำลัง ด้วยการยกน้ำหนักอย่างมาก เมื่อ FORM Collar สามารถช่วยเก็บข้อมูลในเรื่องนี้ได้ แค่ติดมันไว้ตรงแท่งเหล็กส่วนปลายด้านนอกของบาร์เบล จากนั้นก็จะส่งข้อมูลมายังมือถือว่า คุณยกไปกี่โกกรัม, วางลงตอนไหน ค่าเฉลี่ยเท่าไหร่?
สเต็ปต์ในการยกเป็นยังไง? ซึ่งเป็นประโยชน์มาก โดยเฉพาะกับนักกีฬายกน้ำหนักที่ต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเองในซ้อม

ข้อมูลเพิ่มเติม: FORM Collar

TYLT VÜ Pulse

1179b613084ae9daa024de5f419b68a5_original
ยอดบริจาคทะลุสามเท่าจากเป้าหมายที่วางไว้แค่หนึ่งแสนเหรียญ โดยก็น่าจะเป็นบรรดาสาวกของสมาร์ทวอทช์ตัวดังอย่าง Pebble Time (ในไทยมีขาย) เพราะจุดเด่นของเคสสำหรับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นนี้คือ การเติมเต็มฟีเจอร์สิ่งที่ Pebble ขาดไป ทั้งระบบวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์, ระบบชาร์จไร้สายและประหยัดแบตเตอรี่ ที่สำคัญ ยังช่วยปกป้องตัวเรือนนาฬิกาได้เป็นอย่างดีด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: TYLT VÜ Pulse

Zone DPMX

2cc68d91ba2bf60abe73d08d9a37b155_original
ครั้งแรกของวงการจักรยานกับอุปกรณ์วัดพลังในการปั่นหรือจะเรียกว่า ถีบก็ไม่ผิดนัก โดยจะแจ้งหน่วยเป็นวัตต์ รวมไปถึงเรื่องของจังหวะ (รอบต่อนาที) ในการปั่น เพียงติดเครื่องไว้ตรงหลังเท้า ซึ่งมีทั้งแบบวัดพลังรวม (ติดแค่เท้าซ้าย) และวัดความสมดุลของพลังจากเท้าท่ั้งสองข้าง (ติดทั้งเท้าซ้าย, ขวา) ถ้าถามว่า ข้อมูลพวกนี้มีประโยชน์แค่ไหน? ลองถามนักปั่นดูว่า พลังมีผลต่อความเร็วไหม

ข้อมูลเพิ่มเติม: Zone DPMX

INSIDECOACH

5337977b16b98a22aee0c4ceef302d8b_original
อนาคตน่าจับตามอง เพราะวงการลูกหนังต้องการระบบอันวัดผลได้แม่นยำมากขึ้น เพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพนักเตะให้ออกมาดีโดยเจ้า INSIDECOACH จะวิเคราะห์ออกมาให้โค้ชเห็นว่า นักเตะคนนั้น มีพลังในเตะ, วิถีหรือการปั่นบอลเป็นอย่างไร? เพื่อนำมาสู่การปรับปรุงประสิทธิภาพทั้งในการผ่านหรือสัมผัสบอลและยิงประตู ตัวอุปกรณ์ทำงานกับแอพผ่านไวไฟได้ในระยะไกล ซึ่งน่าสนใจมาก

ข้อมูลเพิ่มเติม: INSIDECOACH

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kickstarter.com