มีอะไรบ้าง? อาวุธเด็ดไว้ฆ่าซอมบี้ในหนัง/ซี่รี่ส์ดัง

cv-weaponsforkillzombies-ws3

เกาะกระแสซีรี่ส์ซอมบี้ชื่อดัง ซึ่งแน่นอนว่า ปกติก็ใส่กันยับตลอด ด้วยอาวุธที่แตกต่างกันตามคาแรคเตอร์ตัวละคร ลองดูสิว่า มีอะไรบ้าง?

มีดยาว/ดาบ

Michonne_in_the_walking_dead
อาวุธสายฟาดฟันสำหรับพวกสายบู๊แบบประชิดตัว เพื่อตัดหัวซอมบี้ มีทั้งแบบดาบยาวธรรมดาหรือดาบซามูไร เหมาะกับคนที่มีสกิลใช้ดาบค่อนข้างสูง

มีดสั้น

Nicholas-and-Glenn-in-The-Walking-Dead
ถือเป็นอาวุธที่มีคนเลือกใช้เป็นทั้งอาวุธหลักและสำรอง เมื่อซอมบี้เข้ามาใกล้หรือจวนตัว ซึ่งก็ต้องบอกว่า ต้องใจกล้าหน่อย เพราะใช้ในระยะประชิดตัว

ไม้เบสบอล

Negan_in_the_walking_dead
อาวุธหนักของสายหวดที่ใช้ฟาดหัวซอมบี้ให้กระจุย ซึ่งถ้าจะให้มีพลังทำลายกว่านั้น ก็พันด้วยลวดหนามแบบ นีแกน ตัวร้ายใน The Walking Dead

ค้อน

Tyreese_in_the_walking_dead

อีกหนึ่งเครื่องมือช่างที่กลายเป็นอาวุธป้องกันตัวจากซอมบี้ เมื่อถึงคราว โดยด้านหนึ่งใช้ฟาดหรือทุบได้ อีกด้านหนึ่ง ก็เอาไว้ปักตัวหรือทิ่มตาได้เช่นกัน

ขวาน

Rick-The-Walking-Dead

ใครที่ต้องการใช้ขวาน แน่นอนว่า ต้องมีแขนที่แข็งแรงมั่นคง เพื่อเหวี่ยงไปตัดหัวซอมบี้ให้ขาด จะเป็นด้ามเหล็ก หรือด้ามไม้ก็ให้ประสิทธิภาพไม่ต่างกัน

หน้าไม้

Daryl-in-The-walking-dead
ตัวละครขวัญใจมหาชนที่ชื่อ แดริล ใน The Walking Dead ใช้งานบ่อยจนกลายเอกลักษณ์ประจำตัว โดยอาวุธชิ้นนี้ ต้องอาศัยความแม่นสักหน่อย

ไม้/หอก

Morgan-James-in-The-walking-dead
ไม้หรือหอกในที่นี้ อาจต้องเป็นแบบปลายมนหรือแหลม (แต่ต้องเหลาบ่อย) หรือปลายเหล็ก ประโยชน์คือ นอกจากจะทิ่มแทง ก็ใช้ตี/ฟาด/ดันตัวซอมบี้

ปืนสั้น

The-govenor-in-the-walking-dead
อาวุธประเภทปืนมีข้อดีคิือ ใช้ข่มขู่และป้องกันเพื่อนมนุษย์ได้ดีกว่าอย่างอื่น แต่ข้อเสียก็คือ บางทีต้องยิงหลายนัด กว่าจะหยุดซอมบี้ได้ ถ้ายิงไม่โดนหัว

ปืนยาว

The-walking-dead-Rick-Lincoln
อาวุธหลักที่ทรงอานุภาพที่สุด มีทั้งแบบลูกซอง, สไนเปอร์, ปืนกล แต่ในความเป็นจริงอาจจะหาไม่ง่าย แถมยังต้องประหยัดกระสุน เพื่อใช้ในยามจำเป็น

อย่างไรก็ตาม มันขึ้นอยู่กับสิ่งที่ตัวละครหาได้และเท่าที่พวกเขามีด้วย ซึ่งก็ทำให้กลายเป็นอาวุธหลักประจำตัวที่มีความคุ้นเคยและใช้งานอยู่เป็นประจำ

นอกจากนี้ยังมีพวก ธนู อาวุธสายเดียวกันกับหน้าไม้ที่ต้องอาศัยความแม่นเหมือนกัน, เลื่อยไฟฟ้า ซึ่งมีให้เห็นในหนังแนวตัวร้ายใส่หน้ากากและโรคจิตหลายเรื่อง หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์การเกษตรเท่าที่จะหาได้เช่น จอบ, พลั่ว, เสียม เป็นต้น รวมถึง ระเบิดมือ, แสวงเครื่อง ที่มักใช้กันในยามคับขันจริงๆ

ทั้งหมดนี้คือ อาวุธที่มักจะใช้งานกันในซี่รี่ส์หรือหนังแนวซอมบี้เรื่องดัง ขอบอกว่า เน้นให้ใช้จัดการซอมบี้เท่านั้นนะ ไม่ใช่เอาไปทำร้ายคนด้วยกัน ไม่ดีๆ

ที่มา: ขอบคุณภาพจาก thewalkingdead.com, amc.com