แจกัน! ‘ลิควิด โครม แพ็ค’ เตรียมเข้าไทย

1 LIQUIDCHROME COLLECTION88

ไนกี้ ลุยตลาดสตั๊ดต่อเนื่อง  ล่าสุดเปิดตัวคอลเลคชั่นสีเมทัลลิก  ‘ลิควิด โครม แพ็ค’ พร้อมเตรียมวางขายในไทยวันท่ี่ 3 ธ.ค. นี้

เอ็มมา โจบ ผู้อำนวยการฝ่ายไนกี้ฟุตบอล คัลเลอร์ อธิบายถึงเหตุผลในการสร้างสรรค์รองเท้าฟุตบอลภายใต้คอลเลคชั่นไนกี้ ลิควิด โครม แพ็ค (Nike Liquid Chrome Pack) ว่า “ความจริงคือ เราต้องการพัฒนารองเท้าฟุตบอลให้มีลักษณะออกมาดูดุดันเหมือนทำจากโลหะและต้องใช้งานได้ดี มีความพลิ้วไหว รองเท้าคอลเลคชั่นนี้จึงไปเน้นไปที่สีสันอันสะดุดตาและรูปทรงที่สวยงาม”

นอกจากรูปทรงที่เน้นความสง่าและงดงามแล้ว พวกเขายังเลือกใช้สีโทนเมทัลลิกเป็นสีหลักในการออกแบบ ซึ่งถือว่าไม่ใช่เรื่องง่าย

“โดยปกติ สีเมทัลลิก มักหลุดลอกได้ง่ายโดยธรรมชาติ และถือได้ว่าเป็นอุปสรรคสำคัญที่สุดที่เราต้องนำมันมาใช้ในการสร้างสรรค์รองเท้าที่ต้องสัมผัสกับลูกฟุตบอลตลอดเวลา เราจึงต้องทำงานอย่างหนักกับทีมงานฝ่ายพัฒนาวัสดุ เพื่อผลิตรองเท้าฟุตบอลให้มีประสิทธิภาพและมีสีสันที่ตรงกับมาตรฐานของเรา เนื่องจากเรารู้ว่ารองเท้าฟุตบอลโทนสีเมทัลลิกเป็นรองเท้าที่นักฟุตบอลชื่นชอบ อย่างไรก็ตาม เราจะไม่สร้างสรรค์รองเท้าออกมา หากยังไม่สามารถผลิตได้ตามมาตรฐานของไนกี้” เอ็มมา โจบ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ คอลเลคชั่น ‘ลิควิด โครม แพ็ค’ ซึ่งมีทั้งไฮเปอร์เวนอม แฟนธอม, เมอร์คิวเรียล ซุปเปอร์ฟลาย, มาจีสต้า โอบรา จะวางขายในราคา 11,500 บาท และเทียมโป เลเจนด์ 6 ราคา 7,500 บาท ที่ร้านอาริ ฟุตบอล คอนเซ็ปต์สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมเป็นต้นไป