ไม่เอาสีดำ: ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’ เจ้าพ่อคัลเลอร์ฟูลกับสตั๊ด 3 สีที่ชอบที่สุด…

cv-cr7andcolourboots-ws

ที่ผ่านมา เชื่อว่า หลายคนคงสงสัยว่า ทำไม ‘คริสเตียโน่ โรนัลโด้’ ไม่ชอบใส่สตั๊ดสีดำล้วน ซึ่งล่าสุดทาง Nike ได้ออกมาพูดถึงเรื่องนี้แล้ว

โดย แม็กซ์ เบลา รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รองเท้าฟุตบอล Nike กล่าวประมาณว่า สาเหตุที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่ชอบสตั๊ดสีดำล้วน เพราะเขารู้สึกว่า เป็นสีแห่งความเชื่องช้าสวนทางกับตัวเขาที่ต้องการสีที่ทำให้รู้สึกเร็ว หรือกระฉับกระเฉง พวกสีฉูดฉาด เลยตอบโจทย์ความรู้สึกของเขามากกว่า

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

นอกจากนี้ แม็กซ์ เบลา ยังให้ข้อมูลว่า นักเตะทุกคนมีสีโปรดอยู่ในใจอยู่แล้ว โดยจากการวิเคราะห์ด้วยหลักวิทยาศาสตร์ให้ผลว่า การได้ใส่สีที่ชอบจะทำให้รู้สึกมั่นใจเหมือนกับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ชื่นชอบสีฉูดฉาดมากกว่าสีดำ ซึ่งเป็นข้อแม้เดียวที่เขาขอ หากว่า Nike นั้น จะทำสตั๊ดออกมาให้เขา

แน่นอน นั่นหมายความว่า นอกจากประสิทธิภาพของสตั๊ดแล้ว คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ยังให้ความใส่ใจกับ ‘สี’ ที่มีผลกับเรื่องจิตวิทยาของตัวเขาเองด้วย ซึ่งมีการระบุว่า สีที่เขาชอบก็คือ สีส้ม, เขียวและม่วง ซึ่งบางที การที่ Nike ปล่อยสตั๊ดโทนสีนี้ออกมา ส่วนหนึ่งก็มาจาก คริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั่นเอง

ว่ากันว่า ด้วยอายุที่มากขึ้น (31 ปี) ระยะหลัง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จึงพยายามเน้นไปที่สตั๊ดสีฉูดฉาด เพื่อปลุกความกระฉับกระเฉงและคึกคักในตัวเอง

แล้วคุณล่ะ? ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้แค่ไหน? หรือชอบใส่สตั๊ด, รองฟุตบอลสีอะไร ยังไงไปแชร์กันได้ในแฟนเพจ SiamsportGadgets

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพ thesun.co.uk, gettyimages.com