มิน่าถึงขาด? เผยดีไซน์เสื้อเฟเนห์บาร์เช่หลังเกิดเหตุในนัดเจอปิศาจแดง

cv-rvpjersryrip-ws

มีเหตุเสื้อขาดกันอีกรอบซึ่งหลายคนคงมีโอกาสได้เห็นแล้ว ในเกมยูโรป้าลีกนัดที่ ‘แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด’ เจอกับ ‘เฟเนห์บาร์เช่’  จากตุรกี
โดยเสื้อตัวที่ขาดก็เป็นของ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ อดีตผู้เล่นแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดนี่แหละ ซึ่งว่ากันว่า คนทำขาดก็คือ เวย์น รูนี่ย์ ซี้เก่าสมัยอยู่ด้วยกัน

5760
โอเค… สาเหตุการขาดคงไม่พูดถึงกันมาก เพราะหนีไม่พ้นการดึงบ้างกระชากบ้างตามประสาเกมฟุตบอลที่ต้องมีการฉุดรั้งเธอเอาไว้ไม่ให้ไปไหนนั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจกว่า คือ ทำไมขาดง่ายปานนั้น? ซึ่งคำตอบคือ เพราะเนื้อผ้าในส่วนสีกรมท่าที่ขาดนั้น ดูเหมือนจะเป็นผ้ายืดบางๆ คล้ายกับแองเกิล ต่างจากตรงแถบสีเหลืองที่มาแนวเรียบมันสไตล์โพลีเอสเตอร์ รวมถึงดีไซน์อันล่อแหลมต่อการขาดมากมาย จาก ‘รอยต่อหรือตะเข็บ‘ ซึ่งใช้เชื่อมผ้าแถบสีทั้ง 2 สี ตรงที่บริเวณส่วนกลางของเสื้อด้วย เรียกว่า ถ้าดึงกันแรงหน่อย ก็เรียบร้อยเลยล่ะทั้งผ้าทั้งตะเข็บสำหรับในเกมที่อาจเล่นกันแบบดุเดือดเลือดพล่าน

adidas-fenerbahce-2016-2017-sezonu-cubuklu-ic-saha-forma-alternative-3-big
ถือเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก เพราะยุคนี้ แทบไม่มีทีมฟุตบอลทีมไหน ใช้เนื้อผ้าและดีไซน์เสื้อฟุตบอลแบบมีตะเข็บแล้ว เพราะมันล่อแหลมอย่างที่บอก

ยกเว้นกับชุด ซึ่งมีคอนเซ็ปต์แนวย้อนยุคเพื่อเล่นแค่ในเกมหรือทัวร์นาเม้นต์สำคัญ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น เสื้อฉลองการครบรอบ 100 ปี สมาคมฟุตบอลไทย เป็นต้น โดยสโมสร เฟเนร์บาห์เช่ เองก็เพิ่งฉลองครบรอบ 110 ปีของสโมสรด้วยเช่นเดียวกันในปี 2016 นี้ ดีไซน์เลยออกมาอย่างที่เห็นกันนี่แหละ
62631e76-8b84-3639-c8ef-57f5c3862553แต่อย่างของทีมชาติไทย ภายใต้การผลิตของ Grand Sport ถือว่า ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ไม่มีปัญหาเรื่องคุณภาพของเสื้อ ขณะที่ adidas คงต้องกลับไปค้นหาคำตอบว่า เป็นเพราะอะไรกันแน่? เพราะปีนี้ เสื้อทีมฟุตบอลของพวกเขาขาดไป 2 รอบแล้วจากที่เป็นข่าว ซึ่งมากกว่าค่ายใดในวงการตอนนี้เลย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก telegraph.co.uk, theguardian.com, turkishfootballshop.com