ได้ดีเพราะสิ่งที่รัก… ‘‘เมื่อฟุตบอลนำพาผมไปสู่ชีวิตที่ดีขึ้นได้…’’

cv-grabcar-commercial-ws

เอาจริงๆ นะ คนเราเกิดมาครั้งหนึ่ง คงไม่มีอะไรจะสุขใจไปกว่าการได้ทำในสิ่งที่รักและจะดีแค่ไหน ถ้าสิ่งนั้น ทำให้ชีวิตเราดีขึ้นไปด้วย…

โดยเรื่องราวที่จะเอามาเล่าให้ฟังนี้ ถือว่า น่าสนใจไม่น้อย สำหรับ ‘คอบอล’ที่มองหาอะไรสักอย่างทำ เพื่อให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น หรือใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ก็ได้

…มีหนุ่มออฟฟิศวัย 20 ปลายๆ คนหนึ่งที่อารมณ์แบบคลั่งไคล้ และชอบดูฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ เรียกว่า มีโอกาสจะไม่พลาดเลย ทั้งในลีก หรือตอนที่ทีมชาติมีแข่ง

และมีอยู่วันหนึ่งที่เขาจะไปดูบอล เขาตัดสินใจใช้บริการ GrabCar เพื่อให้ไปส่ง เพราะถ้าจะขับรถไปเองก็กลัวไม่คุ้มกับค่าเดินทาง หรือหาที่จอดยาก ซึ่งวันนั้นเองที่ได้กลายเป็นจุดเปลี่ยนในชีวิตของเขา…

2
“ชอบดูบอลเหรอครับ?” คนขับรถหน้าตี๋ ที่เขาเพิ่งจะกดเรียกมาจากแอพ Grab ถามด้วยความยิ้มแย้ม จนทำให้เขาต้องผละจากการจิ้มๆ มือถือ เพื่อที่จะเงยหน้ามาคุย

“ใช่ครับ ติดเลย บางทีก็ยอมปล่อยงานรับจ็อบมาดูบอล เวลาที่มีแมตช์ใหญ่ๆ น่าดู” ชายหนุ่มตอบคำถามกลับไปตามมารยาท แล้วก้มหน้าก้มตาจิ้มมือถือต่อไป

คนขับรถแท็กซี่ คุยต่อว่า “เฮ้ย! บอลมันช่วยหาเงินได้นะ ช่วงมีบอลนี่เงินดีเลย”

3
“เล่นบอลเหรอ ผมไม่เอานะ ได้ไม่คุ้มเสีย” ชายหนุ่มรีบสวนกลับไปแบบทันควัน

“ไม่ใช่! คือ ถ้ามีรถ ลองไปสมัคร GrabCar ดูสิ วันไหนที่มีบอลแข่งนะ ก็รีบออกมาแต่เนิ่นๆ แล้ววิ่งรับส่งคนไปแถวสนามบอล วนๆ เวียนๆ อยู่แถวนั้น พอใกล้แข่ง ก็หาที่จอดใกล้ๆ เข้าไปดูบอลต่อเลย’’ คนขับพยายามอธิบายให้ชายหนุ่มคนนั้นฟัง

“บางทีทีมชาติแข่ง GrabCar ก็มีโปรด้วย สบายเลย คนเรียกตรึม’’ คนขับขยี้ต่อจากนั้น คนขับก็ยื่นโบร์โชว์ของ GrabCar มาให้เขาระหว่างที่กำลังติดไฟแดง

ชายหนุ่มรับโบร์โชว์มาอ่านสักพัก แล้วสุดท้ายเขาก็เงยหน้าขึ้นมาพร้อมรอยยิ้ม…

4
(อีกหลายสัปดาห์ต่อมา…)

หลังจากนั้นชายหนุ่มคนนั้นก็กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกของคนขับ GrabCar เขาก็ได้งานแรกจากลูกค้าคนหนึ่งที่กดเรียกผ่านแอพเข้ามาให้ไปส่งสถานที่แห่งหนึ่ง

และเมื่อรับมาแล้ว พบว่า ลูกค้าคนนั้นก็คือ คนบ้าบอลคนหนึ่งไม่ต่างไปจากเขาและขอให้ไปส่งที่สนามบอล โดยระหว่างนั้น พวกเขาก็คุยเรื่องบอลกันอย่างถูกคอ

ชายหนุ่มคนนั้น ยิ้มร่าอย่างมีความสุข เมื่อสัมผัสได้ว่า… มีความสมดุลระหว่างสิ่งที่รัก และสิ่งที่ทำให้ชีวิตดีขึ้นไปด้วยเกิดขึ้นแล้วจริงๆ อย่างที่มีคนนั้นแนะนำมา

5
นี่คือ ตัวอย่างสุดเฟี้ยว สำหรับคอบอลคอกีฬาที่มองหาอะไรเหมือนกับผู้ชายคนนี้ ลองดูสิ ชีวิตจะดีแค่ไหน? ถ้าสิ่งที่คุณรักช่วยให้หาเงินทางอ้อมได้…

 โอเค… ใครสนใจสมัคร ก็ลองแอดไลน์ไปที่ @gcth หรือสแกนคิวอาร์โค้ดตามนี้ก็ได้…
1489995191341