พลาดไม่ได้! เสื้อฉลอง 100 ปี ฟุตบอลสยาม

13254281_1105030122873915_3280888195123258010_n (1)

Grand sport แบรนด์ของกีฬาไทยเตรียมวางจำหน่ายเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ๑๐๐ ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘ปฐมบททีมชาติแห่งสยาม’ 

ทั้งนี้ ที่มาคือ เพื่อระลึกถึงทีมฟุตบอลทีมชาติไทยครบรอบ ๑๐๐ ปีตามประวัติศาสตร์ฟุตบอลทีมชาติไทย ในวันที่ ๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๕๘ รัชกาลที่๖ ทรงโปรดเกล้าฯ จัดตั้ง “กรรมการคณะฟุตบอลแห่งสยาม” มีพระยาประสิทธิ์ศุภการ (หม่อมหลวงเฟื้อ พึ่งบุญ ณ อยุธยา) เป็นสภานายกฯ ขณะนั้นราชกรีฑาสโมสรจะมีพิธีเปิดอาคารหลังใหม่ ทั้งสองฝ่ายจึงตกลงร่วมกันให้จัดการแข่งขันฟุตบอลระหว่างชาติขึ้นเป็นครั้งแรก “ทีมชาติสยาม” จึงถูกก่อตั้งขึ้น

โดยในวันอังคารที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๔๕๘ ณ สนามราชกรีฑาสโมสรปทุมวัน พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเสด็จเป็นประธานการแข่งขันฟุตบอล เอกสารสิ่งพิมพ์เก่าบันทึกว่า นักเลงฟุตบอลสยามในชุดแดงแถบขาว มี “ตราพระมหามงกุฎ” อยู่อกเบื้องซ้ายของเสื้อ โดยทีมชาติสยามชนะทีมสปอร์ตคลับ ๒-๑ เมื่อคนสยามเอาชนะชาวตะวันตกได้ด้วยเชิงกีฬาสากลแล้ว มีผลให้ราษฎรสนใจเล่นฟุตบอลเพิ่มมากขึ้น รัชกาลที่๖ จึงทรงสถาปนา “สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศสยามในพระบรมราชูปถัมภ์” ขึ้น เมื่อวันที่ ๒๕ เมษายน พ.ศ. ๒๔๕๙ หนึ่งปีหลังจากชัยชนะครั้งแรกของนักฟุตบอล “ตราพระมหามงกุฎ” ทีมชาติสยาม

สำหรับเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ๑๐๐ ปี โดยแกรนด์สปอร์ต จะใช้ใส่ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 วันที่ 3 – 5 มิถุนายน 2559 ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน โดย บริษัท แกรนด์สปอร์ต กรุ๊ป จำกัด ในนามผู้สนับสนุนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับสิทธ์ในการออกแบบและผลิตแต่เพียงผู้เดียว

ขณะที่รายละเอียดเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทย ๑๐๐ ปี นั้น ลวดลายต้นฉบับแบบดั้งเดิม ด้วยเทคนิคการทอแบบพิเศษ บนอกซ้ายมี “ตราพระมหามงกุฎ” อันเป็นเครื่องหมายเกียรติยศ “การรักชาติ” ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว “องค์บิดาแห่งฟุตบอลเมืองสยาม” ได้ประทานแก่นักเลงฟุตบอลสยาม ด้านหลังปักดิ้นทองเลขไทย ๑๐๐ ปี มาพร้อมกล่องที่ระลึกหรูหราสวยงามควรค่าแก่การสะสม

ส่วนราคา ไซส์ S – XL อยู่ที่ 1,390 บาท, ไซส์ 3L – 4L อยู่ที่ 1,430 บาท ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 2559 ใน
– Grand sport shop
– Grand sport shop online
– Super sport
– Sport mall
– ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

แฟนฟุตบอลไทยคนไหนสนใจ งานนี้อาจต้องช่วงชิงกันหน่อย เพราะดูแล้ว นี่น่าจะเป็นแรร์ไอเท็มหรือเสื้อบอลหายากในอนาคตแน่

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  facebook.com/grandsport1961