ไม่ดูไม่ได้: ศึกสตั๊ดสายไอเดีย เมื่อ Nike vs adidas

Untitled-2

เริ่มต้นรับศึกยูโรได้น่าสนใจ สำหรับสองค่ายยักษ์ใหญ่แห่งวงการสตั๊ดที่ปล่อยของเด็ดดีไซน์เก๋ออกมาในแบบลิมิเต็ดอิดิชั่น

Nike Mercurial Superfly IV “What The”
ดีไซน์แนวรวมของเก่าคละเคล้าไว้ให้หวนนึกถึง

โดยฝากฝั่ง Nike เพิ่งเปิดตัว Mercurial Superfly IV “What The” สตั๊ดที่มีสีสันและลวดลายฉูดฉาด ซึ่งให้อารมณ์เหมือนผ้าห่มแบบที่ใช้เศษผ้าตัดแปะ สาเหตุที่ทำมาก็เพื่ีอเฉลิมฉลองให้สตั๊ดตระกูลนี้ ก่อนจะมีการเปิดตัวสีใหม่ในเจเนเรชั่นใหม่เดือน มิ.ย.

Nike-Mercurial-What-The (2)
และนั่นก็เป็นที่มาของดีไซน์บนอัปเปอร์ที่เป็นการรวมลวดลายบนอัปเปอร์จากหลายโมเดลของ Mercurial Superfly มาตัดแปะไว้ในที่เดียวกัน ไม่เว้นแม้แต่ตัวโลโก้ ซึ่งส่วนปลายเท้านั้นดูง่ายมากว่า เป็นตัวที่โล้นทองคำ โรนัลโด้ เคยสวมใส่ใช้งานเมื่อปี 1998

Nike-Mercurial-Superfly-What-The-Origin (2)

2013-Nike-Mercurial-IX-Special-Edition_55836

สำหรับรุ่นพิเศษนี้มีจำน่ายแค่ 3,000 คู่ทั่วโลกในราคาประมาณ 10,200 บาท ซึ่งถุงแบบกระเป๋าเป้ (What the bag) ก็มีรูปสตั๊ดพร้อมปี ค.ศ. เปิดตัวในลักษณ์ไทม์ไลน์ปั้มไว้ด้วย โดยจะเปิดขายในวันที่ 5 พ.ค. นี้ ตัวนี้เรียกความสนใจจากนักสะสมได้มากทีเดียว

adidas Ace & X ‘Deadly Focus’
ความสะพรึงที่ตึงตราดั่งมนต์แม่เบี้ย

ค่ายสามแถบเอาใจนักเตะสายดิบ ด้วยสตั๊ดลวดลายและพื้นแบบผิวงูในโทนสีขาวดำสุดสะพรึ่ง ซึ่งจับมือกับบริษัทออกแบบอิตาลีที่ชื่อ Italia Independent ทำออกมา โดยแรงบันดาลใจ ไม่มีอะไรมาก แค่อยากลองสร้างสรรค์ลวดลายอะไรแบบนี้ดูในโลกฟุตบอล

limited-edition-adidas-ace-2016-deadly-focus-pack-boots-1 limited-edition-adidas-x-15-1-deadly-focus-boots-2

โดยดีไซเนอร์หลายคนต่างออกมาให้ความเห็นว่า นี่เป็นสตั๊ดที่มีความเป็นแฟชั่นอย่างแท้จริง เพราะปกติลวดลายแบบนี้มักจะอยู่ในรองเท้าแฟชั่น โดยการเติมสีขาวสลับเทา ทำให้สตั๊ดที่มีพื้นสีดำดูมีมิติและดีเทลมากขึ้น อารมณ์เหมือนสตั๊ดแบล็คเอาต์กลายพันธุ์


ส่วนเรื่องสเปกก็ยึดแบบ X และ Ace รุ่นปกติ (หนังสังเคราะห์) ขณะที่ราคาอยู่ราวๆ 7,500  บาท โดยมีกำหนดเข้าไทยในเร็ววันนี้ด้วย

ใครสนใจรุ่นไหนก็ลองติดตามข่าวกันดู เชื่อว่า สองรุ่นนี้น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นยากที่สุดในรอบปีนี้เลยทีเดียว เผลอๆ เป็นแรร์ไอเท็มเลย

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก news.adidas.com, footyheadlines.com news.nike.com