รีวิว: อินไซด์ได้อีก… กับ ‘เสื้อเชียร์ไทย WARRIX’

cv-WARRIX-Cheer-Thai-jersey-reviews-ws4 copy

เห็นใส่กันทั่วบ้านทั่วเมืองแล้ว สำหรับเสื้อเชียร์ไทยของ ‘วอริกซ์’ (WARRIX) แต่บางคนก็ยังไม่ได้จัด อาจจะด้วยเพราะยังไม่เห็นของจริงหรือมีโอกาสตามดู เราเลยจะไปส่องกันชัดๆ ว่า มีดีอะไรคนถึงฮิตใส่กัน

เสื้อที่ฝังโลโก้ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยตัวแรกของวอริกซ์ตัวนี้ เปิดตัวมาขายช่วงปีใหม่ (วันที่ 5 มกราคมที่ผ่านมา) ท่ามกลางการรอคอยและความคาดหวังของแฟนบอลที่มีต่อผู้ดูแลชุดแข่งของทีมช้างศึกรายใหม่ ซึ่งแม้จะออกตัวว่าเป็นเสื้อเชียร์ แต่ก็เป็นเสื้อที่ทีมชาติใช้แข่งจริงด้วยอย่างที่เห็นกัน

เอาล่ะ ไม่พูดพล่ามทำเพลงแล้ว เดี๋ยวไปส่องกันเลยดีว่า เจ้าเสื้อเชียร์ไทยของ วอริกซ์ ที่มากับคอนเซ็ปต์ นักรบคนที่ 12 มีจุดเด่นอะไรยังไงบ้าง?

4M0A5050
1เนื้อผ้าที่เน้นระบายอากาศ

4M0A5019
เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ 100% ของเสื้อเชียร์ตัวนี้ มีความนิ่ม, เบาและพลิ้วไหวดี แถมเนื้อผ้ายังโปร่งเป็นพิเศษ (แต่สาวๆ ใส่แล้ว ก็ไม่โป๊นะ) เพื่อให้ระบายอากาศหรือซับเหงื่อได้ดีในสภาพเมืองร้อนแบบไทย หลายคนอาจคิดว่า โอเค ใส่ทั่วไป ไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้าไปเอาใส่เล่นกีฬาหรือฟุตบอลล่ะ?

คือ ต้องเข้าใจก่อนว่า อันนี้เป็นเสื้อคนละเกรดกับที่นักฟุตบอลหญิงหรือนักฟุตซอลใส่กัน แน่นอน แบบนั้น มีความทนทานมากกว่า ถ้าต้องเจอกับการดึงหรือกระชาก แต่ตัวเกรดแฟนบอลนี้ ก็สามารถเอาไว้ใส่เล่นกีฬาเบาๆ ได้อย่างที่บอก เอาง่ายๆ ก็วิ่ง, ตีแบด หรือเล่นฟุตบอลกับเพื่อนแบบที่ไม่จริงจังมาก

2. ทรงเสื้อแบบเข้ารูป

4M0A4963
หลังแกะออกจากซอง (มีของแถมด้วย เดี๋ยวค่อยว่ากัน) แล้วเอามาใส่ต้องบอกว่า นี่เป็นเสื้อกีฬาในแบบที่ค่อนข้างเข้ารูปหรือฟิตหน่อย ทรงเสื้อดูเพรียวยาว แล้วก็มีแขนที่เข้ารูปเช่นกัน แต่ยาวกว่าเสื้อยืดทั่วไปนิดหน่อย คงเพราะ วอริกซ์ ตั้งใจให้ใส่เล่นกีฬาแบบเบาๆ ได้ด้วย คนหุ่นดีใส่แล้วหล่อไปอีก

แต่ถ้าเป็นคนมีเนื้อมีหนัง และไม่อยากให้ดูแน่นไปเวลาใส่ แนะนำให้เลือกไซส์เกินไปสัก 1 ไซส์ เช่น ถ้าปกติใส่เสื้อยืดไซส์ M ได้ ก็อาจขยับเป็น L แทน

*แต่ถ้าจะให้ชัวร์ หยิบตลับเมตรมาวัดรอบอกเลยก็ดี
XS รอบอก  34 นิ้ว ความยาว 25 นิ้ว
S รอบอก 36 นิ้ว ความยาว 26 นิ้ว
M รอบอก  38 นิ้ว ความยาว 27 นิ้ว
L รอบอก 40 นิ้ว ความยาว 28 นิ้ว
XL รอบอก 42 นิ้ว ความยาว 29 นิ้ว
2L รอบอก 44 นิ้ว ความยาว 30 นิ้ว
3L รอบอก 46 นิ้ว ความยาว 31 นิ้ว
-เด็ก 8 ขวบ รอบอก 30 นิ้ว ความยาว 20 นิ้ว
-เด็ก 12 ขวบ รอบอก 34 นิ้ว ความยาว 22 นิ้ว

3. ชิ้นงานที่เต็มไปด้วยดีเทล
เอาล่ะ! มาถึงเรื่องสำคัญกันแล้ว สำหรับเสื้อตัวนี้ ถ้ามองเผินๆ บางคนอาจจะคิดว่า ดูไม่มีอะไร แต่จริงๆ แล้ว วอริกซ์ ใส่ดีเทลไว้เยอะเยอะตามนี้เลย

คอวีแบบที่มีลูกเล่นเล็กน้อย

4M0A4959 copy6
ในความเป็นคอวีอย่างที่เห็น ช่วงล่างที่เป็นฐานของคอวี มีการทำแถบคอเสื้อเพิ่มขึ้นอีกแถบมาซ้อนกัน เพื่อให้ดูสวยงามกว่าคอวีปกติ ช่างคิดจริงๆ เลย

ลายไทยเสมือนแสงสะท้อน

4M0A5026
นี่คือ จุดขาย โดยมีการพิมพ์ดีไซน์แนวลายไทยประยุกต์ลงไปบางส่วนให้เฉียงไปทางด้านขวาและเน้นให้เห็นชัดบนอกด้านขวาให้ดูเหมือนแสงสะท้อน ซึ่งดูสวยงามและไม่มีให้เห็นกันบ่อยๆ ส่วนมากจะพิมพ์แทบทั้งตัวเลย แต่ไม่ใช่แค่นั้น ด้วยดิ้นเงินที่แทรกอยู่ในเนื้อผ้า ยิ่งทำให้ดูบลิ๊งค์ ตอนที่เจอแสงไฟ

การพิมพ์และสกรีนสุดเนี้ยบ

4M0A5025
นอกจากการใช้ระบบพิมพ์ดิจิตอลขั้นสูงแบบซับบลิเมชั่นในการพิมพ์ไล่เฉดลายไทยประยุกต์แล้ว ทั้งโลโก้ทุกตัวที่สกรีนลงเนื้อผ้าได้ก็ดูแนบเนียนไร้ที่ติ

ขลิบที่ตรงแขนและชายเสื้อ

4M0A50304M0A5031 copy
ด้วยคอนเซ็ปต์ที่เน้นความดุดันแข็งแกร่งดุจนักรบที่สมัยก่อนจะมีผ้าประเจียดที่แขนเสื้อ, ชายผ้าถุงแม่ที่ชายเสื้อก็เลยบังเกิดเป็นขลิบบริเวณ 2 ส่วนนี้ขึ้น

มีเซอร์ไพรส์ตอนที่กลับเสื้อ

4M0A5076 copy7

ตอนที่กลับเสื้อด้านในออกมา ส่วนที่ตรงกับโลโก้ฟุตบอลไทยด้านหน้าและด้านซ้ายของอกจะมีคำว่า ธ สถิตในดวงใจ เพื่อให้เราพึงรำลึกถึงพ่อหลวง

4. มีของแถมสุดพิเศษให้คอบอลไทย

4M0A5097
คือ ไม่ต้องเสียเวลาซื้อแทตทู หรืออุปกรณ์เชียร์หน้าสนามแล้ว เพราะเสื้อเชียร์ไทยของ วอริกซ์ มีมาให้แล้ว ทั้งแทตทูโลโก้ทีมชาติ, ธงชาติหรือรูปลูกฟุตบอล พร้อมกับบัตรสมาชิกซึ่งรอเปิดตัวใช้งาน(เก็บไว้ให้ดีล่ะ) กับระบบลงทะเบียนของ วอริกซ์ ใน www.warrix.co.th เพื่อรับสิทธิพิเศษ

5.วิธีการซื้อหาและราคาที่เข้าถึงง่าย
วอริกซ์ เปิดช่องทางไว้ให้ซื้อหาเยอะแยะ ซึ่งคนที่อยู่ในเมืองใหญ่หรือใกล้ช็อปคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าไม่ใช่ ซื้อผ่านเซเว่นอีเลฟเว่นง่ายที่สุดแล้ว

ส่วนเรื่องราคา 390 บาท ถือว่ากำลังดี เพราะนอกจากถือเป็นเสื้อแบบเดียวกับชุดแข่งทีมชาติตอนนี้ ยังเอาไว้ใส่ในชีวิตประจำวันหรือออกกำลังกายก็ได้

บทสรุป…

ถ้าว่ากันตามตรง เสื้อเชียร์ไทยของ วอริกซ์ เจ้าของลิขสิทธิ์เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ ถือเป็นมิติใหม่ของชุดแข่งฟุตบอลทีมชาติไทยในหลายแง่มุม เช่น การใช้ ‘สีดำ’ เป็นสีของชุดเหย้า เนื่องจากประเทศไทยกำลังอยู่ในช่วงเวลาไว้ทุกข์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และชุดเยือนเป็นสีขาว ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลไทย ที่เราเชื่อว่าเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยสีดำของ วอริกซ์ ตัวนี้จะให้ความรู้สึกทรงพลัง และปลุกพลังในตัวคนไทยทุกคนได้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตอนนี้ วอริกซ์ เชิญชวนคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ร่วมแสดงพลังด้วยการสวมเสื้อช้างศึกไทยจาก วอริกซ์ พร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อส่งกำลังใจเชียร์ช้างศึกไทยสู้ศึกสำคัญ ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียที่กำลังจะมาถึง ไม่ว่าคุณจะไปเชียร์ที่สนามหรือดูผ่านจอทีวี นี่เป็นการตอกย้ำแนวความคิดนักรบคนที่ 12 ที่หมายความว่าพวกเราทุกคนคือหนึ่งกำลังสำคัญของทีม!

4M0A4986
การที่ วอริกซ์ เป็นแบรนด์น้องใหม่เข้ามารับงานใหญ่ให้ทีมช้างศึก ซึ่งก็ต้องบอกว่าทำได้น่าประทับใจ สำหรับงานชิ้นแรกที่เต็มไปด้วยเงื่อนไขจำเป็นบางอย่างและการแบกความคาดหวังเอาไว้สูง

โดยนอกจากทำออกมาให้ทีมชาติใส่ไปก่อนในช่วงต้นปี รวมถึงแฟนบอลเอาไว้ใส่เชียร์บอลแล้ว เสื้อเชียร์ไทยจาก วอริกซ์ ยังตอบโจทย์การใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วยสีและดีไซน์ที่เรียบง่าย แต่เท่ โดยไม่ยึดติดกับแพทเทิร์นของเสื้อฟุตบอลแบบเดิมๆ ซึ่งแบบนี้ถือว่า คุ้มค่ากับเงิน 390 บาทแล้วล่ะครับ