สักครั้งในชีวิต! 10 ทริปสุดท้าทายสำหรับสายแข็ง!

cv-mstdangeroustrips-ws

ถ้าคุณมีพลังกายใจแกร่งกล้าพอและชอบความตื่นเต้นท้าทาย กิจกรรมผจญภัยสุดอันตรายเหล่านี้คือ สิ่งที่คุณควรไปลองให้ได้สักครั้งในชีวิต

Wing walking (อังกฤษ)

DSC_0591
คนไม่กลัวความสูง (เลย) รวมทั้งร่างกายที่มีความสมดุลเป็นพิเศษ ทริปนี้น่าคงเหมาะที่สุด เพราะคุณจะมีโอกาสได้ไปยืนดูวิวสุดสวยอยู่เหนือหัวและปีกเครื่องบินเล็กในระดับความสูงประมาณ 1,200 ฟุตเหนือพื้นดิน โดยปะทะกับความเร็วของลมระดับ 107 ไมล์ต่อชั่วโมง ใครที่คิดว่าไหวก็เชิญเลยครับผม

Running with the bulls (สเปน)

running-of-the-bulls-spain-pamplona
เชื่อว่า คงเคยเห็นกันบ่อยแล้ว สำหรับเทศกาลวิ่งหนีหรือสู้วัวกระทิงที่มีภาพความอลหม่านของผู้คน ซึ่งพยายามเอาตัวรอดจากฝูงกระทิงเกือบ 10 ตัวในเวลา 2 นาทีกว่า โดยคุณมีเวลาเตรียมตัว 1 ชั่วโมง ก่อนกระทิงจะถูกปล่อยออกมา ว่ากันว่า ลุ้นระทึกกันเต็มเหนี่ยวและทำให้เลือดสูบฉีดมากมายทีเดียว

The Grand Canyon Skywalk (สหรัฐฯ)

skywalk-hd
การไปยืนอยู่บน แกรนด์แคนยอน สกายวอล์ก หรือทางเดินรูปเกือกม้าที่ยื่นออกจากหน้าผาราว 20 เมตร เป็นอะไรที่ทำให้ใจสั่นมาก เพราะะพื้นเป็นกระจกใสซึ่งมีความหนาประมาณ 4 นิ้ว ที่ลอยอยู่เหนือพื้นดินเบื้องล่าง 1,219 เมตร หรือเท่ากับตึกที่สูงสุดในโลก 2 ตึกต่อกัน โดยรองรับนักท่องเที่ยวได้ครั้งละ 120 คน ก็เรียกว่า สามารถสร้างความหวาดเสียวให้นักท่องเที่ยวได้ใจสั่นแบบตุ้มๆ ต่อมๆ จนแทบหยุดหายใจ ด้วยฟิลที่เหมือนเดินอยู่บนอากาศ

Diving with great white sharks (แอฟริกาใต้)

lifebuzz-2be898bdcd5b5fa6fb1e408b2a660fda-limit_2000
งานใต้น้ำก็มา กับทริปดำน้ำไปเล่นกับฉลามขาวที่แม้ปกติจะไม่ดุ แต่ขึ้นชื่อว่า ‘ฉลาม’ ถ้ามีใครทำให้มันตกใจเมื่อไหร่ล่ะก็ รับรองว่า มีพุ่งเข้าใส่จนตกกะใจกันแน่นอน ถึงคุณจะอยู่ในกระชังก็ตาม อย่างที่เคยเห็นกันในหลายข่าวว่า มันสามารถทำร้ายคนได้แบบไม่ตั้งตัวเหมือนกัน ใครมีโอกาสได้ไป ก็ลองดู

The Gravity Flying Fox (นิวซีแลนด์)

maxresdefault
ร่วมเหินฟ้าท้าความสูงระหว่างช่องเขาเพื่อชมธรรมชาติไปกับเพื่อนร่วมทริปในรูปแบบเดียวกับซูเปอร์แมน (แต่มีสายรัดตัวไว้) ในระดับความสูงประมาณ 800 เมตรและเคลื่อนที่ด้วยความเร็ว 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นอกจากนี้ ยังมีลูกเล่นให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นเต้นเร้าใจ ทั้งการปล่อยค้างหรือดึงถอยหลัง

The Death Road (โบลิเวีย)

Death-Road
ที่นี่คือ สถานที่ปั่นจักรยานที่อันตรายที่สุดในโลก ซึ่งด้วยลักษณะทางลงเนินเขาของถนนยุงกัส ทำให้มีนักปั่นที่พากันมาลองของเสียชีวิตประมาณปีละ 13 คน จากสภาพรอบข้างที่เป็นหน้าผาหรือเหวที่สูงสุดติ่ง ภายใต้ระยะ 64 กิโลเมตร อย่างไรก็ดี แม้ว่าจะดูเสี่ยงแค่ไหน แต่ที่นี่ก็ยังดึงดูดนักปั่นได้ตลอด

Cliff walking in Hu Shan Mountain (จีน)

RTB_Plank-Road-In-The-Sky-Hua-Shan-China_23
เทือกเขาหัวซานในจีนคือ หนึ่งในเส้นทางปีนผาและเดินป่าที่อันตรายที่สุดในโลก การันตีด้วยทางเดินสุดแคบที่ทำด้วยไม้สองสามแผ่นตรงขอบหน้าผาเหนือระดับพื้นราว 2,000 เมตร ประมาณว่า นอกจากการเดินโชว์ข้ามเขาหรือตึกด้วยเชือกเส้นเดียวแล้ว สะพานไม้อันนี้ก็ถือว่า น่ากลัวเป็นอันดับ 2 เลย

The Cage of Death (ออสเตรเลีย)

lifebuzz-2c1c80fdc15370cc2145ce2f38cd5a5c-limit_2000
ถ้าใจแข็งจริง เชิญเอาตัวเองไปอยู่ใต้น้ำ โดยมีขวดแก้วยักษ์ที่หนาเพียง 2 นิ้ว ขวางกั้นคุณกับสุดยอดนักล่าอันดับ 1 อย่างจระเข้น้ำเค็มเอาไว้ ลาก่อย…

The world’s longest cable car ride in Tianmen Mountain (จีน)

X5vhD
เหมาะกับคนที่อยากชมวิวในแดนมังกร โดยก่อนที่จะได้เห็น ‘เทียนเหมินซาน’ หรือ ‘ประตูสวรรค์’ ช่องเขาสุดสวยในมณฑลหูหนานของจีน คุณจะต้องนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไป โดยใช้เวลาราว 40 นาทีกับระยะทาง 7.5 กิโลเมตร ที่ผ่านยอดเขาสูงนับร้อยลูก จนถึงปลายทางที่สูงลิบลิ่วถึง 1,279 เมตร แม่จ้าว…

Devil Pool in Victoria Fall (แซมเบีย)

the-devils-pool-is-a-natural-infinity-pool-in-victoria-falls-which-borders-zambia-and-zimbabwe-it-gives-the-illusion-that-youre-diving-off-the-edge-of-a-cliff
เอาใจคนชอบเล่นน้ำอีกครั้ง กับการลงไปเล่นน้ำที่เป็นเสมือนสระขนาดมหึมา ตรงขอบน้ำตกวิคทอเรียที่มีขนาดใหญ่ติดอันดับโลก ซึ่งสูงกว่า 100 เมตร

นี่ยังไม่รวมพวกเครื่องเล่นสุดระทึกอีกมากมายที่อยู่ตามหัวเมืองต่างๆ ซึ่งถ้าใครสายแข็งและมีโอกาส อยากให้ไปลองดู เพื่อรสชาติของชีวิตครับพี่น้อง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก lifebuzz.com, wingwalkdisplays.co.uk, minnesotaconnected.com, bigcommerce.com, businessinsider.com, metafilter.com, thekiwihaslanded.com, gopole.com, youtube.com/user/gnzrx333, huffingtonpost.com, gettyimages.com.au, amazingplacesonearth.com