นี่คือ เหตุผลที่ต้องมีชุด 3 : จากกรณี ‘มิดเดิลสโบรห์’ ที่เอาชุดเก่ามาใช้งาน

cv-theres-the-reason-why-the-soccer-club-must-have-third-kit-ws

ถือว่าเป็นปัญหาของหลายทีม ยิ่งในเกมพรีเมียร์ลีกนัดที่ต้องไปเยือน ‘คริสตัล พาเลซ’ เมื่อวันเสาร์นั้น ‘มิดเดิลสโบรห์’ ต้องเปลี่ยนชุดแข่งกะทันหัน

โดยปัญหาเกิดจากว่า ชุดทีมเหย้าของ คริสตัล พาเลซ นั้น มีทั้งโทนสีแดงและน้ำเงินเข้ม ซึ่งไปพ้องสีกับทั้งชุดเหย้า (แดง) /เยือน (กรมท่า) ของ มิดเดิลสโบรห์ เข้าอย่างจัง แถมพวกเขายังเปิดตัวชุดไว้แข่งในพรีเมียร์ลีกมาแค่ 2 ชุดเท่านั้น ประมาณว่า ชุดแข่งแบบที่ 3 สามารถไปหาเอาข้างหน้าก็ได้

Premier League
Premier League
แม้ตอนแรก จะมีการอนุญาตให้ใช้ชุดเยือนสีกรมท่าลงแข่งขันลงได้ แต่ก่อนการแข่งขันประมาณไม่กี่ชั่วโมง ทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ลงความเห็นว่า ใช้ชุดนั้นไม่ได้ เลยมีการหาทางออกด้วยการใช้ชุดเยือนโทนสีเหลืองของฤดูกาลที่แล้ว (2015-16) แทน ซึ่งถือว่า กะทันหันมาก เพราะต้องสกรีนเบอร์กันตอนนั้นเลย นี่คือ เหตุผลของการต้องมีชุดแข่งแบบที่ 3 ไว้สำหรับแต่ละสโมสร โดยต้องบอกว่า ยังมีอีกหลายทีมในพรีเมียร์ลีกที่ไม่ได้มีชุดแข่งแบบที่ 3

GettyImages-645281364-Premier League
จริงๆ แล้ว อย่างที่เคยเห็นกันบ่อยๆ ว่า เพื่อป้องกันสีชองชุดแข่งชนกัน หลายๆ ทีมก็ทำชุดแข่งแบบที่ 3 ออกมาในโทนสีประหลาดๆ แบบไม่น่าจะซ้ำใคร (จนแฟนบอลมองว่า ไม่สวยเลย) เผื่อไว้ในกรณีแบบนี้ ยิ่งกับทีมที่มีโอกาสได้เล่นบอลถ้วย เพราะอาจมีโอกาสได้เจอกับทีมลีกอื่นที่มีสีชุดแข่งคล้ายกัน

แต่ในกรณีของ มิดเดิลสโบรห์ นั้น มีอีกหลายเคสที่พลาดเรื่องชุดแข่ง เช่น ตอนเอฟเอคัพ ก็ดันไปเอาชุดที่มีอาร์มของพรีเมียร์ลีกมาใช้ซะงั้น ไม่น่าเลย

GettyImages-642616328-Premier League
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com