เดอปาย? ว่าที่นักเตะผู้จะได้สตั๊ดใหม่มากสุดในปีนี้

memphis_depay__nguoi_hung_moi_cua_louis_van_gaal_3

แค่เริ่มต้นก็แซงโรนัลโด้, เมสซี, เนย์มาร์ไปแล้ว สำหรับนักเตะคนนี้ที่สปอนเซอร์ขยันเอาใจทำสตั๊ดใหม่ให้

ตั้งแต่มีข่าวเซ็นสัญญากับสปอนเซอร์, ข่าวย้ายทีม จวบกระทั่งเข้าช่วงแรกของชีวิตการค้าแข้งกับทีมใหม่ในฤดูกาลนี้ ปีกความหวังชาวดัตช์/แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ต นามว่า ‘เมมฟิส เดอปาย’ นั้นได้รับสตั๊ดจาก ‘อันเดอร์ อาร์เมอร์’ มาแล้วถึง ‘5 แบบ’

111

ขณะที่นักเตะชื่อดังกว่าอย่าง ‘คริสเตียโน โรนัลโด้’ และ ‘ลีโอเนล เมสซี’ ได้รับมาเพียง 1 แบบเท่านั้น หรือแม้แต่ ‘เนย์มาร์’ ก็ได้มาแค่ 2 แบบ จาก ‘ไฮเปอร์ เวนอม 2’ (ส้ม/เขียว) เพราะเป็นพรีเซนเตอร์ของสตั๊ดรุ่นนี้ซึ่งเปิดตัวมาก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่

สำหรับนักเตะเหล่านี้ ปกติก็จะได้รับสตั๊ดใหม่ราว 3-5 แบบ (ไม่นับคัสตอมเอง) ตามช่วงเวลาเปิดตัวหรือเกมสำคัญในแต่ละฤดูกาล

ส่วนเมมฟิส เดอปาย ปาไปแล้ว 5 แบบ ตั้งแต่ก่อนถึงช่วงต้นฤดูกาล 2015-2016 ซึ่งถ้าไล่เรียงมาก็จะประกอบไปด้วยรุ่น ‘สปีดฟอร์มสีดำ’ เวอร์ชั่นปกติที่เปิดตัวออกมาเป็นทางการเมื่อราวๆ ต้นเดือนพฤษภาคม ต่อมาในเดือนมิถุนายน ก็เป็น ‘ซิกเนเจอร์รุ่นแรก’ ซึ่งเด่นที่ลงสีทองตรงขอบส้นและพื้น+ปุ่มสตั๊ด พร้อมปั้มชื่อ เรียกว่า เวลาห่างกันไม่นานนัก ก็มีมาให้ 2 แล้ว

222

ในเวลาไล่เลี่ยกัน เกมที่ฮฮลแลนด์กระชิบมิตรกับสหรัฐฯ เขาก็ได้รุ่นซิกเนเจอร์เวอร์ชั่น ‘สีส้ม’ ที่มีขอบส้นและพื้น+ปุ่มสตั๊ดสีทองอีกครั้ง พร้อมกับปั้มรูปกังหันลงบนพื้นด้านในเพื่อยกย่องชายผู้นี้ว่า เป็นความภูมิใจของชาวฮอลแลนด์ ต่อมายังมีอีกคือ ‘ดรีมเชสเซอร์’ ซิกเนเจอร์ล่าสุด’ สีฟ้า/ขาว และ ‘สปีดฟอร์มสีดำที่ปั้มลายเซ็นแฟนบอล’ สำหรับประเดิมศึกพรีเมียร์ลีก

11

แค่นับที่รุ่นซิกเนเจอร์ก็ปาเข้าไป 3 แล้ว แถมยังมีตัวเวอร์ชั่นปกติ (ใส่ทั้งสีดำ/ขาว/ฟ้า+ส้ม) และพิเศษอีกอย่างละ 1 รวมเป็น ‘5 แบบ’

Memphis-Depay-2015-2016-hand-signed-boots (1)

โดยชาวไซเบอร์ออกโรงวิพากษ์วิจารณ์ว่า สตั๊ดของอันเดอร์ อาร์เมอร์ เปิดตัวออกมาถี่เกินไป แถมยังให้ความเห็นว่า รอให้เดอปายแจ้งเกิดกับปิศาจแดงได้เต็มตัวก่อน ค่อยลุยก็ได้ เพราะถ้าเกิดฟอร์มฝืด รองเท้าของพวกเขาอาจกลายเป็น ‘แป๊ก’ ไปด้วย แต่บ้างก็ว่า พวกเขาทำการตลาดได้ผล เนื่องจากแบรนด์เริ่มเป็นที่รู้จักและเดอปายเอง น่าจะมีผลงานดีวันดีคืนจากการที่เพิ่งพังไปสองประตูสวยๆ ในเกมแชมเปี้ยนส์ลีกซึ่งเจอกับคลับบรูซ

นี่แค่เริ่มต้น ว่ากันว่า อันเดอร์ อาร์เมอร์ คงทำมาให้อีกเรื่อยๆ อย่างเช่น เวอร์ชั่นสำหรับนัดพิเศษ อาทิ รอบชิงฟุตบอลถ้วยรายการต่างๆ หรือเกมทีมชาติ ซึ่งต้องมาดูตอนจบฤดูกาลว่า เขาจะได้รับสตั๊ดกี่แบบกี่คู่ งานนี้ คาดการณ์ว่า อาจมีถึง 10 แบบ

ที่มา: ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก xalo.vnprodirectsoccer.comfootyheadlines.com