น่าจับตามอง: 10 สตั๊ดเด่นทิ้งบอมบ์ช่วงเปิดฤดูกาลฟุตบอลลีก

cv-top-10-soccer-boots-spotting-ws

แน่นอนว่า ค่ายของกีฬาหลายค่าย ได้ใช้ช่วงเวลาประมาณเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม เพื่อเปิดตัวสตั๊ดเด่นในค่าย ซึ่งเดี๋ยวจะพาไปดูว่า มีอะไรบ้าง?

Umbro Medusae ll Elite

med-blue-yel-9
ด้วยคุณภาพและราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ก็ทำให้รองเท้าฟุตบอลครองใจใครหลายคนได้สบาย โดย Umbro Medusae ll Elite ซึ่งเป็นตัวใหม่ล่าสุดของสตั๊ดพันธุ์ผสมระหว่างความโมเดิร์น (หนังสังเคราะห์) และความเรโทร (หนังจิงโจ้แท้) เน้นการตอบโจทย์ทั้งเรื่องความเร็วและการจับบอลในคู่เดียว ส่วนเรื่องดีไซน์ ถือว่า เจ็บจี๊ดโดนใจคนชอบโทนแสบสัน แต่เท่

Mizuno Morelia Neo II MIJ ‘Orange/White/Black’

mizun-morelia-neo-orange-7
เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม สำหรับ Mizuno แม้ค่ายนี้จะไม่ได้ออกตัวเรื่องความเบาของน้ำหนักรองเท้ามากนัก แต่ถือว่าไม่ได้เป็นรองค่ายยุโรปหรืออเมริกาเลย โดยจุดเด่นของ Morelia Neo อยู่ที่ความนุ่มกระชับ และระบบการยึดเกาะอันมั่นคงหนักแน่น รวมถึงโคตรชิ้นงานแบบ Made in Japan ซึ่งล่าสุด ก็มีตัว Mizuno Morelia Neo II MIJ ‘Orange/White/Black’ ที่ก็เพิ่งฉายแสงออกมากับโทนสีส้ม/ขาว/ดำ อันร้อนแรงรับซีซั่นใหม่

Concave VOLT+ ‘Arctic Flare’

concave-volt-red-5
รองเท้าฟุตบอลของ Concave นั้น ดูเหมือนว่าจะพยายามเน้นเรื่องของแอร์โรไดมามิก เพื่อการเคลื่อนที่แบบลู่ลม เราจึงได้เห็นดีไซน์ที่เรียบเนียนของอัปเปอร์อยู่ตลอด อย่างตัวนี้นอกจากเรื่องความเร็วแล้ว พลังในการยิงก็เป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่เน้น โดยเฉพาะโซนหลังเท้าที่มากับแผ่นยางสะท้อนพลัง ขณะที่สีสัน ช่วงหลัง Concave เริ่มปล่อยตัวโทนแม่สีในแนวเมทัลออกมามากขึ้น เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้เป็นที่จดจำ ซึ่งพวกเขาก็ทำออกมาได้ดีมาก

New Balance Launch Furon 3.0

new-balance-furon-3-boots-2
สำหรับตระกูล Furon เรียกว่า น่าจะเป็นตระกูลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมวดหมู่รองเท้าฟุตบอลของ New Balance เพราะถือเป็นสายทำความเร็วที่ทั้งหน้ากว้างและใส่กระชับนุ่มสบายดี เหมาะกับระบบฟุตบอลยุคใหม่ที่เน้นการเคลื่อนที่บ่อยกว่าเดิม ส่วนเรื่องสีสันและดีไซน์ ก็นับว่า แปลกตาดีนะ

Diadora Match Winner Italy OG ‘White/Corsair’

diadora1
สายคลาสสิกคงไม่มีใครไม่รู้จักรองเท้าฟุตบอลค่ายนี้ แม้ข่าวคราวจะเงียบหายไปบ้าง แต่พอมาทีก็สร้างความฮือฮา ด้วยการจับเอา Match Winner รุ่นฮิตของเทพบุตรทองคำ โรแบร์โต้ บาจโจ้ มารีเมก พร้อมกับใส่เทคโนโลยีใหม่เข้าไป โดยเป็นรองเท้าฟุตบอลอัปเปอร์หนังที่น่าลองเอามาใช้ดูจริงๆ เพราะดีไซน์นั้นไม่ได้แตกต่างไปจากรุ่นดั้งเดิมมาก ซึ่งก็พอจะทำให้เราได้รู้ได้เข้าใจว่า รองเท้าฟุตบอลสมัยก่อนนั้น ให้สัมผัสเป็นยังไงบ้าง? ว่าไหมล่ะ?

Under Armour Spotlight Pro

under-armour-spotlight-zip-1
อาจจะดูเหมือนหมดมุกไปแล้วสำหรับค่ายนี้ แต่จริงๆ ก็ยัง… เพราะล่าสุดก็เปิดตัวรองเท้าฟุตบอลที่มาพร้อมระบบผูกเชือกแบบชักรอกและซิปที่สำทับอยู่ด้านบน แน่นอน งานนี้ อาจจะทำให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสฟิลลิ่งอีกแบบที่กระชับแบบไม่อึดอัด และได้พลังยิงจากโซนเก็บเชือกตรงหลังเท้าแบบไม่ได้ตั้งใจ ที่สำคัญ ยังมากับดีไซน์แบบเรียบๆ คลาสิกๆ แบบรองเท้าฟุตบอลสมัยก่อน สักยุค 80-90s ใครสนก็ลองดู ได้ผลยังไงก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้เต็มที่

PUMA One Lux ‘Black/Shocking Orange’

lux-6
PUMA เดินเกมปรับโฉมและตระกูลรองเท้าฟุตบอลในค่ายแบบรวบรัด เพื่อให้กระชับและตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด ซึ่ง One ก็คือ ผลผลิตของการเปลี่ยนแปลงนั้น โดย PUMA มองว่า รองเท้าฟุตบอลของพวกเขาจะต้องทำหน้าที่ได้มากกว่าหนึ่งไซโล และพรีเมี่ยมมากขึ้นแบบไม่สะเปะสะปะ One Lux ‘Black/Shocking Orange’ จึงเป็นความพยายามที่ดีในการผสมผสานทั้ง EvoSPEED และ EvoTOUCH ให้ออกมาลงตัวที่สุด…

adidas Nemeziz 17+ 360 Agility ‘Ocean Storm’

nemeziz-os-article-image3
ถือเป็นนวัตกรรมแห่งปีเลย สำหรับ Nemeziz จากค่าย adidas ซึ่งมีการจัดส่งไปให้สตาร์ดังทั่วโลกทดสอบและก็ได้รับฟีดแบคที่ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นลิโอเมล เมสซี่ หรือ แม้แต่ เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธุ์ ของเรา ที่เลือกใส่ไว้สู้ศึกเจลีกด้วย ด้วยระบบการรัดเท้าแบบกระชับนุ่มสบาย เสมือนผ้าก็อตพันแผล รวมถึงดีไซน์อันแปลกตา และมีสไตล์ รุ่นนี้ จึงดูน่าสนใจ โดยเฉพาะกับโทนสีใหม่ ที่มากับความคูลของสีน้ำทะเลเข้มๆ และมีความพรายน้ำอยู่ด้วย

Nike Tiempo Legend 7

tiempo7-4
ว่ากันด้วยเรื่องของความ ‘ไฮบริด’ นั้น เป็นสิ่งที่หลายค่ายไม่ค่อยกล้าเสี่ยงเท่าไหร่ เพราะการสร้างรอยต่อระหว่างอัปเปอร์ไม่ใช่อะไรที่ดี และอาจทำให้ความทนทานลดลง จึงเน้นกันเป็นแบบขึ้นรูปชิ้นเดียว โดยช่วงหลังมีแค่ Umbro กับ Medusae แต่ล่าสุด Nike ก็มาแล้วกับตัว Tiempo Legend 7 ที่จับเอาหนังแท้ผสมกับหนังสังเคราะห์ ซึ่งเน้นความบึกบึนมากกว่าของ Umbro Medusae พร้อมกับโทนสีเหลือง/ดำ และล่าสุดก็มีสีดำล้วนแล้ว

Nike Mercurial Superfly V Neymar ‘Written in the Stars’

neymar-nike-mercurial-superfly-7
ถือเป็นครั้งแรกของ Mercurial ตระกูลรองเท้าฟุตบอลตัวท็อปในค่ายกับถูกใช้เป็นซิกเนเจอร์ของ เนย์มาร์ จูเนียร์ ซึ่งกำลังถูก Nike ดันขึ้นมาเทียบรัศมี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ในวัย 32 ปี และมีอายุการใช้งานน้อยลง โดยเป็นรองเท้าฟุตบอลที่ทำออกมาเพื่อเฉลิมฉลองให้ เนย์มาร์ จูเนียร์ ด้วยดีเทลรูปเส้นทางดวงดาวบนอัปเปอร์ที่เป็นของเขา ทั้งวัน เดือน ปีเกิด หรือความเร็วระดับ 34 กม./ชม. ซึ่งดูเข้ากับรองเท้าฟุตบอลสายสปีดแบบ Mercurial

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก nike.com, adidas.com, newbalance.com, underarmour.com, puma.com, diadora.com, concave.com, mizunousa.com, soccerbible.com