รวมความเห่ย? กับ 10 เสื้อบอลดีไซน์ไม่โดน

top-10-worst-16-17-kits

รอบก่อนให้ดู 10 ชุดสุดสวยไปแล้ว คราวนี้ คงต้องเปลี่ยนแนวมาชมชุดสุดเห่ยกันบ้าง จากเจ้าเก่าเจ้าเดิม ไปดูกันว่า จะตรงใจคุณอีกไหม?

อันดับ 10 – ฮัลล์ ซิตี้ (ชุดเหย้า)
จริงๆ เรื่องของดีไซน์ก็ไม่ได้ดูแย่เท่าไหร่ เพียงแต่ว่า เสียตรงคอเสื้่อที่ดีไซน์มาไม่เข้ากัน จนทำให้ชุดของทีมพี่เสือ ฮัลล์ ซิตี้ ดูหมองไปโดยปริยายเลย

hull-city-16-17-kit (3)
อันดับ 9 – โบรุสเซีย มึนเช่น กลัดบัค (ชุดเยือน)
ไม่รู้ด้วยเหตุผลกลใดที่ทำให้ Kappa ไม่สามารถส่งมอบงานที่ดูสร้างสรรค์ได้เลยในช่วงหลัง ทั้งสีสีนหรือดีไซน์ ซึ่งฤดูกาลต่อไป หวังว่า จะทำได้ดีขึ้น

borussia-monchengladbach-16-17-away-kit-2

อันดับ 8 – มิดเดิลสโบรห์ (ชุดเหย้า)
ถือว่า เป็นผลงานอันน่าผิดหวังของ adidas สำหรับชุดเหย้าของทีมสิงห์แดง มิดเดิลสโบรห์ โดยการคาดแถบขาวด้านล่างไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นเลย

middlesbrough-16-17-home-kit

อันดับ 7 – ลิเวอร์พูล (ชุดแบบที่ 3)
เชื่อว่า คงมีคนเห็นด้วยเยอะเยะมากมายกับการดึงชุดแข่งแบบที่ 3 ของทีมหงส์แดง ลิเวอร์พูล มาอยู่ใน 10 อันดับชุดสุดเห่ยประจำฤดูกาล 2016-17 นี้

liverpool-16-17-third-kit-2

อันดับ 6 – รีล มาดริด (ชุดแบบที่ 3)
แม้แรงบันดาลใจในการออกแบบทำให้ดูน่าสนใจ แต่ลายกราฟิกบนไหล่ทำให้ดูแปลกแบบไม่มีที่มาที่ไป แถมสีสันก็ไม่เตะตาอีก แบบนี้บอกเลยรอดยาก

real-madrid-16-17-kits-3

อันดับ 5 – เอสปันญ่อล (ชุดทีมเยือน)
มีคนบอกว่า ชุดใหม่ของ เอสปันญ่อล ในฤดูกาล 2016-17 ไม่สวยเลยสักชุด และนี่ตัวอย่างหนึ่งในนั้นกับชุดที่ว่ากันว่า …ที่สุดแล้วจาก 3 ชุดที่เปิดตัวมา

espanyol-16-17-away-kit-2

อันดับ 4 – เอซี มิลาน (ชุดแบบที่ 3)
ทั้งสีที่เลือกใช้และดีไซน์แบบสีเปื้อนที่ปลายแขนซึ่งกะทำออกมาให้เป็นจุดเด่นของชุดนี้ กลายเป็นสร้างความน่าสนใจได้แบบประมาณว่า อะไรกันเนี่ย?

milan-16-17-kits-3

อันดับ 3 – เชลซี (ชุดทีมเยือน)
นี่คือ ความพยายามในการนำแฟชั่นมาใส่ไว้ในเสื้อบอลของค่าย 3 แถบ ซึ่งผลออกมาได้เป็นเสื้อลายขวางธรรมดาผสมสีแบบชุดแบบที่ 3 ของลิเวอร์พูล

chelsea-16-17-away-kit

อันดับ 2 – บอร์กโดซ์ (ชุดแบบที่ 3)
ไม่น่าเชื่อว่า นี่เป็นเสื้อจากลีกของหนึ่งในประเทศแฟชั่นอย่างฝรั่งเศส โดยความตั้งใจของ PUMA ในการนำภาพถ่ายมาไว้บนเสื้อถือว่า ไม่เวิร์กเช่นเคย

bordeaux-16-17-third-kit

อันดับ 1 – ไฟร์บวร์ก (ชุดเหย้า)
สุดติ่งกระดิ่งช้างเลย สำหรับผลงานของ Hummel  ครั้งนี้ กับดีไซน์ที่ว่ากันว่า เห่ยเกือบทั้งตัว ที่สำคัญคือ เป็นชุดเหย้า ซึ่งเป็นหน้าเป็นตาของทีมด้วย
freiburg-16-17-kits (3)

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com และทุกสโมสรที่เกี่ยวข้อง