รำลึก! วินนิ่ง อีเลฟเว่น 3 กับ 10 ตัวเทพในตำนาน

Untitled-1

จริงๆ แล้วมีหลายคน แต่คราวนี้ขอคัดมาเท่านี้ก่อน เฉพาะที่ดังเป็นพิเศษและผู้คนนิยมใช้งานในเกมด้วย มีใครบ้าง ลองไปดู

มาร์เซโล่ ซาลาส
เอล มาทาดอร์ เทพเจ้าแห่งความสมดุล
สกิลเด่น Speed = 8, Shoot power = 8, Curve = 8

GettyImages-52928042

ว่ากันว่า ตัวเลขสกิลของเขาดูน้อยเกินไป เมื่อดูจากผลงานจริงอันเก่งแบบครบครันในเกม โดยเขาน่าจะสปีด 9 หรือชู๊ต พาวเวอร์ 9 ด้วยซ้ำ นอกจากนี้ เขายังยิงฟรีคิกแม่นมาก เชื่อว่า เวลาเล่นทีมชิลิ แล้วได้ฟาวล์แถวกรอบเขตโทษ หลายคนจะเลือกซาลาสมายิง

ดราแกน สตอยโควิช
นักเตะเท้าชั่งทองของยูโกสลาเวีย

สกิลเด่น  Curve = 8, Pass = 9

GettyImages-52939069

ถือเป็นอีกคนที่โดดเด่นในการปั่นฟรีคิกและจ่ายบอลในระดับเดียวกับซีเนอดีน ซีดาน แต่ต้องบอกว่า คนนิยมใช้งานเขาในการปั่นฟรีคิกมากกว่า เพราะโอกาสหลุดกรอบน้อยมาก ถ้าคุณกดปุ่มเพื่อเรียกพลังในระดับ 8/10 ส่วนการจ่ายบอล เขาจะถนัดในการโยนยาว

โอลิเวอร์ เบียร์โฮฟ
ยอดกองหน้าเจ้าเวหาผู้ไร้เทียมทาน
สกิลเด่น  Power = 8, Shoot power = 8, Jump = 8

GettyImages-1293137

ถ้ามีคนเปิดมากลางประตู แล้วมีศูนย์หน้าเยอรมนีคนนี้ยืนอยู่ เขาสามารถเทคตัวขึ้นไปโขกลูกได้อย่างสบาย ด้วยความสูงและแกร่งในการเข้าปะทะ โดยคนที่ชื่นชอบสไตล์การเล่นแบบให้มีตัวพักบอลหรือการเปิดบอลจากด้านข้าง เยอรมนีคือ ทางเลือกชั้นยอดเลย

ซีเนอดีน ซีดาน
ทั้งจ่ายบอลและปั่นฟรีคิกแม่นมากมาย
สกิลเด่น Speed = 8, Shoot power = 8, Pass = 9

GettyImages-52846866

การจ่ายบอลของเขา แม่นยำทั้งน้ำหนักและทิศทาง แม้บางทีนิ้วของคุณอาจกดจอยได้ไม่ดีนัก แถมยังเป็นผู้เล่นที่เลี้ยงบอลได้พริ้วสุด โดยมักไปจบที่การสอดเข้ามาทำประตูเธียรี่ อองรีหรือไม่ก็ซิลแว็ง วิลตอร์ นอกจากนี้ก็มีตัวเลื้อยอย่างพวกโรแบร์ ปิแรสช่วยด้วย

แพทริค เอ็มโบม่า
ยิงหนัก โหม่งดี ต้องกองหน้าคนนี้เลย
สกิลเด่น  Speed = 8, Shoot power = 9, Jump = 8

GettyImages-52864177

ถ้าวัดกันแบบตัวตัว ก็ถือว่า เป็นรอง ดาเนียล อโมคาซี่ แค่เรื่องความเร็ว นอกนั้น แกร่งทั่วแผ่นและเป็นกองหน้าที่ไว้ใจได้ในเรื่องการทำประตู โดยเฉพาะลูกโหม่ง เสียดายที่ผู้เล่นคนอื่นในทีมชาติแคเมอรูนสกิลน้อย ไม่งั้น คนคงเลือกเล่นทีมชาติแคเมอรูนเยอะกว่านี้

โรเบิร์ต ยาร์นี่
หนึ่งในเจ้าพ่อลูกนิ่งที่มีพลังการวิ่งสุดจี๊ด
สกิลเด่น Speed 9, Shoot power 8

GettyImages-52939046

โดดเด่นมากทั้งการเล่นเป็นแบ็คซ้ายหรือปีกซ้าย เพราะวิ่งเร็วเป็นม้า แถมยังเปิดบอลแม่นหรือเลี้ยงตัดไปยิงเองก็ได้ ด้วยพลังการยิงถึงระดับ 8 แต่ต้องบอกว่า มีอีกสิ่งที่ทำให้นักเตะโครเอเชียผู้นี้โด่งดังในเกมวินนิ่ง อีเลฟเว่นก็คือ การซัดลูกฟรีคิกแบบเชื่อขนมกินได้

โรแบร์โต้ คาร์ลอส
วิ่งโคตรไวพร้อมเท้าซ้ายแบบกดรีโมท
สกิลเด่น  Speed = 9, Shoot power = 9, Jump = 8

GettyImages-3018814-(1)

เจ้าของตำนานบานาน่าคิกชาวบราซิล ก็ไม่หลุดโผนะ เพราะแม้ตามตำแหน่งจะเล่นเป็นแบ็คซ้าย แต่ในเกมวินนิ่ง เขามักถูกจับให้เล่นเป็นกองหน้าทางซ้ายคู่กับโรนัลโด้ ซึ่งทำให้ทีมชาติบราซิลอันตรายมาก เพราะมีกองหน้าสปีด 9 ถึง 2 คน แถมยิงแม่นและหนักมาก

กาเบรียล บาติสตูต้า
กองหน้าเท้าทรงพลังและยิงเป็นเข้า
สกิลเด่น  Speed = 8, Shoot power = 9

GettyImages-52850887

ถือเป็นตำนานเคียงโด้อ้วน สำหรับกองหน้าตีนระเบิดชาวอาร์เจนไตน์ หนึ่งในกองหน้าที่ยิงแม่นที่สุด (และน่าจะเป็นอันดับหนึ่งเลย) แถมร่ำลือกันว่า มีตาข่ายขาดให้เห็นด้วย โดยจุดเด่นคือ เมื่ออยู่ในกรอบเขตโทษแล้วได้ยิง มีโอกาสแค่ไม่ถึง 2 % ที่จะไม่เป็นประตู

ดาเนี่ยล อโมคาชี่
นักเตะพันธุ์อึดผู้มาพร้อมทักษะชั้นยอด
สกิลเด่น Speed = 9, Shoot power = 9, Jump = 8, Power = 8

GettyImages-1628558

กองหน้าจากทีมชาติไนจีเรียผู้นี้ คือ ตำนานของวินนิ่ง อีเลฟเว่น เพราะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เปี่ยมไปด้วยพลังความสามารถขั้นสุดของเกมภาคนี้ โดยนอกจากวิ่งเร็วเป็นจรวดและยิงดีแล้ว เขายังมักถูกใช้งานเป็นตัวเปิดบอลจากริมเส้นให้พวกเอ็นวานโก้ คานูโหม่งด้วย

โรนัลโด้
ผู้เล่นที่เก่งแบบครบเครื่องที่สุดในเกมวินนิ่งภาคนี้
สกิลเด่น Speed = 9, Shoot power = 8, Curve = 8

ronaldo_brazil8

แกร่งทั้งตัวจริงและในเกมสำหรับสุดยอดกองหน้าชาวบราซิลผู้นี้ที่กลายเป็นตำนานไปแล้ว โดยในเกมวินนิ่งภาคนี้ ถือว่า เป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุดโดยรวมภาพคือ วิ่งเร็ว, ยิงแม่นและทรงพลัง แถมโหม่งและปั่นฟรีคิกได้ดีด้วย ถ้าดวลกันแบบตัวต่อตัว ก็ยากที่จะหยุดเขาได้

ทั้งนี้ ในภาค 4 มีหลายคนสกิลลดหรือเพิิ่มไปจากนี้บ้าง แต่โดยรวมแล้ว ยังเก่งอยู่ ว่าแล้ว ก็อยากจะไปหามาเล่นอีกทีนะเนี่ย ว่าไหม

ที่มา: ขอบคุณภาพจาก static.sportskeeda.com, wrestlingforum.com, gettyimages.com