ไร้กลิ่นอับ! 5 ไอเท็มระงับเหงื่อใต้วงแขน ออกกำลังกายได้ชิวๆ

cv-smelling-underarms

เคยรู้สึกและเคยสัมผัสมั้ยกับคำว่า จั๊กกะแร้เปียก เปียกไม่เท่าไรกลิ่นหึ่งลอยตามลมมาซะงั้น จะไปวิ่งที่ที่มีคนเยอะๆ ก็กลัวเค้าจะได้กลิ่นตามไปด้วย ทำให้ขาดความมั่นใจ

เมื่อปัญหาเหล่านี้เกิด และทุกสิ่งย่อมมีทางออกเสมอ แค่เลือกโรลออนหรือสเปรย์ที่มีคุณสมบัติระงับรักแร้เปียก ระงับกลิ่นกาย กลิ่นเหงื่อ หรือน้ำหอมผู้ชายแบบที่ฉีดแล้ว ยิ่งโดนเหงื่อยิ่งหอม อย่าง 5 ไอเท็มเหล่านี้เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาก็ทำได้แบบชิวๆ

Playboy 24h Deodorant Body Spray for Men  (เจเนอเรชั่น ดิโอโดแรนท์ บอดี้สเปรย์ ฟอร์ฮิม)

ราคา  159.-

Playboy 24h Deodorant Body Spray for Men

สเปรย์ระงับกลิ่นกายรีเฟรส ที่มีกลิ่นหอมเสมือนน้ำหอมอะไรประมาณนั้น สามารถควบคุมกลิ่นได้นานตลอดวัน ยิ่งพอนานๆ ไป กลิ่นจะคละคลุ้งผสมกับกลิ่นตัว เป็นกลิ่นเดียวกับตัวเรา แต่ขอบบอกว่าหอมแน่นอน แถมไม่เหนียวเหนอะหนะที่รักแร้ และไม่ทิ้งคราบสีเหลืองให้กวนใจ คือถ้าใครชอบกลิ่นหอมแบบกระฉับกระเฉง ให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า และที่สำคัญตอบโจทย์เรื่องระงับกลิ่นกาย จุ๊กกะแร้เปียก ไอเท็มตัวนี้น่าจะเป็นอีกตัวเลือกที่ดีที่สุด

Certain Dri Rollon  (เซอร์เทน ดราย โรออน)

ราคา  550.-certain-dri-rollonตัวนี้เน้นในเรื่องระงับเหงื่ออกที่รักแร้ ป้องกันรักแร้เปียกอะไรทำนองนั้น โรลออนระงับเหงื่อขวดนี้มีส่วนผสมของ Aluminum Chloride ที่มีฤทธิ์ในการควบคุมเหงื่อ (Antiperspirants) ได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง โอ้มายกอดดด เกินวันเลยแหละ แต่จะไม่ให้เรื่องกลิ่นหอมแบบน้ำหอม เพราะตัวนี้อารมณ์จะคล้ายๆ ยา คือ ไม่เจอสีหรือแต่งกลิ่นน้ำหอม ให้ทาที่ใต้วงแขนในตอนกลางคืน หลังจากที่อาบน้ำเช็ดตัวเรียบร้อยแล้ว หลังจากทาแล้วอาจจะรู้สึกแสบๆ คันๆ บ้าง นั่นเพราะตัวยาออกฤทธิ์ ที่สำคัญห้าม เกา โกน รักแร้เพราะจะทำให้แสบได้ มันค่อนข้างจะออกฤทธิ์และมีผลข้างเคียง ก็ให้ใช้แต่พอประมาณ ทาวันเว้นวัน หรือถ้าให้ผลดีก็ทาอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งก็พอ

Amway Body Series (แอมเวย์ บอดี้ ซีรี่ส์)

ราคา  225.-

amway body series

“เหงื่อไม่ค่อยออก รักแร้ไม่ค่อยดำ” อีกหนึ่งสรรพคุณที่ใครๆ ก็คงชื่นชอบเหมือนเรานี่แหละ ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ใครที่ชอบออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา ก็คงไม่อยากให้รักแร้เปียกหนักมาก จนความเชื่อมั่นหายไป ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไลเค็นพลัส คอมเพล็กซ์ ช่วยป้องกันการเกิดเหงื่อ และลดความเปียกชื้นให้รู้สึกแห้งสบาย แถมให้กลิ่นหอมติดทนนาน แต่เรื่องความแห้งของโรลออนอาจจะช้าไปนิด เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และส่วนผสมของไกลซีน นอกจากจะช่วยบำรุงแล้ว ยังปกป้องผิวจากการระคายเคืองได้อีกด้วย แอบบอกอีกนิดตัวนี้ไม่ทิ้งคราบเหลืองกวนใจแน่นอน

Rexona Men Sport Defense (เรโซนา เมน สปอร์ตดีเฟนซ์)

ราคา  79.-

Rexona Men Sport Defense

ตัวนี้เป็นโรลออนที่ช่วยลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย (รุ่นนี้มีแบบสเปร์ยด้วยนะ) ช่วยป้องกลิ่นกายได้ยาวนาน 48 ชั่วโมง มาพร้อม เฟรซ โพรเทค สูตรเฉพาะของเรโซนาเมน ที่มีแคปซูลแตกตัวระหว่างทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะกิจกรรมในชีวิตประจำวันแล้ว ยังรวมถึงการออกกำลังกายด้วย คือกลิ่นจะแตกตัวกลมกลืนไปกับกลิ่นตัวคุณ ให้ความรู้สึกเบาสบายใต้วงแขน รู้สึกแห้ง เพราะมันช่วยลดเหงื่อไม่ให้รักแร้เปียกได้ยาวนานเชียวล่ะ

Nivea Deo Men Dry Impact Deodorant Spray  (นีเวียดีโอ เมน ดราย อิมแพค สเปรย์)

ราคา  159.-

Nivea-Deo-Spray-for-Men-Dry-Impact-150ml-5fl-oz-_main-1

ตัวนี้เป็นสเปร์ยสูตรระงับกลิ่นกาย ให้กลิ่นหอม ฉีดปุ๊บแห้งปั๊บ แหม ดรายสมชื่อจริงๆ ช่วยลดเหงื่อและระงับกลิ่นกายได้ยาวนานตลอดวัน แถมยังช่วยลดความอับชื้นได้อีกด้วย ใครที่มีกิจกรรมหนักๆ หรือชอบออกกำลังกายตัวนี้ช่วยได้ดีทีเดียว แห้งนานตลอดวันแม้คนที่มีเหงื่อออกมาก นอกจากนี้แล้วยังช่วยรักษาสมดุลตามธรรมชาติของผิว และถนอมใต้วงแขนให้เนียนนุ่มอยู่เสมอ

หรือถ้าไอเท็มเหล่านี้ยังเอาไม่อยู่สำหรับคนที่มีเหงื่ออกมากผิดปกติ ทางการแพทย์ก็ช่วยได้เหมือนกัน อย่างพวกโบท็อกซ์ หรือไมร่าดราย ในการใช้คลืื่นแม่เหล็กไฟฟ้าอย่างคลื่นไมโครเวฟ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องศึกษาข้อมูลให้ถี่ถ้วน ปรึกษาแพทย์ก่อนจะตัดสินใจทำ  

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  lazada.com,  aliexpress.com,  ishiclub.com,  amway.com,  wisegeek.com,  sunicovn.com,  buyoriginalshoesonline.com, germandeli.com