5 ร้านสนีคเกอร์สุดคลูในกรุงเทพฯ ที่ควรค่าแก่การช้อป!

Cover-5-Sneakers-Store

ใครที่กำลังมองหาสนีคเกอร์​ อีกหนึ่งไอเท็มสปอร์ตแวร์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ก็ต้องนี่เลย 5 ร้านสนีคเกอร์ชื่อดัง ในเขตกรุงเทพฯ ที่ขอบอกว่าเจ๋งมาก

ว่าแต่จะมีร้านไหนน่าสนใจบ้างก็ต้องลองไปดู เพราะแต่ละร้านก็มีคอนเซปต์และสินค้าที่จำหน่ายแตกต่างกันออกไป แถมบางร้านยังวางจำหน่ายสนีคเกอร์ รุ่น Exclusive แต่เพียงร้านเดียวอีกด้วย แหมเจ๋งไม่เบานะเรา !!

1. CARNIVAL

ก่อตั้งเมื่อปี 2010 ปัจจุบัน Carnival มีสาขาทั้งหมด 6 สาขา ซึ่งแต่ละสาขาของ Canival จะแตกต่างกันออกไป สำหรับสาขา  สยามสแควร์ซอย 1  เป็นสาขาแรก และสาขาหลักของ Carnival แถมเป็นสาขาหลักของแบรนด์  Converse และเสื้อผ้าจาก Carnival โดยจะเปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ของแบรนด์อยู่เป็นประจำสาขา  สยามสแควร์ซอย 7  เป็นสาขาหลักของแบรนด์อย่าง Nike และ Adidas ที่จะมีสินค้าจาก adidas original และ Nike Sportwear รุ่น Exclusive ต่างๆ  รวมถึงรองเท้า Vans Series Exclusive ส่วนสาขา  UPPERGROUND BY CARNIVAL  นั้น เป็นสาขาหลักของแบรนด์ Nike ซึ่งจะมีรองเท้าจาก  Nike Sportwear  ให้เลือกมากที่สุด รวมถึงเป็นสาขาหลักที่ในการวางจำหน่าย และเปิดตัว รองเท้า Exclusive รุ่นต่างๆ ซึ่งจะวางจำหน่ายเฉพาะที่ UPPERGROUND ที่เดียวในไทย  สาขา Central ลาดพร้าว  เป็นอีกหนึ่งสาขาที่ได้รับความนิยม ได้รวบรวมรองเท้าเกือบทุกแบรนด์มาไว้ในที่เดียว สาขา Central World สาขานี้จะเน้นรองเท้าเป็นหลัก ทั้ง Nike Converse และ Adidas  และสุดท้ายสาขา  GATEWAY EKAMAI ที่นี่เป็น   Carnival   Outlet Store ที่รวบรวมสินค้าคอลเลคชั่นที่ผ่านมาจากทุกแบรนด์ในเครือทั้งหมด  สินค้าราคาถูก คุณภาพดี ลดสูงสุดกว่า 70%

Upperground2

Upperground3

2. V.A.C.

สำหรับร้าน V.A.C.  (Vii Athletic Club)  ปัจจุบันนี้มีทั้งหมด 9 สาขาด้วยกันในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ไม่ว่าจะเป็นสาขา สยามสแควร์, Siam Paragon, The Mall บางแค, The Mall บางกะปิ, The Emporium, CentralWorld, Fashion Island, ZPALL Future Park รังสิต และ เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว ซึ่งทางร้านเป็นแบบร้านค้าจำหน่ายสินค้าปลีกที่รับจากแบรนด์มาขาย โดยทางร้านจะเลือกสนีคเกอร์ที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนั้นมาขายด้วย แถมบางรุ่นก็เป็นรุ่น Limited พร้อมกับเป็นตัวแทนจำหน่าย แบรนด์ Official หมวกของอเมริกา และแบรนด์ Rastaclat กำไลข้อมือผ้าของอเมริกา ขอบอกว่ามีให้เลือกหลายลายมาก ใส่ทั้งทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ถ้านึกไม่ออกว่าเป็นแบบให้คลิ๊กเข้าไปดูที่แฟนเพจ VAC หรือ www.vacthailand.com กันได้เลย นอกจากนี้แล้วยังมีร้านที่แตกมาจาก V.A.C. อย่างร้าน Above the Rim ที่เป็นร้านจำหน่ายรองเท้าบาสเก็ตบอลร้านแรกของไทย และร้าน Roof จำหน่ายหมวกโดยเฉพาะ ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เซ็นทรัลเวริ์ดอีกด้วย

VAC_1

VAC_2

3. HoopS Shop

เอาใจคนรักสนีคเกอร์อย่างรองเท้าบาสเก็ตบอล ที่ขอบอกว่าทางร้านจำหน่ายรุ่นทั่วไปและรุ่น Limited ของ Nike ซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Air Jordan, Lerbron ฯลฯ ให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ นอกจากนี้ยังจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ลูกบาสเก็ตบอล เสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งอุปกรณ์ป้องกันการบาดเจ็บ ปลอกแขน ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เห็นว่ามีเสื้อแข่งบาสเก็ตบอลทีมต่างๆ ให้เลือกช้อปด้วย สาวกบาสเก็ตบอลเราว่าไม่ควรพลาดนะ สำหรับร้าน HoopS Shop เปิดช้อปอยู่ที่ ชั้น 2 ศูนย์การค้า Terminal 21 ใจกลางเมือง ย่านอโศกนั่นเอง

Hoops3

Hoops1

4. Knock BKK

สำหรับร้าน  Knock BKK หรือ  Knock Kitchen & Kicks แม้จะเป็นร้านอาหารสุคลาสสิคที่แฝงไปด้วยความหรูหรา ของเชฟชาลี กาเดอร์ เจ้าของร้าน Surface  แต่ร้านนี้ก็ได้รวมเอาสนีคเกอร์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรุ่น  Limited Edition ราคาตั้งแต่ประมาณ 3,000 – 40,000 บาทมาจำหน่ายด้วย โดยทางเชฟเองนั้นชื่นชอบสนีคเกอร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แถมยังชอบศิลปะและความแปลกใหม่ ร้านนี้เลยเรียกได้ว่าเป็นร้านแรกเลยก็ว่าได้ที่นำทั้งสองอย่างมารวมกัน โดยชั้น 2 เป็นส่วนของร้านอาหาร และชั้น 3 เป็นส่วนของสนีคเกอร์ ดีไซน์ของทางร้านจะดูโมเดิร์นผสมกับความเป็นสตรีท ผนังด้านหนึ่งเป็นอิฐบล็อกเรียงกัน ได้ทีมงาน Onion มาช่วยดูแลเรื่องการตกแต่งให้ ซึ่งขอบอกว่าน่าเข้าไปกิน เข้าไปช้อปปิ้งมากกก ที่ตั้งของร้านอยู่ซอยทองหล่อ เป็นร้านสีขาวใกล้ๆ กับ J Avenue

Knock-Kitchen3

Knock-Kitchen2

5. Dilok Store

ร้านจำหน่ายรองเท้าสนีคเกอร์ที่มีให้เลือกเยอะมาก  รวบรวมทั้งแบรนด์ดัง สนีคเกอร์รุ่นหายาก รุ่น Limited อาทิแบรนด์ดังอย่าง Nike, Adidas, Converse หรือแม้กระทั่งรองเท้าบาสเก็ตบอลคอลเลคชั่นใหม่มาไว้ที่นี่ แถมมีกูรูด้านรองเท้าบาสเก็ตบอลคอยให้คำแนะนำสำหรับผู้ที่ชื่นชอบรองเท้าบาสเก็ตบอลอย่าง AIR JORDAN อีกด้วย นอกจากนี้แล้วทางร้านยังจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา เสื้อผ้า กางเกง และน้ำยาทำความสะอาดรองเท้าสนีคเกอร์ด้วย สำหรับร้าน Dilok Store มี 2 สาขา คือ Dilok Flagship Store ตั้งอยู่ที่โครงการสวนหลวงสแควร์ ซ.จุฬา 12 ตัด 5 เปิดให้บริการทุกวัน 10:00-21:00.  และ Dilok MBK ซึ่งตั้งอยู่ในมาบุญครอง หรือถ้าใครไม่สามารถไปช้อปปิ้งในร้านได้ ทางร้านมีแฟนเพจ Dilok Store ให้เลือกช้อปปิ้งกันอย่างจุใจ ถ้าไม่เชื่อคลิ๊กไปดู!

Dilok Store_2

Dilok Store_3

ส่วนใครไม่อยากเดินทางไปที่ร้านเอง ก็สามารถเลือกช้อปหรือสั่งซื้อสินค้าออนไลน์กันได้ ตามลิ้งค์ที่เราแปะไว้ด้านล่างได้เลยจ้าาา

ที่มา : ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบ   carnivalbkk , vacthailand , instagram.vac , vacbkkth , page.line.me , uppergroundbkk , carnivalbkknews , knockbkk ,shop.knockbkk , HoopsShop , 10us9ukshop , knockbkk/photos , bkkmenu