เจาะสเปก: สตั๊ดแบบหุ้มข้อตัวแรกของ PUMA

puma-evotouch-(8)

โดยยังถือเป็นการเปิดตัวตระกูลใหม่ที่จะเข้ามาเติมเต็มสายคอนโทรลแบบเพียวๆ ส่วนชื่อรุ่นก็คงพอคุ้นหูคุ้นตากันมาบ้างตามข่าวที่ผ่านมา

สำหรับ evoTOUCH  จาก PUMA เป็นสตั๊ดที่ออกแบบมาสำหรับนักเตะกองกลาง ซึ่งต้องสัมผัสหรือจับบอลให้แม่นยำก่อนจะส่งต่อ เพราะพวกเขาคือ ตัวเชื่อมเกมทั้งรุกและรับ โดยภาพรวมนั้น ตัวอัปเปอร์ทำจากหนังจิงโจ้แท้ ที่มีความบางในระดับ 0.9 มม. พร้อมกับคอรองเท้าแบบสูงหรือ หุ้มข้อ นั่นเอง

Puma-evoTOUCH-2

และที่สำคัญ คือ ภายในที่เป็นโครงสร้างแบบถุงเท้านั้น ใช้เทคโนโลยี evoKnit นวัตกรรมอัปเปอร์ผ้าตัวใหม่ของ PUMA ซึ่งเน้นจุดขายตามสไตล์เทรนด์สตั๊ดแนวนี้ว่า ให้ความรู้สึกเหมือนเตะบอลด้วยเท้าเปล่า พร้อมด้วยเทคโนโลยี  GripTex ซึ่งช่วยให้ยืดหยุ่นแต่ไม่ลื่นไถล (คอนเซ็ปต์คล้ายถุงเท้ากันลื่นที่นักเตะดังชอบใส่อย่าง TruSox) สำหรับพื้นและเกาะกันเอ็นหวายด้านใน นอกจากนี้ ยังไม่มีลิ้นรองเท้า แต่ก็มีเชือกไว้คอยปรับความกระชับอยู่
puma-evotouch (4) puma-evotouch (3)

puma-evotouch (6)

ขณะที่พื้นมากับชุดปุ่มทรงกรวยที่เน้นให้หมุนตัวได้คล่องบวกจุดเด่นเดิมอย่าง SpeedTrack spine แกนพลาสติกกลางฝ่าเท้า เพื่อเสริมความมั่นคง ส่วนน้ำหนักใกล้เคียงกับ Nike Magista Obra เวอร์ชั่นอัปเปอร์หนังแท้ที่ 212 กรัม ซึ่งก็ถือว่า ไม่หนักมาก สำหรับรองเท้าใช้หนังจิงโจ้แท้ทำอัปเปอร์

puma-evotouch (7)

ด้านราคาก็เปิดมาที่ประมาณ 9,600 บาท สำหรับตัวที่ลงท้ายด้วยคำว่า Pro ซึ่งเป็นตัวท็อปและรุ่นรองราคาก็จะลดหลั่นกันลงไปตามคุณภาพของวัสดุ

puma-evotouch (5)

ถ้าถามว่า ใครคือ พรีเซ็นเตอร์หลักของรุ่นนี้? คำตอบคือ เชส ฟาเบรกัส ที่เปลี่ยนจาก evoPOWER มาจับตัวนี้แทน ก็รอดูช่วงปรีซีซั่น ซึ่งเขาน่าจะใส่ลงเล่นก่อนใคร ส่วนบรรดาแฟนคลับของค่ายเสือกระโดด ถ้าถูกใจก็เตรียมเงินและเตรียมตัวไปส่องดูของจริงในช็อปประเทศไทยในเร็วๆ นี้ได้เลยพี่น้อง

puma-evotouch (2)

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก  footyheadlines.com, puma.com