จากชุดวอร์มสู่สตรีทแวร์แฟชั่น… ใส่ยังไงให้เท่? มาดูกัน!

CV_TrackSuit_WS

ครั้งหนึ่งการใส่ Track Suit หรือชุดวอร์มเคยถูกเหน็บแนมว่าเหมือนชุด ‘ครูพละ’ แต่ตอนนี้กลับได้รับความนิยมจากหนุ่มๆ สายแฟชั่นในยุคนี้

ที่ผ่านมา หลายแบรนด์พยายามตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่เน้นการดูแลรักษาหุ่นและสุขภาพ ซึ่งทุกคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยการทำชุดสำหรับไปออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬา ที่ส่วนใหญ่มีแค่ของแบรนด์กีฬา แต่ต่อมาเมื่อกลายเป็นเทรนด์ แบรนด์แฟชั่นชื่อดังเลยลองหันมาจับมือกับแบรนด์กีฬาออกคอลเลกชั่นแนวสปอร์ตหรือสตรีทแวร์ เช่น  Yohji Yamamoto กับ Adidas ภายใต้แบรนด์ Y3 ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดในเวลานี้

ไม่ใช่เรื่องยากแต่ก็ไม่ง่ายนักที่จะใส่ Track Suit ออกมาให้ดูดี แต่ถ้าคุณทำได้… แสดงว่า ทักษะและรสนิยมการแต่งตัวของคุณก้าวขึ้นมาอีกระดับ เรื่องของหุ่นก็มีส่วนช่วยให้ใส่ Track Suit ดูดีขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ บุคลิกบวกกับความมั่นใจ โดยการปรับตัว ปรับความคิด ปรับทัศนคติให้เข้ากับมันด้วย

60fe977346c152472f1005b71943c74f_002

วิธีการสวมชุด Track Suit ที่ง่ายที่สุดสำหรับทั้งมือใหม่มือเก่าคือ การคุมโทนสีของเสื้อและกางเกงทั้งท่อนบนท่อนล่าง ด้วยการยึดโทนสีกลางๆ ไว้ จะช่วยไปรอดเสมอ เช่น สีเทา/ดำ ถ้าคุณยังเพิ่งเริ่มต้นกับสายนี้ แต่เมื่อคุณใจถึงพอ การเลือกชุดสีเจ็บๆ อย่างสีแดง/เหลือง ก็ช่วยให้ดูเท่สะใจไปอีกแบบ

ASOS

เราไม่จำเป็นต้องใส่ Track Suit ครบชุดนะ เพราะสามารถนำเอาท่อนบนหรือท่อนล่างมามิกซ์แอนด์แมตช์ได้ ไม่ว่าจะเป็นการใส่กับกางเกงผ้ายืดขาสั้น , กางเกง Jogger ซึ่งเหมาะที่จะใส่กับเสื้อยืด หรือเสื้อโปโล ก็อาจหาแจ็กเกตบอมเบอร์เท่ๆ มาใส่ แล้วตามด้วยรองเท้าผ้าใบสีกลางๆ (หรือแล้วแต่ที่ชอบ)

9b405bf37b264e90eca09ba6ff022c8b

This slideshow requires JavaScript.

แม้แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวเนี้ยบๆ ก็ยังสามารถดูลำลองได้เช่นกัน อาจจะลดทอนความเป็นสปอร์ตลงบ้างแล้วหาพร็อพเสริม เช่น หมวกแก็ป, ผ้าพันคอ ไปจนถึงเครื่องประดับอย่างนาฬิกาหรู แหวน และสร้อยข้อมือ แต่ก็ขอให้ใส่แต่พอดีๆ ไม่เยอะจนดูเว่อร์ไป เพราะเดี๋ยวจะหลุดคอนเซ็ปต์ได้นะ

b15388b085bc4b0501df82929620992b

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก store.y-3.com, kenzi.co.kr, clubedocabide.com.br, asos.com, pinterest.com