สะพรึง! แฟนบอลตุรกีทวิตภาพอาวุธเตรียมลุยยูโร

Untitled-1

สำนักข่าว The Sun ของอังกฤษเผยภาพจากทวิตเตอร์ของแฟนบอลตุรกีโพสต์โชว์ภาพตั๋วยูโร 2016 เคียงข้างอาวุธเตรียมตะลุยข้าศึก

โดยสำนักข่าวชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษตีข่าวว่า กลุ่มแฟนบอลหัวรุนแรงชาวตุรกีประกาศถึง ‘การมาถึงของพวกเขา’ สำหรับการแข่งขันยูโร 2016 ด้วยแฮชแท็ก READY #2016 (ซึ่งแปลว่า พร้อมแล้ว) ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยมีการโพสต์รูปตั๋วชมและสรรพาวุธเพื่อรับมือ ถ้าเกิดมีปัญหากับแฟนบอลชาติอื่น

NINTCHDBPICT000244496147
สำหรับภาพอันน่าสะพรึงนี้ โพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ hardline Ultras ซึ่งปรากฏเป็นภาพมีดขนาดกลางหั่นเนื้อสีดำกับตั๋วนัดแรกของทีมชาติตุรกีและทีมชาติโครเอเชีย ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีการโพสต์อีก โดยเป็นภาพเสื้อทีมชาติตุรกีพร้อมกับไม้เบสบอล รวมทั้งวลีว่า READY ในโทนภาพสีขาวดำ

NINTCHDBPICT000244496139
นอกจากนี้ ยังปรากฏสโลแกนว่า ”Where is Marco?” ซึ่งเป็นชื่อ Marco Ivcovic (มาร์โก้ อิฟโควิช) แฟนบอลตุรกีซึ่งเสียชีวิตจากการแข่งขันในถ้วยยุโรปที่สโมสรเร้ดสตาร์ เบลเกรด (โครเอเชีย) เจอกับ กาลาซาราย (ตุรกี) สรุปคือ เตรียมล้างแค้นกันเต็มที่ สำหรับเกมนัดแรกของตุรกีในยูโร 2016

VIENNA, AUSTRIA - JUNE 20: Croatia fans fight each other during the UEFA EURO 2008 Quarter Final match between Croatia and Turkey at Ernst Happel Stadion on June 20, 2008 in Vienna, Austria. (Photo by Clive Rose/Getty Images)

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ผ่านไปแบบไม่มีอะไรน่าตกใจ โดยความวุ่นวายไปอยู่กับคู่ของรัสเซียและอังกฤษ ซึ่งก็เป็นทีมที่แฟนบอลปะทะกันอยู่บ่อยครั้งมาตั้งแต่ยุค 90 แต่ก็ต้องบอกว่า เป็นเฉพาะแฟนบอลบางกลุ่มที่ฮาร์ดคอร์ ส่วนแฟนบอลทั่วไป ถือว่า ไม่มีเป็นอะไรน่าเป็นห่วง ถ้าอีกกลุ่มไม่ก่อเรื่องนะ

Football Soccer - Turkey v Croatia - EURO 2016 - Group D - Parc des Princes, Paris, France - 12/6/16 Turkey fans with a flare REUTERS/Darren Staples Livepic

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thesune.co.uk, gettyimages.com