สาหัส 2… เหตุดวลปืนแย่งซื้อรองเท้าไนกี้ที่อเมริกา

Air-Jordan-2-7

เกิดเหตุสลดมีผู้ถูกยิง 2 รายในสหรัฐอเมริกา เพียงเพราะเขม่นเรื่องซื้อรองเท้ารุ่น ไนกี้ แอร์จอร์แดน 2 เรโทร จนเกิดการดวลปืน

ทั้งนี้ เหตุดังกล่าว เกิดขึ้นในบริเวณร้าน ฟุต ล็อคเกอร์ ในรัฐมินเนโซต้า เมื่อวันเสาร์ที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันวางขายอย่างเป็นทางการของรองเท้าเทรนเนอร์ตัวฮิตในสหรัฐอเมริกาอย่าง ไนกี้ แอร์ จอร์แดน 2 เรโทร ‘วิง อิท’ ในราคาค่าตัวประมาณ 6,500 บาท

air-jordan-2-wing-it-20161

แต่ด้วยสาเหตุที่มีการวางขายด้วยจำนวนที่ไม่มาก ก็เป็นจุดเริ่มต้นให้ทางตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่า เมื่อช่วงประมาณ 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ภายในลานจอดรถของร้าน ฟุต ล็อคเกอร์ ในบรู๊คลีน เซ็นเตอร์ มีการดวลปืนกันของลูกค้าจนทำให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย

ญาติผู้เสียหายสองคนที่ชื่อ ร็อบบิน ลอยด์ ได้อ้างว่า เห็นแต่แรกแล้วว่า มีชายคนหนึ่งดูโมโหมาก ตั้งแต่อยู่ในร้าน เมื่อเห็นพี่ชายและญาติของเธอได้รองเท้าเป็นกลุ่มแรก ซึ่งหลังจากพี่ชายและญาติเดินไปที่ลานจอดรถ พวกเขาก็เดินไปที่รถเช่นกัน แล้วมีคนหนึ่งหยิบปืน จากนั้นพี่ชายของเธอ เหมือนรู้ทันทีว่า จะเกิดอะไร จึงหยิบปืนยิงสวนไปที่รถคันนั้น โดยอ้างว่า เขามีใบอนุญาตครอบครองปืน

แต่อย่างไรก็ตาม ในที่สุด พี่ชายและญาติของเธอก็ถูกยิงอาการสาหัส แต่ต้องบอกว่า ไม่ใช่แค่รัฐนี้ที่เกิดเรื่อง แต่ในรัฐวิสคอนซินก็มีเหตุชุลมุนจนมีผู้บาดเจ็บไปหลายรายด้วย จากการแก่งแย่งเข้าไปซื้อรองเท้ารุ่นนี้ ที่มีขายเพียง 10 คู่ในร้าน โดยจากเหตุดังกล่าวยังทำให้ ไมเคิ่ล จอร์แดน ตำนานนักบาสเก็ตบอลเจ้าของชื่อรุ่น  ต้องขึ้นให้การที่ศาลด้วย ซึ่งก็ต้องรอติดตามดูว่า จะยังไงกันต่อไป?

jordan_landf1_2726385a

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thesun.co.uk, fox9.com, kicksonfire.com