อาวุธใหม่สายคอนโทรล: New Balance เสริมเขี้ยวเล็บให้ Visaro 2

cv-typhoon-new-balance-visaro-2-2017-boots-ws

ต้องขยับตัวเยอะเหมือนกัน สำหรับ New Balance ในตลาดรองเท้าฟุตบอลที่ล่าสุดก็เพิ่งเผยหน้าตาของสตั๊ดสายคอนโทรลอย่าง Visaro ในเจ็น 2

โดย Visaro 2 มาในรูปโฉมใหม่แบบว่า ดูบึกบึนและสมาร์ทมากขึ้นกว่าเจ็น 1 กับสีสันซึ่งดูจัดจ้านกว่าที่เคย เพื่อให้ดึงดูดสายตาได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็น

new-balance-visaro-2-1
ซึ่งจุดเด่นอย่างแรกที่สะดุดตาได้จริงๆ คือ ตรงพื้นผิวอัปเปอร์ที่เปลี่ยนจาก รอยบุุ๋มเล็กๆ มาเป็นแบบร่อง (โซนยิงข้างเท้า) และปุ่มหกเหลี่ยมขนาดใหญ่สะดุดตา โดยถือว่า ใจถึงมากกับการสร้างอัปเปอร์ที่มีพื้นผิวที่ดูลึกและห่างกว่าของชาวบ้านสักหน่อย ซึ่งมีผลต่อการสัมผัส/คอนโทรลหรือจับบอล ด้วยพื้นผิวที่ไม่ได้เรียบหรือสม่ำเสมอกัน แต่ถึงอย่างนั้น พวกเขาก็คงคิดมาดีแล้วแหละว่า ทำแบบนี้เพราะอะไรและจะได้ประโยชน์กับคนเอาไปใช้งานยังไง?

new-balance-visaro-2-2

และเมื่อดูจากวัสดุของอัปเปอร์ก็พอจะเข้าใจได้ว่า อ๋อ… เป็นวัสดุสังเคราะห์แบบ PU (โพลียูรีเทน) ที่เคลมว่า นุ่มกว่าเดิม รวมถึงปุ่ม Sweetspot (ตัวร่องตัวปุ่มหกเหลี่ยม) ซึ่งเน้นเรื่องการสัมผัสแบบจริงจังขึ้น ไม่ใช่ร่องตื้นๆ เล็กๆ แล้ว โดยข้อดีคือ ทำให้จับ/ยึด/เกาะลูกฟุตบอลดีขึ้นจากร่องเหลี่ยมมุม

สิ่งที่เปลี่ยนไม่ใช่แค่นั้น ยังมีเรื่องขนาดหน้าของรองเท้าที่กว้างขึ้นอีก เพื่อเอาใจคนเท้าใหญ่หรือแบนมากขึ้น ขณะท่ี่ชุดพื้นไนล่อนยังคงมีชุดปุ่มสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพในการหมุนตัวหรือ Rotation Zone ชุดพื้นชั้นนอกที่เคลมอีกว่า ยืดหยุ่นมากมายก่ายกอง ทนแรงกระแทกได้ดีเยี่ยมอะไรทำนองนั้น

new-balance-visaro-2-3
สำหรับ New Balance Visaro 2 ที่มีเล่นว่า ไต้ฝุ่น นี้ที่เมืองนอกขายกันแล้ว ส่วนไทยนั้นจะมาเร็วๆ นี้ โดยมากับสตั๊ดสายสปีดอย่าง Furon 2 (แต่อันนี้เปิดตัวออกมานานแล้ว) ที่มาพร้อมกับโทนสีส้ม/เทาเช่นเดียวกันกับตัว  Visaro 2 รอติดตามกันให้ดี ราคาคงที่ประมาณ 7,990 บาท ทั้ง 2 รุ่นเลย

new-balance-visaro-2-4 new-balance-furon-2-1
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก newbalance.com