สายคลีน: Umbro เปิดตัวสตั๊ด Speciali Eternal สีขาว 100%

cv-umbro-speciali-white-ws

แม้รู้ว่า สตั๊ดสีขาวล้วนแบบทั้งตัวและหัวใจ จะไม่ค่อยมีคนนิยมแล้วสำหรับสนามใหญ่ เพราะเปื้อนง่ายสุดใน 3 โลก แต่ Umbro ยังใจกล้าเข็นออกมาอีก

โดย Speciali Eternal ตัวนี้ เป็นเวอร์ชั่นสายคลีน 100% ขณะที่ค่ายอื่นไม่กล้าทำกันแล้ว อย่างมากก็แค่ทำเป็นสีขาวผสมเทา หรือใช้สีขาวประมาณ 70-80 ของตัวรองเท้า เพื่อให้เหลือส่วนที่ไม่เปื้อนง่ายไว้บ้าง แต่สำหรับ Umbro ถือเป็นการวัดใจกันว่า คนรักความขาวตัวจริง ยังมีอยู่อีกมากแค่ไหน?

umbro-speciali-white-2
สำหรับ Speciali Eternal นั้น นับว่าเป็นตำนานของ Umbro เลยทีเดียว ซึ่งหลังจากปล่อยให้พี่น้องในค่าย ทั้งตัว Velocita 3, Medusae 2 และ UX-Accuro ไปแจกความสดใสมาพักใหญ่ Umbro ก็ขอเบรกอารมณ์ด้วยความสุขุม/สุภาพ/คลาสสิก อันเป็นเอกลักษณ์ของ Speciali Eternal

umbro-speciali-white-5 umbro-speciali-white-4 umbro-speciali-white-6 umbro-speciali-white-7
แม้จะมาทรงเก่า ทั้งหนังแท้ หรือลิ้นยาวแบบพับได้ แต่ Speciali Eternal ก็มากับเทคโนโลยีใหม่ด้วยน โดยหนังแท้นุ่มๆ ที่วางตัวอยู่ด้านบน จะครอบโครงสร้าง A-Frame ไว้, ซับในที่ยืดหยุ่นได้ตามรูปเท้า อีกทั้งมีการใช้ชุดพื้นใหม่ที่เรียกกันว่า Wishbone ซึ่งมีแกนตรงกลาง เพื่อควบคุมการโค้งตัวของพื้น และมีร่องเล็กๆ ตรงปลายเท้า เพื่อให้เคลื่อนไหวได้คล่องตัวมากขึ้น เรียกว่า เน้นทำชุดพื้นใหม่เพื่อจะช่วยลดความอืดอาดของสตั๊ดแบบหนังแท้

umbro-speciali-white-3
งานนี้ วัดใจของจริง เพราะการใช้สตั๊ดหนังจิงโจ้แบบปกติก็ว่ากันว่า ดูแลรักษาไม่ง่ายแล้ว นี่ยังเป็นสีขาวล้วนอีก น่าจะยิ่งยากขึ้นไปอีก แต่… คลาสสิกนะ พอใส่ลงเล่น คุณจะเป็นเหมือนเทพบุตรลูกหนังมาจุติเลยล่ะ คาดว่า Umbro ประเทศไทยคงจะเอาเข้ามาขายในประเทศไทยเร็ววันนี้ รอติดตามกันดูนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, prodirectsoccer.com