ลุย! รองเท้าวิ่ง Bandit 3 ทะยานสู่สนามอย่างเหนือชั้น พร้อมเปิด UA Run Crew

Bandit3_28

ไม่ได้มาเล่นๆ  Under Armour  ประกาศเพิ่มศักยภาพนักกีฬา เปิดตัวรองเท้าวิ่งระยะไกล  Bandit 3 และเปิดคัดเลือกนักวิ่งไทยร่วมวิ่งมาราธอนที่สิงคโปร์

ก่อนจะไปชมรีวิวรองเท้าวิ่งระยะไกล  Bandit 3  เราขอประชาสัมพันธ์กิจกรรมดีๆ ที่ไม่อยากให้นักวิ่งพลาด สำหรับการเปิดคัดเลือก 4 นักวิ่งไทย ร่วมพิชิตเส้นชัยในงาน  Singapore Standard Chartered Marathon 2017  วันที่ 3 ธันวาคม 2560  ณ ประเทศสิงคโปร์ มาราธอนที่ยิ่งใหญ่ที่มีคนเข้าร่วมวิ่งกว่า 45,000 คน โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย กับ  UA Run Crew 

Bandit3_22

ซึ่งกิจกรรม UA Run Crew ที่ว่านี้ คือ กิจกรรมพัฒนาศักยภาพของนักวิ่งทุกระดับที่สามารถเข้าร่วมโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจาก Under Armour ภายใต้การฝึกสอนจาก ไซมอน อกอสตัน UA Run Crew Coach และ Under Armour Thailand Brand Athlete อดีตนักกีฬาไตรกีฬาโอลิมปิคและแชมป์ไตรกีฬาจากยุโรปหลายรายการ โดยไซมอน จะทำหน้าที่ถ่ายทอดความรู้ตั้งแต่การวอร์มอัพ การเทรน การวิ่ง การผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และให้คำปรึกษาตารางการฝึกซ้อมเฉพาะบุคคล ตลอดการเข้าร่วมกิจกรรมนี้

ใครบ้างที่สามารถเข้ารับการคัดเลือก?

  1. หลักฐานการผ่านการวิ่ง 21 กิโลเมตร
  2. เข้าร่วมเทรนกับ UA Run Crew อย่างน้อยจำนวน 5 ครั้ง ในการเทรนทั้งหมด 10 ครั้ง

หากครบคุณสมบัติข้อ 1 และข้อ 2 สามารถเข้าร่วมการคัดตัวในวันที่ 16 ตุลาคม 2560 ณ สวนลุมพินี

กิจกรรมเปิดตัว UA Run Crew ที่ผ่านมาเมื่อวันเสาร์ที่ 16 กันยายน 2560 ณ สนามเทพหัสดิน

This slideshow requires JavaScript.

เกณฑ์การคัดตัว

  1. ทำเวลาวิ่ง 21 กิโลเมตร ให้ผ่านเกณฑ์ ดังนี้ ผู้ชายทำเวลา 2 ชั่วโมง 15 นาที และผู้หญิงทำเวลา 2 ชั่วโมง 45 นาที
  2. ผู้ที่วิ่งได้เวลาที่กำหนดจะรับสิทธิ์จับรางวัลเพื่อไปร่วมงาน  Singapore Standard Chartered Marathon 2017  ประกอบด้วยผู้ชาย 2 คน และผู้หญิง 2 คน

นักกีฬาทั้ง 4 ที่ผ่านการคัดเลือกจะเข้าฝึกอย่างเข้มข้นกับ  ไซมอน อกอสตัน   UA Run Crew Coach  อดีตนักกีฬาไตรกีฬาโอลิมปิค  และเก็บตัวกับ  Bangkok Get Fit องค์กรพัฒนานักวิ่งในรูปแบบวิทยาศาสตร์อย่างแท้จริงแห่งแรกในประเทศไทย เพื่อเตรียมตัวสำหรับงานมาราธอนที่ยิ่งใหญ่และผู้เข้าร่วมกว่า 45,000 คน และสำหรับคนที่ไม่ได้รับคัดเลือก Under Armour จะยังคงดูแลอย่างใกล้ชิดและเฟ้นหางานวิ่งในประเทศให้ได้พัฒนาฝีเท้าด้วยเช่นกัน

ใครที่สนใจก็สามารถลงทะเบียนร่วมกิจกรรมและอัพเดตกิจกรรม  UA Run Crew  ได้ที่  UA Run Crew

คราวนี้มาเชยชมรองเท้าวิ่งระยะไกล   Bandit 3  ที่จะพาคุณทะยานบนสนามอย่างเหนือชั้น พร้อมการันตีรางวัล BEST BUY จาก RUNNER’S WORLD กันต่อดีกว่า  แน่นอนว่า  Bandit 3  เจ๋งกว่า  Bandit 2  ที่เปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่างแน่นอน ด้วยนวัตกรรมที่รวมทั้งประสิทธิภาพ และดีไซน์ไว้ในคู่นี้อย่างลงตัว

Bandit 3

Bandit3_25

และนี่ก็เป็นครั้งแรกของนักวิ่งเฉพาะกิจ นักวิ่งเพื่อสุขภาพอย่างแอดเอง ที่ทาง Under Armour รับเชิญให้ไปร่วมวิ่งทดสอบรองเท้าวิ่ง  Bandit 3  พร้อมงานเปิดตัว UA Run Crew  เมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา ขอบอกว่าตื่นเต้นมาก เพราะเราเองก็ยังไม่เคยสัมผัสรองเท้าวิ่งของอันเดอร์อาร์เมอร์มาก่อน โดยเจ้า  Bandit 3  ที่เราเห็นมี 3 สีด้วยกัน ตามรูปด้านล่างนี้ สัมผัสครั้งแรกคือ รองเท้าเบามาก เบาจริงๆ แบบรองเท้าเตะเลย แถมในกล่องรองเท้ายังมาพร้อมเชือกผูกรองเท้าอีกหนึ่งสี เอาไว้เพิ่มสีสันอีกด้วย นอกจากเราจะได้ทดลอง  Bandit 3 กับไซส์ 37.5 คู่สีฟ้าแล้ว ยังมีเสื้อสำหรับวิ่งออกกำลังกายให้ด้วย อย่างว่าแหละ คือเราเป็นคนวิ่งอยู่แล้วจะสัมผัสได้เลยว่าเสื้อวิ่ง กับเสื้อยืดธรรมดาประสิทธิภาพมันต่างกันมาก คือออกกำลังกายไม่ว่าจะชนิดกีฬาอะไรสวมเสื้อผ้าออกกำลังกายประสิทธิภาพมันดีสุดละ ช่วยเรื่องระบายอากาศได้ดี กระชับ

และหลังจากเปิดกิจกรรม  UA Run Crew  คราวนี้ก็มาถึงช่วงวอร์มอัพผ่อนคลายกล้ามเนื้อก่อน และแบ่งกลุ่มร่วมเทรนการวิ่ง การผ่อนคลายกล้ามเนื้อกับโค้ชมืออาชีพ หลังจากนั้นทางโค้ชก็ให้เราวิ่งวอร์มกล้ามเนื้อในลู่วิ่งสนามเทพหัสดินก่อน 2 รอบ แล้วกลับมาเทรนการวิ่งอีกครั้ง หลังจากนั้นก็แบ่งระดับการวิ่งที่เหมาะสมของแต่ละบุคคล ส่วนเราก็เลือกอยู่กลุ่มที่ระดับการวิ่งน้อยกว่า 5 กิโล เอาเป็นว่าวิ่งช้าวิ่งเร็วค่อยว่ากัน เราสนแต่ตัวรองเท้าวิ่งอย่างเจ้า   Bandit 3  มากกว่า งั้นเราขอโฟกัสที่รองเท้าวิ่งละกัน

Bandit3_5

เจ้า  Bandit 3  มาพร้อมกับหน้าผ้า  SPEED FIT  ที่ทางแบรนด์การันตีมาว่า นุ่ม กระชับ และระบายอากาศได้ดี ใช้เทคนิคการทอแบบนิต  (Knit Upper)  การทอผ้าแบบชิ้นเดียว ไร้ตะเข็บ ไร้รอยต่อ ทนทาน ไม่บีบเท้าจนเกินไป แถมระบายอากาศได้ดี อันนี้เราคอนเฟิร์มเลย คือมันเบา นุ่ม กระชับตามสรีระของเท้าเราเลย แถมยังลดการเสียดสีอีกด้วย ทำให้วิ่งไหลื่นไม่มีสะดุด แถมน้ำหนักยังเบากว่ารุ่นเดิมมากถึง 30 กรัม (ผู้ชาย 259 กรัม และผู้หญิง 210 กรัม)

มาต่อกันที่เทคโนโลยีสุดเจ๋งที่ฝังอยู่ใน  Bandit 3  คือ  Charged Cushioning  ที่เป็นเทคโนโลยีเด่นของอันเดอร์อาร์เมอร์ ซึ่งเทคโนโลยีที่ว่านี้ คือ ทำให้รองเท้านุ่มและช่วยเพิ่มแรงส่ง โดยพื้นกลางของ  Bandit 3  ทำด้วยชาร์จโฟมแบบเต็มแผ่น ให้ความรู้สึกแน่นและเต็มฝ่าเท้า  (Firm & Full)  เหมาะสำหรับนักวิ่งระยะไกลที่ต้องรองรับแรงกระแทกเป็นเวลานาน แถมตัวยางยังเป็นแบบ  High abrasion Rubber  ที่ทนทานมากขึ้น และช่วยยึดเกาะได้ดีขึ้น  ถ้าตามความรู้สึกที่ได้จากการวิ่งกว่า 3 กิโลเมตรในครั้งนี้ เรารู้สึกว่ามันดีด เด้งดี แถมไม่เมื่อยเท้าอีกด้วย วิ่งได้ไหลลื่น คือแม้จะวิ่งเรื่อยๆ ก็ไม่รู้สึกเมื่อยเท้า แถมกระชับดีอีกด้วย ช่วยทำเวลาการวิ่งได้ดีขึ้นกว่าเดิม แถมเพิ่มระยะทางได้ไกลขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย อันนี้เจ๋ง เราปลื้มมมมมมมาก!

และถ้าพูดตัวเกราะหุ้มส้น ตัวนี้เป็นแบบ  Soft Synthetic  คือ จะช่วยล็อกส้นและเพิ่มระดับความกระชับ ลดการสั่นของเท้าขณะ  Heel Strike  และดร็อปที่ต่ำลงเหลือเพียง  8 mm  ทำให้การ  Strike  เป็นธรรมชาติมากขึ้น เทคโนโลยีตรงนี้ก็น่าสนใจดีไม่น้อย

ไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะสำหรับเจ้า  Bandit 3  เทคโนโลยีล้ำ ดีไซน์เป็นแฟชั่นและทันสมัยมากขึ้น กับลายพริ้นต์ที่แมทช์กับเสื้อผ้าได้ง่าย จะใส่วิ่งในยิมหรือในลู่ก็ใส่ได้แบบชิลล์ๆ เอาเป็นว่าสมราคาคุยแน่นอน ขอสรุปสั้นๆ ละกัน คือ เบา กระชับ ช่วยกดทับแรงกระแทกในขณะที่วิ่งได้เป็นอย่างดี ใครที่อยากเพิ่มระยะการวิ่งให้ไกลมากขึ้นกว่าเดิมก็ต้องจัดแล้ว ส่วนราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด สนนราคาอยู่  4,990  บาท หาซื้อได้แล้วที่  Under Armour ทุกสาขา และพิเศษไปกว่านั้นคือ จะได้รับ  shoe lace fastener  อุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้คุณวิ่งได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น

ครที่สนใจก็รีบไปจัดกันได้เลย และสามารถอัพเดตกิจกรรม  Under Armour   ได้ที่  Facebook : UnderArmour  Thailand  แล้วอย่าลืมไปละทะเบียนกิจกรรม UA Run Crew  ที่  UA Run Crew   กันด้วยนะ เพราะกิจกรรมดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีมาบ่อย

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Under Armour  และ  Siamsport Gadgets