สัมผัสแห่งอสูรกาย: Under Armour กับ ‘ClutchFit 3.0’ สตั๊ดดีไซน์ลายเกล็ดมังกร

cv-blackout-under-armour-clutchfit-3-0-3d-ws2

ไม่รู้ใครจะอะไรยังไงกับ Under Armour ClutchFit 3.0 3D แต่ส่วนตัว เราคิดว่า นี่คือ สตั๊ด ซึ่งมีดีไซน์ที่ดูเท่ที่สุดในสายตาเราในช่วงนี้

โอเค… ในแง่ความนิยมต้องยอมรับว่า Under Armour อาจเป็นรองค่ายอันดับหนึ่งและสองอยู่ แต่ถ้าตัดเรื่องนั้นออกไป แล้วมาดูชิ้นงานเพียวๆ ต้องยอมรับว่า Under Armour ClutchFit 3.0 3D เป็นสตั๊ดที่น่าสนใจและดูแตกต่างในแง่ของดีไซน์ รวมไปถึงสเปกบางส่วนที่ได้พยายามปรับปรุงมา

ua1-Under Armour
โดย Under Armour ClutchFit 3.0 3D หรือตัวเปิดเจเนเรชั่นที่ 3 ของตระกูล ClutchFit มีการปรับดีไซน์พื้นผิวของอัปเปอร์วัสดุสังเคราะห์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของสตั๊ดสายคอนโทรล โดยทำออกมาคล้ายเกล็ดมังกรที่เกิดจากกลุ่มผิวพื้นรูปหัวลูกศรแบบนูนต่ำซ้อนเรียงเกือบทั้งตัว ยกเว้นด้านหลัง เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการสัมผัส หรือควบคุมลูกฟุตบอลให้ดีกว่าเดิม ดูแล้วก็ให้คงอารมณ์เหมือนกับดอกยางรถยนต์สำหรับเกาะถนนอะไรทำนองนั้น

ua4
ua7
ua6-Under Armour
ขณะที่ชุดพื้นของ Under Armour ClutchFit 3.0 3D ก็ปรับใหม่ ไม่เหลือร่องรอยอยู่กระดูกเท้าเหลืออยู่แล้ว ซึ่งทำออกมาเป็นแบบเรียบง่ายเท่าที่ดูจากเวอร์ชั่น FG (ตอนนี้มีแบบเดียว) มีปุ่มหลัก 12 ปุ่ม หลัง 4 หน้า 8 โดยคงเป็นเพราะต้องการลดน้ำหนักชุดพื้นลง ด้วยการทำเป็นแบบเรียบๆ เสียเลย

ua2-Under Armour
เออ ลืมบอกไปเลยว่า ตัวนี้เขาทำมาขายในรูปแบบลิมิเต็ด อิดิชั่น ในราคาประมาณ 8,900 บาท แม้ไม่ได้เข้าไทย แต่คาดว่า นี่คงจะเป็นตัวต้นแบบให้กับเวอร์ชั่นธรรมดาของ ClutchFit 3.0 ด้วย ซึ่งน่าจะเปิดตัวในอีกไม่นาน รอติดตามกันอีกที แต่ต้องยอมรับว่า ตัวนี้เห็นแล้วใจไม่ดีจริงๆ อยากได้ๆ ฮาๆ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com