ทำไมต้องเหมือนใคร? ‘UA’ ปล่อยสตั๊ดตัวใหม่ที่มากับ ‘ซิป’ ด้วย

cv-under-armour-spotlight-pro-boots

Under Armour เผยโฉมสตั๊ดสายสปีดตัวใหม่ในเวอร์ชั่น ‘ไร้เชือก’ ตามกระแสของตลาดรองเท้าฟุตบอลที่ได้พากันมาทางนี้หลายค่าย
โดย Under Armour เปิดตัวรองเท้าฟุตบอล หรือสตั๊ดตระกูล Spotlight Pro ที่มาในโทนสีเขียวสลับดำ แล้วก็มี ‘ซิป’ อยู่บริเวณตรงกลางรองเท้า

laceless-under-armour-spotlight-2017-boots (2)
ซึ่งก็คือ ซิป จริงๆ ไม่น่าเชื่อว่า จะกลับมาอีกครั้ง แต่นั่น ไม่ใช่กลไกในการรัดเท้าเพียงอย่างเดียวของ Spotlight Pro โดย Under Armour ภายใต้อัปเปอร์ไมโครไฟเบอร์นั้น มีระบบการผูกเชือกพิเศษที่เรียกว่า dial and lace (ประมาณว่า หมุนเพื่อผูก) ซึ่งพวกเขาเคลมว่า สร้างความกระชับได้ง่ายและก็มีพื้นฐานมาจากเทคโนโลยี BOA ของ Under Armour เอง ส่วนโครงสร้างภายในของรองเท้า จะเป็นปลอก (ทำจากยางนีโอพรีนอันทนทาน) ที่ทำมา เพื่อให้มีความกระชับอยู่แล้ว เรียกว่า กระชับกันตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกเลยทีเดียว ส่วนซิปที่เห็นกันนั้นเป็นเพียงการปกปิดชั้นสุดท้าย หรือบนสุด

under-armour-spotlight-zip-1
ทั้งนี้ สำหรับการเลือกใช้ซิปมาปกปิดนั้น เหตุผลอีกอย่างหนึ่ง คือ กินพื้นที่น้อยกว่าการสร้างจุด หรือรูร้อยเชือก ซึ่งทำให้โซนที่ต้องสัมผัสกับลูกฟุตบอลบ่อยที่สุด ทั้งปลายและข้างเท้า มีพื้นที่เหลือเยอะขึ้น แล้วพวกเขาก็ออกแบบมาให้เรียบเนียน เพิื่อให้สัมผัสลูกฟุตบอลได้อย่างเป็นธรรมชาติที่สุดนั่นเอง

under-armour-spotlight-zip-5under-armour-spotlight-zip-8
ด้านตัวสเปกที่เปลี่ยนไปอีกอย่างคือ พื้นที่เป็นวัสดุคาร์บอนแบบแก้ว ซึ่งพัฒนามา เพื่อการเร่งฝีเท้าไปข้างหน้าในช่วงสปีดต้น ด้วยชุดปุ่มที่เน้นทรงกรวยมากขึ้น สำหรับเวอร์ชั่น FG ซึ่งถือว่า น่าสนใจดี ขณะที่ราคา ถือว่า กำลังดี เพราะที่เมืองนอก ตัวท็อป เปิดมาราว 9,700 บาท ใครสนใจ ก็ไปหาซืื้อกันดู

under-armour-spotlight-zip-2
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com