เปิดศึกสายคอนโทรล: UX ACCURO II ปะทะ Magnetico Pro

cv-under-armour-magnetico-pro-vs-umbro-ux-accuro-ii-ws3

เป็นอะไรที่น่าสนใจเสียจริงเลยเชียว เมื่อทั้ง Umbro และ Under Armour ดันมาเปิดตัวสตั๊ดสายคอนโทรลโฉมใหม่ในเวลาไล่เลี่ยกันเลย

Under Armour Magnetico Pro

โดย Under Armour เปิดตัว Magnetico Pro แกนนำสตั๊ดสายคอนโทรลตัวใหม่ในค่ายที่มาแทน Clutchfit ซึ่งได้ถือว่า มีการพลิกโฉมเล็กน้อย

6-under-armour-magnetico
รูปร่างหน้าตา Magnetico Pro เหมือนลดความเฟี้ยวฟ้าวลงบ้างบริเวณด้านปลายเท้า เมื่อเทียบกับตัวเก่า แต่แอบเปรี้ยวที่ส่วนกลางเท้าขึ้นไป เพราะมากับพื้นผิวอันดูคล้ายรอยต่อจิ๊กซอว์ ส่วนอัปเปอร์ไมโครไฟเบอร์ มีการปรับปรุงใหม่ ภายใต้โครงสร้าง 3 ชั้น ที่พร้อมให้ความนุ่มนวล และน้ำหนักที่เบา

4-under-armour-magnetico
8-under-armour-magnetico
และ FormTrue คือ ชื่อเทคโนโลยีใหม่ในส่วนอัปเปอร์ของพวกเขาที่อ้างว่า ให้ความฟิตกระชับพอดีเท้าได้ไวมาก (ประมาณว่า ไม่ต้องเบรก-อินเลย)

1-under-armour-magnetico
ส่วนคอนเซ็ปต์ของเลเยอร์ด้านใน จากที่บอกว่า “ห่อหุ้มเท้าดั่งผิวชั้นที่ 2” เหมือนกลายมาเป็นว่า “ให้สัมผัสเหมือนถุงมือ” แต่ยังคงรักษาแนวทางในการเป็นสตั๊ดสายคอนโทรล ที่ให้ความสบายเท้าขั้นเทพ พร้อมตัวเสริมอย่างแผ่นโฟมรองเท้า ที่ช่วยซับแรง และเพิ่มแรงส่งอย่าง Charged Cushioning

5-under-armour-magnetico
อย่างไรก็ดี มองผิวเผิน ยังให้ความรู้สึกคล้าย Clutchfit แต่เป็นเวอร์ชั่นที่ดูสวยปราดเปรียว และคลีนขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบง่าย และคล่องตัว ซึ่งนักเตะตัวโปรโมตรุ่นนี้ มี เทร็นด์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ (ลิเวอร์พูล), กรานิต ชาก้า (อาร์เซน่อล) และจาค็อป เมอร์ฟี่ย์ (นิวคาสเซิ่ล)

Umbro UX Accuro II

สตั๊ดหลายตระกูลในค่ายดับเบิ้ล ไดม่อนส์ กำลังอยู่ในช่วงผลัดใบ เพื่อต้อนรับฟุตบอลโลก 2018 โดยเริ่มจาก UX Accuro II สายคอนโทรลตัวคุ้มค่า

next-gen-umbro-ux (2)
สำหรับเจเนอเรชั่น 2 นี้ ยังชูจุดขายที่ความนุ่มสบายเหมือนเคย โดยตัวอัปเปอร์หนังสังเคราะห์ มากับคอนโทรล แพด แบบใหม่ ซึ่งเป็นพื้นผิวแบบรวงผึ้ง เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการคอนโทรล แม้บางคนจะบอกว่า ดูคล้ายอัปเปอร์ Magista Opus II แต่อันนี้ ต่างกันตรงที่พวกปุ่ม หรือดอทโซนจะไม่สูงขนาดนั้น

next-gen-umbro-ux (3)
next-gen-umbro-ux (4)
ขณะที่โครงสร้างภายใน ดูเหมือน Velocita คือ มีส่วนคอที่สูงขึ้นมา และส่วนห่อหุ้มเท้าสไตล์ถุงเท้า เพื่อให้ใส่สบายมากขึ้น สำหรับรูปเท้าแต่ละคนที่แตกต่างกันไป โดยครอบด้วยอัปเปอร์หนังสังเคราะห์อีกชั้น ด้านจุดร้อยเชือกก็เปลี่ยนไปเลย โดยอาจมีแอบเสียวนิดหน่อย เรื่องความทนทานในจุดๆ นี้

next-gen-umbro-ux (7)
ส่วนพื้นเป็นแบบเจเนอชั่นแรก ก็คือ เน้นความสมดุล และยึดเกาะ ซึ่งมีการวางปุ่มทรงกรวยไว้ 10 ปุ่ม แล้วแซมปุ่มใบมีดไว้ตรงปลายเท้า เพื่อความมั่นคงในการปัก และส่งแรงวิ่ง โดยอาจเป็นชุดพื้น และปุ่มที่ดูเรียบง่าย เมื่อเทียบค่ายอื่นในท้องตลาดตอนนี้ แต่ก็ได้เสียงตอบรับที่ดี จากกลุ่มผู้ใช้เวอร์ชั่น FG

next-gen-umbro-ux (5)
Under Armour Magnetico Pro (ประมาณ 6,690 บาท) vs Umbro UX Accuro II (4,790 บาท)

สตั๊ดสายคอนโทรลของทั้งสองค่ายนี้ จุดร่วมเดียวกันคือ ความสบายในการสวมใส่ สำหรับบรรดากองกลางทั้งหลาย ต่างกันตรงอัปเปอร์ที่ของ Under Armour Magnetico Pro เน้นความเรียบง่ายมากขึ้น โดยเชื่อว่า พื้นผิวแบบที่ไม่ต้องเป็นหลุมเป็นร่องมาก น่าจะดีต่อการสัมผัสหรือจับบอลมากกว่า

ส่วนของ Umbro UX Accuro II นั้น ได้มีการเสริมพื้นที่ส่วนสัมผัสให้เยอะกว่าเจเนอเรชั่น 1 เพื่อการคอนโทรลที่ดีขึ้น ตามหลักแรงเสียดทานนั่นเอง

ได้เห็นภาพรวมกันทั้งสองแบรนด์แบบคร่าวๆ แล้ว สำหรับสายคอนโทรลอย่างคุณ ถ้ากำลังมองหาสตั๊ดใหม่ ในราคาที่กำลังดี ทั้งสองรุ่นนี้ ถือว่า น่าลอง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, soccerbible.com