ไขข้อสงสัย: adidas X PureChaos เป็นสตั๊ดไร้เชือกผูกจริงหรือไม่?

Adidas-X-2016-prototype-boots (5)

มีคนตั้งคำถามว่า X 16 + PureChaos เป็นสตั๊ดแบบมีเชือกรึเปล่า? เพราะดีไซน์มาทรงนั้น ซึ่งจริงๆ แล้ว ต้องบอกว่า… 

ทั้งนี้สำหรับ X มีการโชว์ภาพตัวต้นแบบก่อนมาเป็นตัวปัจจุบัน ซึ่งทำให้ความเข้าใจที่ว่า ไม่มีเชือกผูกนั้น เป็นเรื่องผิด โดย adidas แจ้งว่า จริงๆ แล้ว พวกเขาซ่อนเชือกที่ผูกไว้ใต้อัปเปอร์ แต่โผล่ขึ้นมาให้เห็นแค่บางส่วน เพื่อให้ออกมาเป็นสตั๊ดในสไตล์ไร้เชือกผูก

Adidas-X-2016-prototype-boots (2)(เมื่อซูมภาพดูสตั๊ดตัวสีด้านซ้ายมือจะมีเชือกโผล่ขึ้นมา)

ถ้าถามว่า แล้วระบบการผูกเชือกของ PureChaos ทำงานยังไง? คำตอบคือ ที่เชือกผูก ซึ่งซ่อนอยู่ใต้อัปเปอร์ก็มีการร้อยเชือกตามปกติ แต่เชือกได้ถูกใส่มาให้แบบตายตัว โดยเชือกยืดหยุ่นได้ผ่านการดึงตามปกติ ซึ่งทำให้กระชับได้กับทุกรูปเท้าเหมือนสตั๊ดทั่วไป

โดยจะทำงานร่วมกับอัปเปอร์ในแบบ Dynamic TechFit Compression ซึ่งช่วยให้กระชับรูปเท้าทันทีที่ใส่เหมือนถุงมือ อีกทั้งการดีไซน์มาเป็นสไตล์ถุงเท้า (PureCut Sock) ซึ่งปกปิดที่ผูกเชือก ก็เพื่อช่วยเรื่องในการแหวกอากาศและขยายพื้นที่สัมผัสบอล

adidas-mercury-pack-x-purechaos-2016-boots-3

ก็สรุปว่า ตัวนี้ถือเป็นสตั๊ดแบบมีเชือกผูก สำหรับในแง่ความกระชับ แต่รูปร่างหน้าตาและประสิทธิภาพนั้น มาในสไตล์แบบไร้เชือกผูก

ไม่แน่ใจว่า ทำไมถึงไม่ทำแบบ Ace PureControl ไปเลย จะได้เป็นสตั๊ดไร้เชือกผูกของแท้ ถ้าให้เดา คงเพราะพวกเขาเคยบอกว่า Ace PureControl ไม่ได้เหมาะกับทุกคน คราวนี้พวกเขาเลยขอให้จัดทุกคนที่อยากได้สตั๊ดแนวนี้ แค่แอบซ่อนเชือกผูกไว้…

adidas-mercury-pack-x-purechaos-2016-boots
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, adidas.com, twitter.com/football_nerds