แบบนี้ก็มี! จัดชิงแชมป์แข่งขโมยจักรยานไวสุด

Screen-Shot-2015-11-23-at-1.05.08-PM

โดยเป็นการแข่งขันแบบที่ผู้สมัครเองก็ไม่รู้ตัว (ฮาๆ) แถมยังมีเซอร์ไพรส์ให้ตกใจเล่นจนวิ่งเผ่นกันป่าราบอีกต่างหาก

สำหรับรายการแข่งขันสุดเท่นี้ มีชื่อว่า ‘ยูโรเปี้ยน ไบค์ สตีลลิ่ง แชมเปี้ยนชิพส์ 2015 (European Bike Stealing Championships)’ ซึ่งมีที่มาหลังจากพบว่า หนึ่งในปัญหาสำคัญของชาวยุโรปที่สร้างความปวดเศียรเวียนเกล้าให้พวกเขาคือ ‘การที่จักรยานถูกขโมย’

maxresdefault bs_web_950x350-V21
ทั้งนี้ ทางเว็บไซต์ ‘วีเลิฟไซคลิ่ง (welovecycling.com)’ ผู้จัดกิจกรรมขึ้นมา ได้เลือกเอาหัวเมืองหลักในทวีปทั้ง ‘โรม (อิตาลี), ปราก (สาธารณรัฐเช็ก) และอัมสเตอร์ดัม (เนเธอร์แลนด์)’ เป็นพื้นที่แข่งขัน โดยแกล้งจอดจักรยานทิ้งไว้แบบล่อตาล่อใจและติดตั้งกล้องไว้

โดยปรากฏว่า จักรยานถูกที่ขโมยไวที่สุดอยู่ในกรุงอัสเตอร์ดัม (22 นาที 40 นาที) ซึ่งหัวขโมยหนุ่มในเสื้อฮู้ดคลุมศีรษะ ถึงกับตกใจ เมื่อจับจักรยานเตรียมเข็น แต่โดนยิงด้วยลูกระสุนสี จนวิ่งหนีอย่างไม่คิดชีวิต ขณะที่ทีมงาน ก็เผยตัวเล่นดนตรีต้อนรับอย่างเฮฮา
ส่วนอันดับสองเป็นของกรุงโรมที่มีผู้ขโมย หลังจากทิ้งจักรยานไว้ 1 ชม. กับอีก 7 นาทีและ 54 วินาที แต่กรุงปรากนั้น ไม่มีคนขโมย


อย่างไรก็ตาม จุดประสงค์ในการจัดแข่งขันครั้งนี้ พวกเขารู้ดีว่า ไม่อาจหยุดการขโมยได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็คาดหวังว่า อยากให้ทุกคนรู้จักดูแลและป้องกันจักรยานให้ดี ที่ สำคัญ ก็คงทำให้หัวขโมยรู้จักยับยั้งชั่งใจและละอายต่อความรู้สึกผิดบาปในการขโมยบ้าง

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก welovecycling.com