โลกอนาคต! Volkswagen I.D Buzz ปรากฎการ์ณใหม่บนท้องถนน

cv-volkswagen-id-buzz-concept-car-2

ถึงคราวที่บริษัทผลิตรถค่ายต่างๆ ต้องออกมาสู้กับ  Volkswagen I.D Buzz คันนี้แล้วล่ะ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า แนวคิดนี้ต้องปรบมือให้! 

รถโฟล์ครุ่นนี้ถือเป็นรถวินเทจในตำนานเลยก็ได้ แม้จะเป็นรุ่นเก่าแต่ก็ยังคงความเก๋ามาจนถึงปัจจุบัน คราวนี้เค้ากลับมาในรูปแบบใหม่ รถยนต์แห่งอนาคตที่บริษัทผู้ผลิตเล็งเห็นความสำคัญ และการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง กับการฟื้นคืนชีพรถ Microbus คันนี้ให้เป็นรถยนต์แห่งอนาคต ที่เราเชื่อว่าหลายคนคงอยากมีไว้ในครอบครองเป็นแน่

Volkswagen I.D Buzz

volkswagen-id-buzz-concept-car-1

Microbus Volkswagen I.D Buzz เป็นรถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้า สามารถวิ่งได้ 270 ไมล์ ต่อการชาร์ตไฟหนึ่งครั้ง ตัวล้อจากคอนเซปต์ นุ่ม เกาะทุกพื้นผิวถนน มาพร้อมดีไซน์สุดคลาสิค ตัวรถรอบคัน สีเหลือง เทา ดูหรูหราเลยทีเดียว แถมยังควบคุมโปรแกรมผ่านหน้าจออีกด้วย อะไรมันจะสบายขนาดนั้น เสมือนมีคนขับรถให้เรานั่งเลยทีเดียว ขับขี่อย่างอิสระ แบบนี้จะไม่ชอบได้ไง

volkswagen-id-buzz-concept-car-3

รถ Volkswagen I.D Buzz  คันนี้ถูกขับเคลื่อนโดยคู่ของมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้แรงฉุดไปพร้อมกันทุกล้อ กับ 369 แรงม้า วิ่งได้ 60 ไมล์ต่อชั่วโมง

volkswagen-id-buzz-concept-car-5

ดีไซน์โฉบเฉี่ยวทันสมัย ภายในดูกว้างขว้าง เหมาะกับรถครอบครัว ไปท่องเที่ยว พักผ่อน รถคันนี้ตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

volkswagen-ID-buzz-concept-self-driving-electric-campervan-designboom-09

และแน่นอนว่านี่ยังเป็นเพียงแค่แนวคิดที่เกิดขึ้น กับการพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนโดยพลังงานไฟฟ้า แถมเค้ายังไม่ได้เปิดตัวแบบเป็นทางการอย่างใด และในเรื่องของไทม์ไลน์การผลิตตัวนี้ก็ยังถูกอุ๊บเอาไว้ก่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทางบริษัทเอง ก็พร้อมที่จะเปิดตัวรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าในปี 2020 พร้อมกับขยายการผลิตหนึ่งล้านคันต่อปีในปี 2025 โอ้วมายกอด นี่แหละน้ารถยนต์แห่งอนาคต สีสันใหม่ที่จะเกิดขึ้นในโลกเรา วิวัฒนาการที่พัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เทคโนโลยีใหม่ๆ ก็ตามมา มีหรือที่จะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันออกมารองรับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม  คลิ๊ก

volkswagen-id-buzz-concept-car-4

Volkswagen I.D Buzz
ปรากฏการ์ณใหม่ ที่แม้จะเป็นเพียงคอนเซปต์ แต่เราเชื่อว่าสามารถนำไปต่อยอดได้จริงๆ ไม่แน่ในอนาคตอาจมีรถยนต์เหล่านี้วิ่งบนท้องถนนราวดอกเห็ดเลยก็ว่าได้ 

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  bgr.com, House Bear, hypebeast.com