ปลุกพลังนักรบ! วอริกซ์เปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย

Cv-warrix new collection

ร่วมบันทึกประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการฟุตบอลไทย กับการเผยโฉมชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยจากวอริกซ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘นักรบคนที่ 12’

บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ผลิตชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ปี พ.ศ. 2560 – 2563 ประกาศเปิดตัว และเผยโฉมชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยชุดแรกจากวอริกซ์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “นักรบคนที่ 12” บันทึกเป็นอีกหนึ่งประวัติศาสตร์สำคัญของวงการฟุตบอลไทยที่ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยเป็นสีดำ และจะเป็นสีดำที่จะทรงพลัง และหลอมรวมหัวใจคนไทยทั้งชาติเป็นหนึ่งเดียวอย่างแท้จริง

ภายในงานได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ คนดังในวงการฟุตบอลไทยอย่างโค้ชซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และนักฟุตบอลทีมชาติไทย ประเภทต่างๆ นำโดย ตอง-กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ชาริล ชัปปุยส์, ตี๋ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, อดุลย์ หละโสะ และท่านอื่นๆ อีกมากมาย ร่วมด้วยแฟนบอลซึ่งเปรียบเหมือนนักรบคนที่ 12 เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560

DSCF6584_2

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวเปิดงาน

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ผลิตชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างเป็นทางการ กล่าวว่า “ชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยที่เปิดตัว และเผยโฉมเป็นครั้งแรกในวันนี้ คือชุดแข่งขันชุดหลักของทีมชาติไทยชุดแรกจากวอริกซ์ โดยใช้สีดำเป็นชุดเหย้า และสีขาวเป็นชุดเยือน มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพมาตรฐานระดับโลก โดยใช้เทคโนโลยีทางการผลิตที่ทันสมัยล่าสุดของโลก ผสมผสานกับเทคนิคการผลิตแบบพิเศษ และการออกแบบดีไซน์ที่สะท้อนความภาคภูมิใจในความเป็นชาติไทย และปลุกพลังนักสู้ในหัวใจคนไทยทุกคน”

DSCF6593_2

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด

พร้อมกันนี้นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด ยังได้มอบเสื้อชุดแข่งฟุตบอลทีมชาติไทยหมายเลข 1 ให้กับ พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เป็นที่ระลึกด้วย

DSCF6674_2

สำหรับชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยจากวอริกซ์ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดนักรบคนที่ 12 หรือ We are the 12th warrior เพื่อสื่อถึงความสำคัญของเหล่ากองเชียร์ มี 2 สี คือ 1) สีดำ เป็นชุดเหย้า มีชื่อว่าไชยานุภาพและ  2) สีขาว เป็นชุดเยือน มีชื่อว่าปราบไตรจักรซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวประวัติศาสตร์ของช้างศึกไทย เจ้าพระยาไชยานุภาพซึ่งเป็นช้างทรงของสมเด็จพระนเรศวร และ เจ้าพระยาปราบไตรจักรซึ่งเป็นช้างพระที่นั่งของสมเด็จพระเอกาทศรถ ซึ่งแม้จะตัวเล็กกว่า แต่ก็มีใจสู้ มุ่งมั่น ยืนหยัดรวมพลัง ร่วมรบในสงครามกอบกู้กรุงศรีอยุธยาจนได้ชัยชนะ เช่นเดียวกับแฟนบอลและนักเตะช้างศึกไทยที่จะรวมใจและสู้ไปด้วยกัน และที่สำคัญนับเป็นประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของวงการฟุตบอลไทยที่เสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยสีดำจะทรงพลัง หลอมรวมใจคนไทยเป็นหนึ่งเดียว และปลุกพลังใจและเลือดนักสู้ในตัวคนไทยได้อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

ชุดแข่งขันชุดหลักของทีมชาติไทยชุดแรกจากวอริกซ์ มี 2 แบบ แบบแรกคือ “ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล” ซึ่งมีดีไซน์รูปลักษณ์โดยรวมเหมือนกันกับชุดแข่งขันที่นักเตะใส่ลงสนาม

ราคา  890 บาท

Warrix_5

ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล (ไชยานุภาพ-ชุดเหย้า)

Warrix_6

ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล (ปราบไตรจักร-ชุดเยือน)

มีจุดเด่น เช่น การใช้เทคนิคการตัดต่อด้วยผ้า Mesh ทำให้ไร้ตะเข็บด้านข้าง การใช้เนื้อผ้าไมโครไฟเบอร์ 100% มีคุณสมบัติระบายอากาศ และความร้อนได้ดี ป้องกันรังสี UV ป้องกันแบคทีเรีย เนื้อผ้านิ่มสวมใส่สบาย น้ำหนักเบาพลิ้วไหวดี การใช้เทคนิคพิเศษที่ช่วยเรื่องการระบายอากาศ และซับเหงื่อได้ดีในสภาพเมืองร้อนแบบไทย ทรงเสื้อดูเพรียวยาว แขนเข้ารูป ดีไซน์ของปกเสื้อที่ทันสมัยมีความเป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับปลายสาบเฉียง ทอลายแบบ mapping หน้า-หลัง ถักทอลายไทยประยุกต์ในเนื้อผ้าด้วยเส้นด้ายไมโครไฟเบอร์ และใช้เทคนิคการย้อมแบบด้านนอก-ด้านในคนละสี ซึ่งถือเป็นดีไซน์ที่เหมาะกับแฟนบอลในราคาที่จับต้องได้ คือ 890 บาท เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคมเป็นต้นไป

แบบที่ 2 ซึ่งถือเป็นความพิเศษและเป็นปรากฏการณ์คือ วอริกซ์ได้ผลิตชุดแข่งขันชุดหลักของทีมชาติไทยเพิ่มเติมขึ้นมาเป็นพิเศษอีกหนึ่งแบบ คือ“ชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ

ราคา 1,990 บาท

Warrix_3

ชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ (ไชยานุภาพ-ชุดเหย้า)

Warrix_4

ชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ (ปราบไตรจักร-ชุดเยือน)

โดยเป็นแนวคิดแบบเดียวกับวงการฟุตบอลระดับโลก โดยเฉพาะหลายทีมฟุตบอลในลีกดังของยุโรปที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก การออกแบบดีไซน์และใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ดีที่สุดในโลกผสานเข้ากับเทคนิคการผลิตพิเศษ ผ่านขั้นตอนการวิจัยและพัฒนาอย่างจริงจังร่วมกับนักกีฬามืออาชีพ มีจุดเด่นอยู่ที่คุณภาพเทียบเท่าระดับโลก เช่น เนื้อผ้าไมโครไฟเบอร์และสเปนเด็กซ์ รองรับความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ตัดเย็บให้โค้งรับกับสรีระของนักเตะ กระชับมัดกล้ามเนื้อ จึงช่วยพยุงการสั่นสะเทือนของกล้ามเนื้อและช่วยสงวนการใช้พลังงานในร่างกายได้มากขึ้น ถักทอลายไทยประยุกต์ในเนื้อผ้าโดยใช้เทคโนโลยี COMBATEC ใหม่ซึ่งเป็นเทคโนโลยีระดับโลกอย่างแท้จริง ตลอดจนใช้เส้นด้ายที่เป็นเส้นใยแบบใหม่ล่าสุดของโลก ซึ่งช่วยถ่ายเทความร้อนออกจากร่างกายนักกีฬาได้อย่างรวดเร็ว ไร้ตะเข็บด้านข้างโดยปรับแพทเทิร์นมาอยู่บริเวณกลางลำตัว ใช้เนื้อผ้าที่มีลักษณะเป็นรูระบายอากาศด้านหลังและด้านข้างลำตัว ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อได้เป็นอย่างดี ผ้าชิ้นหน้าใช้เทคนิคการย้อมด้าย 2 สีด้วยประจุที่มีชื่อทางเทคนิคว่า Catcionic Dye ทำให้มีความสวยงามและมีความคงทนของสีมากยิ่งขึ้นเหมาะสำหรับนักฟุตบอลอย่างแท้จริง

โดยในช่วงแรกผลิตขึ้นมาสำหรับนักเตะเท่านั้น มีเพียงบางส่วนซึ่งเป็นจำนวนจำกัด จะเปิดจำหน่ายให้แฟนบอลผู้ต้องการครอบครองเสื้อบอลทีมชาติไทยคุณภาพดีที่สุดตัวหนึ่งนี้ได้ ในราคา 1,990 บาท สั่งซื้อได้ทุกช่องทางการจัดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม โดยสินค้าจะพร้อมจัดส่งออกตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมเป็นต้นไป

นอกจากนี้แล้วยังมีชุดเชียร์ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

ราคา 390 บาท

Warrix_1 Warrix_2

ดีไซน์โดดเด่นและแฝงไปด้วยพลังนักรบ

เสื้อช้างศึกวอริกซ์ตัวนี้ ถ่ายทอดปรัชญาและหัวใจของความเป็นไทยผ่านการดีไซน์ในแต่ละรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน เน้นความดุดันแข็งแกร่งดุจนักรบสมัยก่อนที่ออกรบด้วยเลือดนักสู้ พร้อมกับสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจติดตัวที่สร้างพลังใจและความหึกเหิม นำมาถ่ายทอดลงในเสื้อช้างศึกวอริกซ์ ได้แก่

  • ผ้าประเจียดผูกแขน ลักษณะเป็นผ้าพันกันเป็นเกลียวแน่น ใช้ผูกมัดแขนข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองข้าง สื่อแทนความสามัคคีของเหล่านักรบ ถูกนำมาออกแบบเป็นลายสานเกลียวเชือกวางบนแขนเสื้อ เพื่อสื่อความหมายเป็นหนึ่งเดียวกันทั้งนักเตะและกองเชียร์ที่พร้อมจะสู้ไปด้วยกัน
  • แถบชายผ้าถุงแม่ เป็นสิ่งติดตัวของนักรบในสมัยก่อน ที่ช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้นักรบมีแรงที่จะต่อสู้เพื่อป้องกันแผ่นดินเกิดและเป็นสิ่งแทนใจให้นึกถึงแม่ผู้เป็นที่รัก ถูกนำมาออกแบบวางไว้ที่ชายเสื้อ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับนักเตะ ตลอดจนให้ข้อคิดและเป็นแบบอย่างที่ดีในเรื่องความกตัญญู
  • ลวดลายไทย เพื่อแสดงออกซึ่งความภาคภูมิใจในความเป็นไทย โดยเสื้อวอริกซ์เพิ่มความพิเศษด้วยลายถักทอแนวไทยประยุกต์ มีประกายโดดเด่นสะดุดตา เน้นน้ำหนักลวดลายไทยประยุกต์ให้เฉียงไปทางด้านขวาและเน้นให้เห็นชัดเฉพาะบริเวณที่อกด้านขวาทำให้เกิดมิติดูเหมือนแสงสะท้อนที่สวยงาม

ภาพบรรยากาศในงานเปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย

This slideshow requires JavaScript.

สำหรับชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยชุดหลักจากวอริกซ์ที่เปิดตัวในวันนี้ จะใช้ครั้งแรกในการแข่งขันในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียที่ไทยจะเปิดบ้านรับการมาของซาอุดิอาระเบียในวันที่ 23 มีนาคมนี้ ซึ่งถือเป็นนัดล้างตานัดสำคัญ วอริกซ์จึงอยากเชิญชวนคนไทยรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ไม่ว่าคุณจะไปเชียร์ที่สนามหรือเชียร์ผ่านหน้าจอทีวี ร่วมกันแสดงพลังโดยพร้อมเพรียงกัน สวมเสื้อช้างศึกไทยจากวอริกซ์พร้อมกันทั่วประเทศ ให้กลายเป็นปรากฏการณ์ เพื่อส่งกำลังใจเชียร์นักเตะช้างศึกไทยสู้ศึกสำคัญ ปลุกจิตวิญญาณนักรบทั้ง 11 คนในสนาม และเหล่านักรบคนที่ 12 ทั่วประเทศ โดยสามารถสั่งซื้อเสื้อช้างศึกวอริกซ์ผ่านช่องทางต่างๆ ได้แก่ เซเว่นอีเลฟเว่นทุกสาขาทั่วประเทศ ผ่านระบบ 24 Shopping, (Call center: โทร. 0-2711-7600) Super Sports, Ari, Lazada, Thai Ticket Major และร้านตัวแทนจำหน่ายทุกจังหวัดทั่วประเทศ