‘ช้างศึก เดอะ เจเนซิส’: ชุดฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหม่จาก ‘วอริกซ์’

cv-warrix-thailand-2018-kits-released-wsjpg

‘วอริกซ์’ เปิดตัวชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทย ปี 2018 โดยชูประเด็นเรื่องปฐมบทการต่อสู้ครั้งใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ภารกิจแห่งเกียรติยศ”

นายวิศัลย์ วนะศักดิ์ศรีสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท วอริกซ์ สปอร์ต จำกัด กล่าวว่า “เรามุ่งมั่นและตั้งใจในการออกแบบ และผลิตชุดแข่งขันให้ทัพช้างศึกไทยอย่างเต็มความสามารถ โดยชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยปี 2018 นี้ มีชื่อว่า CHANGSUEK THE GENESIS(ช้างศึก เดอะ เจเนซิส) ซึ่งสื่อความหมายถึงปฐมบทของฟุตบอลไทยในยุคใหม่ การต่อสู้ครั้งใหม่ที่กำลังจะเริ่มขึ้น และจุดเริ่มต้นอย่างเป็นทางการภายใต้การบริหารงานของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยชุดใหม่ มีการกำหนดยุทธศาสตร์ เพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอลของประเทศไทยให้เป็นรูปธรรมและยั่งยืน การกำเนิดตราสัญลักษณ์ช้างศึกแบบใหม่ ที่มีความดุดัน และเป็นสากลมากขึ้น ผสานกับโฉมใหม่ของวอริกซ์ สปอร์ตแบรนด์สัญชาติไทย ในราคาที่จับต้องได้”

IMG-8465
โดยชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยปีนี้ มีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ (1) ชุดแข่งเหย้า – สีน้ำเงิน, (2) ชุดแข่งเยือน – สีแดง, (3) ชุดแข่งที่ 3 – สีขาว, (4) ชุดผู้รักษาประตูเหย้า – สีเขียว และ (5) ชุดผู้รักษาประตูเยือน – สีเทา ซึ่งจุดเด่นอยู่ที่นวัตกรรม และเทคโนโลยีล้ำสมัยแบบเดียวกับสโมสรชั้นนำของโลก

IMG-8441 IMG-8440 IMG-8445
สำหรับ ชุดแข่งขันสำหรับแฟนบอล (Warrix Replica Jersey) มีความพิเศษที่ดีไซน์ ซึ่งเป็นการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการฟุตบอลไทย ครั้งแรก ด้วยดีไซน์แบบ Reversible ที่ใส่ได้ 2 ด้าน 2 ลาย ด้วยไอเดีย Flip for Fun โดยลวดลาย Warrior’s Pulse บนตัวเสื้อด้านใน สื่อความหมายถึงชีพจรนักรบ ความเป็นนักสู้ของผู้สวมใส่ และยังมีนัยสำคัญถึงการหลอมรวมทุกจังหวะการเต้นของชีพจรหัวใจคนไทยทุกคนให้เป็นหนึ่งเดียว ผลิตจากผ้า Micro ด้วยนวัตกรรม COMBACOOL เทคโนโลยีผ้าที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อให้ความเย็นสบาย พร้อมคุณสมบัติที่ช่วยซึมซับเหงื่อได้ดี ทำให้เสื้อแห้งไว ระบายอากาศได้ดี และป้องกันรังสี UV โดยเปิดจำหน่ายทุกช่องทางแล้ว ในราคา 990 บาท

ขณะที่ ชุดแข่งขันสำหรับนักเตะ (Warrix Player Jerseyไม่มีวางจำหน่ายทั่วไป เพราะผลิตขึ้นเพื่อนักเตะโดยเฉพาะ โดยมีการใช้เทคโนโลยี COMBATEC (คอมแบทเทค) ที่วอริกซ์ได้คิดค้นขึ้น ซึ่งคุณสมบัติพิเศษ 7 อย่างในชุดเดียวกัน ทั้งเส้นใยพิเศษที่ทำให้เนื้อผ้าบางเบาเย็นสบาย แห้งเร็ว ระบายความร้อนได้เร็วกว่าเส้นด้ายโพลีเอสเตอร์ปกติถึง 3 เท่า ดูดซับความชื้น และลดอุณหภูมิของร่างกายได้ดี โดยเพิ่มความพิเศษของเส้นใยให้มีความยืดหยุ่นที่ดีเยี่ยมด้วยเส้นใยสแปนเด็กซ์คุณภาพดี และยังยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นที่มาของกลิ่นไม่พึงประสงค์ รวมทั้งป้องกันรังสียูวีได้ ที่สำคัญ มีการอัญเชิญตรามหาพิชัยมงกุฎ ซึ่งเป็นตราพระราชทานจากรัชกาลที่ 6 สำหรับตัวแทนนักฟุตบอลทีมชาติไทย มาอยู่บนชุดแข่งขันสำหรับนักเตะด้วย

IMG-8444 IMG-8448
โดยชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยในปีนี้ ถือว่า วอริกซ์มีแนวทางในการเลือกออกแบบได้มากกว่าปีก่อน ซึ่งถ้าดูจากภาพรวม เหมือนพวกเขาเน้นออกมาให้ดูเรียบง่าย หรือเรียบหรู คล้ายกับฟุตบอลทีมชาติยักษ์ใหญ่ทางฝั่งยุโรปที่มีการใช้โทนสีเฉดเข้มกับเฉดอ่อนตัดกัน ก็เรียกว่า เพื่อให้ดูมีความสากลกว่าที่เคย

สำหรับชุดแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยประจำปี 2018 จะใช้งานครั้งแรกในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 46 ในวันที่ 22 และ 25 มีนาคมนี้ โดยแฟนฟุตบอลทีมชาติไทย และคนไทยทั่วประเทศสามารถจับจองเป็นเจ้าของผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ของทางวอริกซ์ ได้เลย

IMG-8438
เข่น บูทวอริกซ์หน้า Q-Stadium ชั้น M ฝั่ง The Glass Quartier ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์, ช้อปวอริกซ์ สาทร ซอย 10, ช้อปช้างศึกเมกะสโตร์ เดอะมอลล์โคราช, เซเว่นอีเลฟเว่น ผ่านระบบ 24 Shopping, ซูเปอร์สปอร์ต, สปอร์ตมอลล์, FBT, Ari, Big C, FM99,  ร้านแม็คยีนส์, มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, Lazada, Shopee, Thai Ticket Major, ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ, Fanpage: @WarrixThailand, Line ID: @warrix.co.th, Website: www.warrix.co.th หรือ Warrix Call center: โทร. 0-2117-1300