เพื่อความมั่นใจ! ‘เวย์น รูนี่ย์’ หยิบสตั๊ดตัวเก๋าสายกองหน้ามาใช้อีกครั้ง

BRIGHTON, ENGLAND - OCTOBER 15:  Wayne Rooney of Everton walks to the penalty spot with the ball during the Premier League match between Brighton and Hove Albion and Everton at Amex Stadium on October 15, 2017 in Brighton, England.  (Photo by Dan Istitene/Getty Images)

สื่อจับภาพ ‘เวย์น รูนีย์’ กองหน้าเอฟเวอร์ตันกับการเลือกใส่สตั๊ดรุ่นเก่าที่เลิกผลิตไปแล้วในนัดล่าสุดกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน โดยมองกันว่า มีนัยแอบแฝงอยู่

แม้ เวย์น รูนี่ย์ จะเคยเป็นหนึ่งในตัวโปรโมตหลักของ Nike และสตั๊ดตระกูล Hypervenom ในช่วงหลังๆ แต่ระยะนี้ เขาได้เริ่มดึงเอาสตั๊ดรุ่นเก่าอย่าง Nike Total 90 มาใช้งานมากขึ้น โดยจับภาพได้ชัดเจนในเกมระหว่าง ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน กับ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันที่ 15 ต.ค. ที่ผ่านมา

GettyImages-861602012
Untitled-1 copy
ซึ่งเมื่อจับภาพให้ชัดขึ้นไปอีก สตั๊ดรุ่นนี้คือ Nike Total 90 Laser II ที่เปิดตัวมาเมื่อปี 2008 หรือเกือบ 10 ปีก่อน และแน่นอนว่า นั่นถือเป็นหนึ่งในช่วงพีคของเขา โดยเขายิงไป 9 ประตูให้กับทีมชาติอังกฤษ ในฟุตบอลโลก 2010 รอบคัดเลือก โดยถือเป็นการทำประตูในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกครั้งเดียวมากที่สุด รวมถึงการได้รับเลือกให้เป็นสุดยอดนักเตะอังกฤษแห่งปี 2008 ด้วย เรียกว่า มีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมกับสตั๊ดรุ่นนี้ พอสมควรเลยทีเดียว

GettyImages-83338370
ไม่ใช่แค่นั้น ช่วงปี 2011 ในเกมที่โชว์ฟอร์มเทพบุกไปยำ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ถึง 4-2 พร้อมกับแฮตทริกที่เกิดขึ้นใน 14 นาทีของ เวย์น รูนี่ย์ ก็เกิดจากปลายเกือก Nike Total 90 Laser เช่นเดียวกัน แต่เป็นตัว III นี่ยังไม่รวมถึงลูกยิงฟรีคิกอีกหลายต่อหลายเกม จนผลิตสกอร์ได้ถึง 34 ลูกในซีซั่นนั้น

GettyImages-111431448
สำหรับ Nike Total 90 Laser ถือว่า เป็นสตั๊ดที่กองหน้าตัวท็อปใช้งานกันหลายคน เช่น เฟอร์นานโด ตอร์เรส ช่วงที่อยู่กับ ลิเวอร์พูล โดยจุดขายของสตั๊ดรุ่นนี้ อยู่ตรงสิ่งที่เรียกว่า ‘สวีต สปอต’ หรือแผ่นยางอันเป็นพื้นที่โซนยิงบริเวณหลังขนาดใหญ่ (มาก) ที่สุดในวงการสตั๊ด ซึ่งทำมาเพื่อยึดเกาะลูกฟุตบอลให้แม่น และเพิ่มพลังการยิง แม้ต้องแลกมาด้วยน้ำหนักถึง 320 กรัม แต่นี่คือ สตั๊ดที่ช่วยให้อัดลูกฟุตบอลด้วยหลังเท้าได้ทรงพลังดีเหลือเกิน

T90-Laser-Releases
พอเห็นแบบนี้แล้ว คงมีไม่กี่เหตุผลที่เขาจะหยิบเอารุ่นนี้กลับมาใช้งานอีกครั้ง หนึ่งในนั้นคือ เพื่อช่วยเพิ่มความมั่นใจในการยิงอย่างทรงพลัง และแม่นยำอย่างที่เขาถนัด โดยวาง Hypervenom (ที่เข้ามาแทน Total 90 Laser ในปี 2013) ไว้ก่อน ยังไงแฟนฟุตบอล ก็เอาใจช่วยเขาหน่อยแล้วกันนะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก gettyimages.com, soccercleats101.com