งานดี: Romai แบรนด์เอเชียผู้ออกแบบหนึ่งในเสื้อบอลสุดสวยแห่งปี

senegal-2017-afcon-home-and-away-kits-9

โดยหลังจากเสื้อทีมเหย้าปี 2017 ของประเทศเซเนกัลได้รับการพูดถึงมากมายในเว็บไซต์อุปกรณ์กีฬาฟุตบอล ผู้ผลิตอย่าง Romai ก็ได้รับการจับตามองมากขึ้น

โดยหลังจากทำสัญญาเรื่องชุดแข่งกับทีมฟุตบอลของประเทศเซเนกัลแล้ว ทาง Romai แบรนด์ชุดกีฬามาแรงจากยูเออี ประเดิมทำชุดแข่งชุดแรกให้ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการเสื้อผ้ากีฬาอย่างมาก โดยเฉพาะชุดทีมเหย้าสีขาวสะอาดตา ตัดกับกราฟฟิกรูปหน้าสิงโตตรงอกขวา ซึ่งใช้สีจากธงชาติจนได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งในเสื้อฟุตบอลสุดสวยแห่งปีในหลายสื่อ (แม้เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน) อีกทั้งยังมีคอมเม้นต์แสดงความชื่นชมกันเป็นส่วนใหญ่

สำหรับชุดแข่งนี้จะเริ่มใช้ช่วงศึกฟุตบอลชิงแชมป์แอฟริกา นอกจากนี้ พวกเขาก็ยังเปิดตัวชุดแข่งแบบที่ 2 หรือชุดทีมเยือนออกมาในโทนสีเขียวอีกด้วย

แม้โดยส่วนใหญ่แล้ว ทีมชาติในทวีปแอฟริกา จะนิยมใช้บริการของ Puma หรือแบรนด์ยักษ์ใหญ่ที่เรารู้จักกันดี แต่ก็มีอีกหลายชาติที่ต้องการทางเลือกใหม่ โดยทีมอย่าง จาไมกา และ เซเนกัล ก็ตกลงทำสัญญากับ Romai ผู้ผลิตชุดทีมฟุตบอลชื่อดังในลีกประเทศอาหรับ (และก็ทำชุดให้ทีมชาติด้วย)

ทั้งนี้ Romai เริ่มมีชื่อเสียงในระดับนานาชาติอย่างจริงจังกับชุดแข่งของทีมชาติ จาไมกา ที่ว่ากันว่า ดีไซน์ลงตัวมากแบบว่า จับคู่, ใช้สีสันและเติมลวดลายลงไปได้พอเหมาะพอเจาะ แถมยังใส่ใจรายละเอียดแม้กระทั่งขอบของกางเกงหรือถุงเท้า โดยมีหลายสื่อชมว่า เป็นชุดที่ดูสวยทันสมัยและไม่ดูเชย

jamaica-kits-by-romai-sportswear-design-q-and-a-soccerbi_006_Romai

โดยทางประมุขลูกหนังของสมาคมฟุตบอล จาไมกา ถึงกับออกมาพูดถึงว่า มีหลายชาติต้องอิจฉาเราเรื่องนี้ (เรื่องชุดแข่ง) เลยทีเดียว (อะไรจะปานนั้น)

เรียกว่า ผลงานเริ่มเข้าตาในระดับนานาชาติ แม้ Romai จะมีชื่อกับลีกฟุตบอลสายอาหรับมาก่อน แต่ตอนนี้พวกเขาก็รุกคืบไปยังอีกทวีปที่คลั่งใคล้เกมลูกหนังอย่างแอฟริกา และน่าจะได้ดีลมาอีกบางชาติ นอกจากนี้ ก็ไม่แน่ว่า ในอนาคต พวกเขาอาจอีกเป็นแบรนด์จากทวีปเอเชียที่ไปลุยตลาดยุโรปก็ได้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก soccerbible.com, footyheadlines.com, romaiworld.com