ใครเป็นตัวไหน? ถ้าเทียบนักเตะดังกับตัวโปเกม่อน

pokemon-battle

อันนี้เอาฮา สาระไม่เน้น ลองไปดูกัน ว่า นักเตะชื่อดังคนไหนบ้างที่ให้อารมณ์เหมือนตัวโปเกม่อนในเกมฮิตบนมือถือที่ไม่มีใครรู้จักในตอนนี้


ลิโอเนล เมสซี่ / Pikachu (ธาตุไฟฟ้า)

Messi

คู่นี้ต่างมีความเร็วและจุดศูนย์ถ่วงต่ำเหมือนกัน แถมมีความสามารถเกินขนาดตัว โดย Pikachu ถือเป็นตัวเอกในเกมไม่ต่างจาก เมสซี่ เวลาลงสนาม..

มานูเอล นอยเออร์/Machamp (ธาตุต่อสู้)

Neuer2

ด้วยฉายาที่เคยมีคนตั้งให้ว่า เป็น ‘ผู้รักษาประตูสี่มือ’ เทพ นอยเออร์ แห่งเสือใต้และ Machamp เลยเข้าคู่ แถมยังมีความว่องไวเหมือนกันอีกต่างหาก

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ / Mewtwo (ธาตุพลังจิต)

Ronaldo

ธาตุผู้ทรงพลังแบบนี้ เปรียบได้กับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซุปตาร์ร่างปึ๊กชาวโปรตุกีส ซึ่งมีทั้งพลัง, สกิลระดับสูง เพื่อจัดการคู่ต่อสู้ไม่ต่างจาก Mewtwo

เนย์มาร์ / Gengar (ธาตุผี)

Neymar

ทั้งความป็อบปูล่า, ความเร็วและสกิลในการโจมตีที่หลากหลาย ทำให้ดูเหมาะสมกันดี ที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ ทั้งคู่ไม่เด่นเรื่องสกิลในการตั้งรับเท่าไหร่

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช / Charizard (ธาตุไฟ)

Zlaton

ความสูงใหญ่แบบล้มยาก คือ จุดร่วมของทั้งกองหน้าตัวเก๋าชาวสวิดีชของปิศาจแดงและ Charizard ธาตุไฟสายโหดที่ตัวใหญ่สุดในโลกโปเกม่อน

เมซุต โอซิล / Alakazam (ธาตุพลังจิต)

Ozil

กองกลางชาวเยอรมันของสโมสรอาร์เซนน่อลผู้นี้เต็มไปด้วยพรสรรค์, ความคิดสร้างสวรรค์และการควบคุมจิตใจที่ยอดเยี่ยมเหมือนกับตัว Alakazam

จอห์น เทอร์รี่ / Onix (ธาตุหิน)

Terry

ถ้าให้พูดถึงความคล้ายคลึง มีทั้งส่วนดีและไม่ค่อยดี คือ เทอร์รี่ เป็นกองหลังที่แข็งแกร่งดุจหินผาและมีนิสัยเหมือนงู (พิษ) จากกรณีฉาวเรื่องเมียเพื่อน

มาริโอ บาโลเตลลี่ / Voltorb (ธาตุไฟฟ้า)

Balotelli

บาโลเตลลี่หรือพี่โอ้ขวัญใจชาวเกรียนเหมือนกับ Voltorb ตรงที่แม้ตัวตนจะแอบเป็นคนน่ารัก แถมมีประโยชน์ แต่บางทีกลับชอบทำลายตัวเองซะงั้น…

ดิมิทรี ปาเยต / Gyarados (ธาตุสัตว์ปีก)

Payet

แค่แอ๊กชั่นในรูปก็เหมือนกันแล้ว แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะทั้งสองก้าวมาจากภาพลักษณ์ที่ดูแบบไม่ค่อยมีอะไร แต่ดูทุกวันนี้สิ ไม่ธรรมดาด้วยกันทั้งคู่เลย..

แจ็ค วิลเชียร์ / Psyduck (ธาตุน้ำ)

Wilshere

ไม่มีอะไรมาก คำว่า ”คนเจ็บเป็นฉันเสมอ” คือ คำนิยามที่ทำให้ทั้งสองเหมือนกัน อันนี้ เน้นเอาแอ๊คชั่นตามภาพ จริงๆ ปี 2010 มีภาพเหมือนกว่านี้อีกนะ

พอล ป็อกบา / Ditto (ธาตุทั่วไป)

Pogba

Ditto เด่นตรงที่ปรับตัว, แปลงร่างหรือทำอะไรก็ได้ ทำให้เป็นที่ต้องการของเทรนเนอร์ เหมือน ป็อกบา ตอนนี้ที่จริงๆ แล้วไปอยู่ทีมไหนก็มีคนเอาแน่ๆ

เจมส์ มิลเนอร์ / Pidgey (ธาตุทั่วไป)

Milner

ด้วยความที่เป็นคนดูแข็งๆ ทื่อๆ (มีหลายคนบอก) เลยออกแนวเหมือนนกหน้ามึนอย่าง Pidgey แถมแอ๊กชั่นในภาพนี้ก็ยิ่งทำให้ดูเหมือนกันด้วยนะเนี่ย..

ฮัลค์ / Machoke (ธาตุต่อสู้)

Hulk

ด้วยสภาพหุ่นห้างแบบยักษ์ปักหลั่นในร่างของมนุษย์ กองหน้าชาวบราซิลเลี่ยนผู้นี้เลยดูเข้าทางเดียวกับโปเกม่อนธาตุต่อสู้อย่าง Machoke มากมาย

โธมัส มุลเลอร์ / Dragonite (ธาตุสัตว์ปีก)

Muller

แม้สูงยาวเก้งก้าง, ดูบ้านๆ เซ่อๆ (เขาว่ามา) แต่นี่คือ หนึ่งในนักเตะระดับโลกเช่นเดียวกับตัวนี้ที่ดูลุคแล้วไม่น่าเชื่อว่า นี่คือ โปเกม่อนนักต่อสู้ชั้นยอดเลย

หลุยส์ ซัวเรซ / Raticate (ธาตุทั่วไป)

Luis-Suarez

ปิดด้วยคู่ที่เน้นฮาอย่าง ซัวเรซ ศูนย์อุรุกวัยและบาร์เซโลน่า เจ้าของฉายา หม่อมเหยิน ซึ่งถ้าไม่จับคู่กับ Raticate ก็ไม่รู้จะจับคู่กับตัวไหนแล้วในเกมนี้

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก foxsports.com, bulbapedia.bulbagarden.net, baodoi.com, gettyimages.com