ล้ำไปอีก… Wilson X Connected กับทิศทางของลูกบอลแห่งอนาคต

cv-Wilson-X-Connected-Football-ws

Wilson ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬารายใหญ่เปิดตัว Wilson X Connected Football ลูกอเมริกันฟุตบอลไฮเทคที่จะช่วยให้ฝึกซ้อมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น
โดยเจ้าลูกอเมริกันฟุตบอล Wilson X Connected Football คือ อีกหนึ่งอุปกรณ์กีฬาแห่งอนาคตของศึกคนชนคนซึ่งพร้อมเข้ามาพลิกโฉมวงการ
wtf3000id_wx_football_official_hero_front_wphone_1สำหรับความไฮเทคของ Wilson X Connected Football อยู่ที่การติดชิปหรือเซ็นเซอร์ภายในซึ่งพร้อมจะเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะในการขว้าง, ความเร็วของลูกบอล, ประสิทธิภาพ และอัตราในการหมุน รวมถึงการจับและการตั้งวางบอล โดยเช็คค่าได้จากแอพบนมือถือที่ต่อผ่านทางบลูทูธ

wilson_x_football_4wilson_x_football_7
จุดเด่นของ Wilson X Connected Football นอกจากมีชิปหรือเซ็นเซอร์เล็กๆ ที่รองรับการวัดค่าได้ครบทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับนักอเมริกันฟุตบอล งานนี้ ยังจะทำให้ Wilson กลายมาเป็นต้นแบบในการนำลูกบอลไฮเทคแบบนี้ไปใช้ในการแข่งขันจริงด้วย โดยจะช่วยโชว์เรตติ้งแบบเรียลไทม์ได้เลย

wilson_x_football_3
ทั้งนี้ เจ้าลูกอเมริกันฟุตบอล Wilson X Connected Football ที่มีค่าตัวประมาณ 7,000 บาทนี้ อาจเป็นอีกผลงานชิ้นโบว์แดงที่จะทำให้ Wilson ครองความเป็นจ้าวในวงการอเมริกันฟุตบอลต่อไป รวมถึงการต่อยอดไปสู่ลูกบอลในกีฬาอื่น เช่น เทนนิส, กอล์ฟ หลังจากที่เคยทำกับลูกบาสมาแล้ว..

โดยในหมวดลูกบอล ก็ถือว่า พวกเขากำลังเดินเกมเพื่อเป็นเบอร์หนึ่ง เพราะกำลังทยอยพัฒนา เพื่อใส่เซ็นเซอร์ให้ได้มากที่สุด ถ้าถามว่า เพราะอะไร? ตคำตอบคือ นี่เป็นเทรนด์ของวงการในอนาคตเช่นเดียวกับ adidas ที่ทำลูกฟุตบอล miCoach ซึ่งว่ากันว่า ถ้าผู้ผลิตเจ้าไหนใช้เทคโนโลยีเป็นจุดขายจะทำให้ได้เปรียบในภายภาคหน้า นี่ไม่รวมถึงชุด หรือรองเท้าไฮเทคด้วยนะ เรียกว่า ยุคนี้เป็นยุคของความน่าตื่นตื่นใจของวงการกีฬาอย่างแท้จริงเลย…

download
ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก wilson.com