โสดเฮลตี้! 9 กีฬาสไตล์คนโสด เล่นคนเดียวก็เฟี้ยวได้

Cv-workout-and-sports-for-single

เนื่องด้วยวันนี้ 11 เดือน 11 ทางประเทศจีนเค้ากำหนดให้เป็นวันเทศกาลคนโสด ก็เลยขออิงกระแสกับเค้าหน่อย ว่าคนโสดอย่างเราก็ออกกำลังกายคนเดียวได้

ลองไปดูกีฬาเหล่านี้กัน ที่ออกกำังกายคนเดียวก็เฟี้ยวได้ ไม่ต้องแคร์ใคร แถมสุขภาพก็ยังดีตามมา นอกจากนี้ก็ยังไม่พบปะผู้คนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกับเหงา ยังไงก็ไม่เหงาอยู่แล้ว

ฟิตเน็ต 

fitness

การเข้าฟิตเน็ตนี่แหละ ไม่ต้องควงคู่ไป เล่นคนเดียวได้แบบสบายๆ และบางครั้งก็ได้เพื่อนๆ ในฟิตเน็ต นี่แหละเป็นเทรนเนอร์ช่วยสอนให้ ซึ่งการออกกำลังกายในฟิตเน็ตนี่คุ้มอยู่เหมือนกันนะ บางคนเป็นสมาชิก เล่นได้ทั้งวัน เครื่องออกกำลังกายก็เพียบ จะเน้นส่วนไหนจัดไปได้เลย

ว่ายน้ำ

Swimming

ก็ไม่ได้จะไปสวีทวิดวิ้ววววกับใครอยู่แล้ว ว่ายน้ำคนเดียวไม่เห็นจะเป็นอะไรไป การว่ายน้ำนี่ได้ทั้งกล้ามเนื้อแขนและขา ฝึกการหายใจได้เหมือนกัน ผ่อนคลายแบบชิวๆ จะว่ายน้ำในทะเล หรือในสระก็ดูเข้าท่าเหมือนกันหมด

วิ่ง

MELBOURNE, AUSTRALIA - NOVEMBER 07: Jesse Hogan of the Demons runs during a Melbourne Demons AFL pre-season training session at Gosch's Paddock on November 7, 2016 in Melbourne, Australia. (Photo by Quinn Rooney/Getty Images)

หลายครั้งที่เราเห็นคนวิ่งกันเป็นคู่ สุดท้ายแล้วไงก็ต่างคนต่างวิ่งแยก วิ่งในระดับความเร็วที่แตกต่างกันอยู่แล้ว การวิ่งก็เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ทำได้คนเดียวไม่ต้องง้อ สุขภาพล้วนๆ เผาผลาญแคลลอรีได้ดีทีเดียว วิ่งวนไปครับ สุขภาพดีแน่นอน

ปั่นจักรยาน

bicycling

ช่วงเลาแห่งการรีแล็กซ์และการพักผ่อน การปั่นจักรยานนี่แหละเวิร์คสุดล่ะ ประเทศไทยเรานี่ก็มีาถานที่ให้ปั่นจักรยานเพียบ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เป็นการรีเฟรซความสดชื่นไปในตัว ปั่นคนเดียวพอได้มีเวลาคิดนู้นนี่นั่นแบบสบายๆ

มวยไทย

SCHWERIN, GERMANY - OCTOBER 25: Middleweight fighter Denis Radovan of Germany poses during a portrait session at Palmbeck Arena on October 25, 2016 in Schwerin, Germany. (Photo by Martin Rose/Getty Images)

การต่อยมวยนี่แหระเป็นศิลปะการต่อสู้ด้วยอาวุธธรรมชาติ อย่าง มือ แขน ขา ศอก ไม่ต้องมีคู่ต่อสู้ก็ได้ ต่อยกับต้นไม้ กระสอบทรายก็ว่ากันไป หรือถ้าใครยังไม่มีพื้นฐาน ตามสปอร์ตคลับ ฟิตเน็ต หรือสถานที่ชกมวยต่างๆ เค้ามีครูสอนอยู่แล้ว ขอบอกว่าถ้าใครอยากลดน้ำหนัก การต่อยมวยนี่แหละ ลดได้แบบฮวบๆๆ

สคอรช

Squash

ออกกำลังกายแบบมันๆ กับสคอรชที่แหระ แต่ขอบอกว่าเหนื่อยไม่ใช่เล่นเหมือนกันนะ คือใครที่มีพื้นฐานการเล่นแบดมินตันหรือเทนนิสมาก่อนก็จะเล่นได้แบบสบายๆ เลย สคอรชก็คืือการตีลูกกับผนัง เด้งไปเด้งมา ฝึกทั้งสมอง ช่วยกระชับร่างกาย เป็นกิจกรรมยามว่างได้ดีทีเดียว

เล่นเวท ยกน้ำหนักWeight-lifting

ยกน้ำหนัก เป็นกีฬาที่ต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกาย ทั้งกล้ามเนื้อแขน กล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อหลัง เรียกว่าแทบจะทุกส่วนของร่างกาย เป็นการออกกำลังกายได้ดีทีเดียว และยิ่งถ้าใครอยากมีกล้ามเนื้อแขนเป็นมัดๆ การเล่นเวทก็ช่วยได้เยอะเหมือนกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมีระเบียบวินัยเรื่องการฝึกซ้อมและการกินด้วย ยังไงซะก็เพื่อเราร่างกายของเราล้วนๆ มันก็ต้องเล่นคนเดียวอยู่แล้วเนอะ

โยคะ

Yoga

ไม่ว่าจะโยคะร้อน โยคะเย็น ยังไงก็ต้องเล่นคนเดียวอยู่แล้ว จะเล่นที่บ้านหรือสถานที่ออกกำลังกายก็ได้ การเล่นโยคะเป็นการเสริมสร้างความสมดุลให้กับร่างกายและหัวใจ ให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ใครที่ชอบความสงบๆ และอยากได้เหงื่อเยอะๆ โยคะร้อนนี่แหละตัวเลือกที่ดีที่สุด

กอล์ฟ

golf

เป็นกีฬาที่เล่นในยามว่าง เล่นคนเดียวได้แบบสบายๆ แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่ดีทีเดียว ทั้งกำลังแขน และขา โดยเฉพาะเรื่องการเดิน เพราะเราต้องตีอีกหลุมไปอีกหลุม เดินวนไปครับ นอกจากนี้แล้วก็ยังเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย ลดความอ้วน ทำให้จิตใจสงบขึ้น และยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคภัยไข้เจ็บ เช่น ความดันโลหิต โรคหัวใจ เป็นต้น

 

นอกจากนี้แล้ว ยังมีอีกหลายชนิดกีฬา ที่เราเล่นคนเดียวได้แบบสบายๆ การออกกำลังกายนี่แหระ นอกจากจะทำให้สุขภาพแข็งแรงแล้ว จิตใจก็ยังสงบ ไม่ฟุ้งซ่าน โสดแบบเฮลตี้นี่แหละดีที่สุด 

ที่มา : ภาพประกอบ gettyimages.com, akcentluki.ru, northhillchiangmai.com, pinterest.com, lifefoodluxury.com, keelegolf.com, realbuzz.com, insidethecbc.com