ครูโยคะ: ไนกี้เปิดตัวโปรแกรมโยคะใหม่ในแอพพลิเคชัน NTC

cv-FA17_WT_YOGA_39_71003

ไนกี้เปิดตัวคุณสมบัติโยคะในแอพพลิเคชัน NTC ให้ผู้ใช้งานสามารถฝึกทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัว เล่นที่ไหนก็ได้ เรียกใช้งานได้อย่างง่ายดาย

กีฬาโยคะ ถือเป็นกิจกรรมที่ไม่หยุดนิ่ง และนักกีฬาที่ดีต้องฝึกฝนทั้งความอดทน ความแข็งแกร่ง และความคล่องตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจไปพร้อมๆ กัน ไนกี้พร้อมจะช่วยให้นักกีฬายกระดับศักยภาพทั้งร่างกายและจิตใจของตนเองไปอีกขั้นด้วยกิจกรรมการฝึกโยคะ การฝึกโยคะที่มีระยะเวลาในการฝึกหลากหลายตั้งแต่ 15 ถึง 45 นาทีนั้น สามารถฝึกที่ไหนก็ได้และสามารถเรียกใช้งานได้ง่ายจากแอพพลิเคชัน NTC 

FA17_WT_YOGA_54_70991

“ไนกี้ปรารถนาให้ทุกคนเป็นนักกีฬาที่เก่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม ด้วยแนวคิดนี้เป็นสาเหตุที่เรามุ่งมั่นพัฒนากิจกรรมทางการกีฬาใหม่ๆ โดยมุ่งหวังที่จะพัฒนาศักยภาพร่างกายของทุกคนให้พร้อมสำหรับทุกๆ กิจกรรม” คุณแบรนดอน โคลินสเวิร์ธ มาสเตอร์ (Branden Collinsworth) เทรนเนอร์ของไนกี้และผู้ฝึกสอนโยคะอธิบาย

 คุณโคลินสเวิร์ธ ร่วมมือกับมาสเตอร์เทรนเนอร์และผู้ฝึกสอนโยคะอีก 2 ท่านคือ คุณเทรซี่ โคปแลนด์ (Traci  Copeland) และคุณลีอาห์ คิง (Leah Kim) เพื่อพัฒนาโปรแกรมการฝึกโยคะให้กับแอพพลิเคชัน  NTC  ตั้งแต่จุดเริ่มต้น  โปรแกรมการฝึกสอนโยคะนี้คล้ายคลึงกับโปรแกรมการฝึกซ้อมหรือออกกำลังกายรูปแบบอื่นๆ ในแอพพลิเคชัน NTC กล่าวคือ โปรแกรมการฝึกโยคะแต่ละโปรแกรมจะมุ่งเสริมสร้างทักษะหลัก 3 ทักษะ คือ ความทนทานของร่างกาย (จากท่าโยคะที่ช่วยให้เล่นกีฬา หรือออกกำลังได้นานขึ้นโดยไม่รู้สึกเหนื่อย) ความแข็งแกร่ง (จากท่าโยคะที่ต้องทำค้างไว้เพื่อเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ) และความคล่องตัว (จากท่าโยคะที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของทั้งร่างกายและจิตใจ)

FA17_WT_YOGA_08_70994

“โปรแกรมการออกกำลังกายใหม่ล่าสุดนี้ยอดเยี่ยมมาก เพราะการฝึกโยคะที่เรานำเสนอนี้เป็นการฝึกสำหรับทุกๆ คน ทั้งนักกีฬาอาชีพและสมัครเล่น และยังเหมาะสมกับผู้เล่นโยคะทุกระดับ” คุณคิมอธิบาย “โปรแกรมการฝึกโยคะของเราเหมาะสมสำหรับทุกคน ทั้งผู้เล่นโยคะระดับต้นที่ต้องการพัฒนาฝีมือไปจนถึงนักเล่นโยคะระดับสูง เพราะโปรแกรมของเราช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับร่างกายหลายจุด มีระยะเวลาการฝึกซ้อมและท่าทางที่หลากหลาย” 

ในคลิปวิดีโอ คุณโคปแลนด์ (Copeland) และคุณคริสซี่ โจนส์  (Krissy Jones) ผู้ฝึกโยคะของแอพพลิเคชัน NTC ร่วมกันสาธิตท่าโยคะท่าหนึ่งในแอพพลิเคชัน NTC

ผู้ที่ต้องการฝึกโยคะสามารถเลือกโปรแกรมการฝึกที่สอดคล้องกับเวลาที่เขามีอยู่ได้เพื่อความสะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเลือกระดับความยากง่ายหรือสไตล์การฝึกโยคะที่ชอบได้ อีกทั้งยังสามารถเลือกเสริมกิจกรรมการออกกำลังกายอื่นด้วยการฝึกซ้อมโยคะได้ด้วย “สมมุติว่าคุณเพิ่งเสร็จจากการวิ่ง คุณจะคูลดาวน์อย่างไร? คุณสามารถเลือกฝึกโยคะสัก 15 นาทีเพื่อเสริมความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและช่วยผ่อนคลายได้” คุณโคปแลนด์ยกตัวอย่าง

โปรแกรมการฝึกโยคะในแอพพลิเคชัน NTC มีโปรแกรมการฝึกซ้อมที่ใช้เวลาสั้นมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ฝึกซ้อม และช่วยให้ผสานการฝึกโยคะกับการฝึกซ้อมกีฬาหรือการออกกำลังกายอื่นๆ ได้ คุณโคปแลนด์เสริมว่า “เราไม่อยากให้ทุกคนเลือกฝึกซ้อมโยคะในวันที่พวกเขาพักร่างกายจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย แต่เราอยากให้โยคะเป็นส่วนหนึ่งของการออกกำลังกาย”

FA17_WT_YOGA_14_70995

หากผู้ใช้เลือกปรับแต่งโปรแกรมการออกกำลังกายในแอพพลิเคชัน NTC เอง ระบบจะเพิ่มการเล่นโยคะให้เป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมการฝึกซ้อม โดยเป็นกิจกรรมที่เชื่อมระหว่างการฝึกซ้อมที่เน้นความแข็งแกร่งและการรักษาสภาพความแข็งแกร่งของร่างกาย หรือเป็นกิจกรรมระหว่างการวิ่งบนลู่วิ่งแต่ละช่วง “นอกเหนือไปจากการนำเสนอโปรแกรมการออกกำลังกายที่ดีที่สุดแล้ว ไนกี้ยังเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสมรรถภาพทางกีฬาแบบองค์รวม ช่วยเน้นย้ำข้อเท็จจริงของไนกี้ว่าใครๆ ก็สามารถเป็นนักกีฬาได้ และไนกี้พร้อมจะช่วยให้ทุกๆ คนเป็นนักกีฬาที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น” คุณโคลินสเวิร์ธสรุป

เราสามารถพบรูปแบบการออกกำลังกายใหม่ล่าสุดจากไนกี้ได้ ผ่านการค้นหาคำว่า “โยคะ” ในแอพพลิเคชัน NTC หากท่านยังไม่ได้ติดตั้งแอพพลิเคชัน NTC สามารถเลือกติดตั้งได้จากแอพพลิเคชันสโตร์ (Application Store) ในสมาร์ทโฟน ของท่าน ทั้งนี้ โปรแกรมการฝึกโยคะจะสามารถใช้งานได้ตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายนศกนี้ และจะมีการเสริมโปรแกรมการฝึกโยคะอีก 10 ท่าในระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายนนี้

ที่มา : ข้อมูลและภาพประกอบ  Nike Thailand