คุยแบบแมนๆ กับ ‘ซลาตัน’ เรื่องแบรนด์สปอร์ตแวร์และตัวตนด้านแฟชั่น

zlatan-a-z-img1

‘ซลาตัน อิบราฮิโมวิช’ เปิดตัวแบรนด์สปอร์ตแวร์ของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว พร้อมให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเส้นทางและตัวตนบนโลกแฟชั่นด้วย

โดยสื่อดังของอังกฤษอย่าง The guardian ได้ไปเก็บบทสัมภาษณ์ของยอดกองหน้าสวีดิชที่มีข่าวพัวพันกับปิศาจแดงในหลากหลายแง่มุม แต่ที่เราสนใจคือ เรื่องแบรนด์สปอร์ตแวร์ของเขาเองและแฟชั่น ที่ไม่ค่อยได้มีใครพูดถึงมากนัก เพราะส่วนใหญ่มักจะเป็นเรื่องย้ายทีมและฟอร์มการเล่นมากกว่า

GettyImages-492349716

ทั้งนี้ ซลาตัน ได้เผยโฉมแบรนด์สปอร์ตแวร์หรือชุดออกกำลังกาย/เล่นกีฬา ภายใต้ชื่อ A-Z หลังจากที่เพิ่งทำน้ำหอมออกมาขายด้วยช่วงหน้านี้ไม่นาน

สำหรับแบรนด์สปอร์ตแวร์นี้ เขาได้เล่าให้ฟังว่า ได้เน้นความเรียบง่ายและที่สำคัญ ต้องราคาไม่แพงด้วย (ประมาณ 1,500 บาท ซึ่งถือว่า ค่อนข้างจะถูกสำหรับชาวยุโรป)  นอกจากนี้ต้องดูดีมีรสนิยมด้วย โดยเขาได้ผู้ร่วมทุนเป็น Varner แบรนด์เสื้อผ้ายักษ์ใหญ่ในประเทศนอร์เวย์ เพื่อมาดูแลเรื่องดีไซน์

โดยเรื่องสินค้าของ A-Z นั้น ตอนนี้ ยังมีจำหน่ายแค่ชุดสำหรับผู้ชายและเด็ก ทั้งหมด 75 แบบ (มีถุงเท้าด้วย) ส่วนของผู้หญิง น่าจะมีตามมาในเร็ววันนี้

”เรื่องเสื้อผ้าสำหรับผมไม่ต้องอะไรเยอะเยะเลย” ซลาตัน กล่าวพร้อมรอยยิ้ม ”A-Z เป็นแบรนด์เหมาะสำหรับทุกคนทุกสถานที่ อย่างผมเอง คุณน่าจะรู้ดีว่า ผมไม่เคยลืมกำพืดตัวเองว่า ผมเป็นใคร? มาจากไหนยังไง? และไม่เคยลืมทุกคนที่ผมพบเจอมาในทุกช่วงของชีวิตด้วย”

ซลาตัน เล่าว่า ช่วงที่เป็นนักฟุตบอลเยาวชน (ปี 90) กับทีมมัลโม่ บีแอล เขาเป็นแค่พลเมืองชั้นสอง ชุดกีฬาเป็นสิ่งที่เอื้อมถึงยาก เพราะครอบครัวของเขาเป็นชาวบอสเนียที่อพยพมาสวีเดน ”ถ้าย้อนไปตอนนั้น คุณจะเห็นภาพคนที่นั่นฝึกซ้อมแบบไม่มีเสื้อคลุมท่ามกลางความหนาวเย็นสุดติ่ง”

zlatan-ibrahimovic-launches-a-z-7

ส่วนเรื่องราวของนักฟุตบอลและแฟชั่น ซลาตัน กล่าวว่า ”ทุกคนคงนึกถึงแต่ ‘เดวิด แบ็คแฮม’ นะ แล้วที่เหลือล่ะ? คุณไม่เคยมองพวกเขาเลยเหรอ? เชื่อไหม? ทุกวันนี้ แบบว่า คนตัดสินใจซื้อเสื้อผ้า แค่เพราะมันดูสวยดีบนตัวหุุ่นโชว์เสื้อในร้าน แล้วก็บอกว่า ผมมีความเป็นแฟชั่นนะ”

GettyImages-180645956

”ตัวผมเองไม่เคยตามแฟชั่นนะ ถ้าผมรู้สึกว่า ชอบเสื้อตัวนี้ว่ะ ผมก็ซื้อเลย ไม่เคยต้องมานั่งนึกว่า มันจะเข้ากับกางเกงไหม? ซลาตัน กล่าว

”สำหรับผม ไม่ว่าคุณจะเป็นนักบอลหรือคนสายแฟชั่น คุณต้องทำมันให้เต็มที่ทั้งสองอย่าง แต่ไม่ต้องหลอกตัวเองว่า กระผมเพอร์เฟ็กต์”

ซลาตัน อาจเป็นคนที่ดูมั่นใจ แต่บางครั้งเขา ก็มีท่าทีเขิลอายเล็กน้อย ”ผมเองก็ไม่ได้เพอร์เฟ็กต์และก็ยังพลาดอยู่หลายที แต่นักกีฬาดัง (เขาพาดพิงถึงนักกอล์ฟคนหนึ่ง) บางคนหลอกตัวเองว่า สมบูรณ์แบบ ซึ่งนั่นก็ถือเป็นข้อดีที่ทำให้เราเรียนรู้และอยู่กับโลกของความเป็นจริง”

zlatan-a-z-img2

ช่วงท้ายมีการถามในเชิงแซว ซลาตัน ว่า คุณคิดว่า อังกฤษเป็นเมืองแฟชั่นที่ดีไหม? ซึ่งเขาตอบว่า ดีสิ แถมยังพูดหยอดว่า ‘‘แมนเชสเตอร์ ก็เป็นเมืองแฟชั่นที่ดี แต่บางทีในอังกฤษ ผมอาจเป็นแค่คนธรรมดาคนนึง แต่ต้องรอดูกันต่อไปว่า จะเป็นยังไงต่อไป? ซลาตัน กล่าวพร้อมขยิบตาปริบๆ

จบการสนทนากับ ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ทั้งแบรนด์สปอร์ตแวร์และแฟชั่นของเขาเพียงเท่านี้ ส่วนใครที่สนใจ เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมใน A-Z.com นะ

ที่มา: ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก footyheadlines.com, theguardian.com, soccerbible.com, gettyimages.com